Sunday, November 27, 2022

4 cách suy nghĩ khiến cuộc sống luôn mệt mỏi

-


Suy nghĩ có thể hướng dẫn chúng ta tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn, nó cũng có thể khiến chúng ta lạc lối trong cuộc sống đó. Thói quen suy nghĩ vô tình là “gót chân Asin” của bạn.

Ngày nay, hầu hết chúng ta luôn cảm thấy cuộc sống bộn bề công việc, mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần. 4 “bẫy tư duy” này chính là căn nguyên khiến cuộc sống của bạn luôn đi vào bế tắc.

Theo đuổi quá mức sự hoàn hảo

Có một loại người không chỉ đòi hỏi họ phải hoàn hảo mà mọi thứ bên ngoài đều phải hoàn hảo. Những người như vậy được gọi là “người theo chủ nghĩa hoàn hảo”.

Dù cho họ làm gì đi nữa, họ chỉ lao vào “hoàn hảo” để làm, họ sẽ không để lại bất kỳ sự chậm trễ hay chỗ dựa nào để quay đầu. Giống như khi tham gia một kỳ thi, mục tiêu của họ là dành điểm tối ca. Một khi bị trừ 1 điểm, họ sẽ tự trách mình, trong lòng không yên.

Thành thật mà nói, hoàn hảo cho chính mình, đây là sự lựa chọn của bạn. Nhưng yêu cầu người khác phải hoàn hảo quá thì đây là hành vi “tự chủ” quá mức.

bay tu duy Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Những người theo chủ nghĩa hoàn hảo, họ sống mệt mỏi đến mức không chấp nhận được khi có một hạt cát trong mắt. Vì vậy, cuối cùng, họ bị người khác từ chối khiến họ thất vọng, ngày càng mệt mỏi và không thấy thoải mái chút nào.

Luôn có những suy nghĩ thê thảm

Trước khi mọi việc xảy ra, hầu hết chúng ta đều có một thói quen, đó là lập kế hoạch cho điều tồi tệ nhất.

Tuy nhiên, nếu những suy nghĩ và kế hoạch của bạn quá thê thảm, cuối cùng, không chỉ bản thân bạn bị ảnh hưởng bởi sự tiêu cực này mà tới chính cuộc đời bạn đang sống.

Là con người, chúng ta cần chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất. Tuy nhiên, đôi khi, không phải lúc nào bạn cũng có thể sống chung với “tư duy thảm họa”. Nếu không, rốt cuộc chính mình là người gánh chịu.

Luôn đắm chìm trong quá khứ mà không nhìn thấy tương lai

Theo quan điểm của bản chất con người, khi bạn sở hữu một món đồ nghĩa là bạn đang hài lòng bên trong. Tuy nhiên, một khi bạn đánh mất nó, sự hài lòng của bạn sẽ chẳng còn gì bằng. Và “khoảng trống” trong đó sẽ khiến bạn cảm thấy tuyệt vọng vô cùng.

bay tu duy Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Vậy tại sao chúng ta luôn nhấn mạnh sự cần thiết phải buông bỏ? Là vì bạn đang đau khổ vì những điều không thể thay đổi, suy cho cùng là bạn đã lãng phí thời gian và tự làm khổ mình.

Đời người ai cũng có lúc buồn nhưng sau cùng vẫn phải hướng tới tương lai.

Bên trong quá nhạy cảm, luôn chú ý đến những rắc rối của thế giới bên ngoài

Có một loại người không tập trung vào bản thân họ mà chỉ để ý đến những người và những thứ bên ngoài. Một khi thế giới bên ngoài gặp trục trặc, tâm lý rõ ràng nhất chính là họ.

Những người này là những người “nhạy cảm” điển hình. Họ sẽ khiến tâm trạng của mình trở nên tồi tệ hơn vì lời nói của người khác, đánh giá thấp bản thân vì những lời đồn đại của thế giới bên ngoài.

bay tu duy Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Nhạy cảm, thành thật mà nói, thực sự là một điều tốt. Bởi vì nó cho phép bạn nhìn thấy sự thật của cuộc sống tốt hơn và cũng cho phép bạn nhanh chóng cảm nhận mọi thứ đã xảy ra trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nhạy cảm quá cũng có hại. Nó giống như uống thuốc, bạn uống một viên sẽ có hiệu quả nhưng nếu uống vài viên thì tác dụng phụ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn càng nhạy cảm, bạn càng dễ bị ảnh hưởng bởi người khác. Tại sao chúng ta lại sống mệt mỏi như vậy? Có lẽ là do chúng ta quá nhạy cảm. Trong tương lai, bạn cũng có thể cho phép mình vô tâm một chút, cuộc sống chắc chắn sẽ khác đi.

-> Không ai kéo dài được tuổi thọ nhưng có một cách để mở rộng cuộc sống

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you