Thursday, August 18, 2022

Anh phong tỏa khắt khe nhất, cấm mọi hoạt động kinh doanh không thiết yếu

-

Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố rằng sẽ không thể cho phép tiếp tục các vụ tụ tập Giáng sinh và tất cả những cửa hàng không thiết yếu tại London và phần lớn khu vực miền Nam nước Anh.

Trong tuyên bố mới nhất, Thủ tướng công bố sẽ áp dụng biện pháp hạn chế mới nhằm ngăn tình trạng lây nhiễm Covid-19 leo thang.

Theo CNBC, trong ngày thứ Bảy, khu vực thủ đô và một số vùng ở miền Nam nước Anh sẽ hiện đang bị đưa vào diện cảnh báo cấp độ 3, ngưỡng hạn chế cao nhất áp dụng với đại dịch Covid-19.

Trong công bố gần đây, ngưỡng cảnh báo sẽ được nâng lên số 4, cụ thể các cửa hàng cung cấp dịch vụ không thiết yếu, các hiệu cắt tóc và giải trí trong nhà sẽ buộc phải đóng cửa từ sau ngày thứ Bảy tuần này.

Thủ tướng Anh thậm chí còn không cho phép tụ họp giữa họ hàng, gia đình với nhau ngoại trừ việc gặp gỡ rất hạn chế ở các nơi công cộng.

Người dân sống ở phần còn lại của nước Anh sẽ được cho phép gặp gỡ trong dịp Giáng sinh chỉ trong 1 ngày duy nhất chứ không phải từ 23/12 cho đến 27/12 theo lịch dự tính trước đây.

Thủ tướng Anh tuyên bố hiện không có lựa chọn nào thay thế và người ta cần phải “hy sinh” dịp Giáng sinh này để có thể bảo vệ cho sinh mạng của những người thân yêu.

“Tôi biết người dân đã rất chờ đợi dịp Giáng sinh này, tôi hiểu tầm quan trọng của nó đối với các bậc cha mẹ bởi đó là dịp mà họ gặp gỡ con cháu. Thế nhưng khi mà virus đã thay đổi cách thức tấn công, chúng ta cũng cần phải thay đổi cách phòng thủ”, Thủ tướng Anh khẳng định.

Theo nghiên cứu mới nhất từ chính phủ Anh, khả năng lây nhiễm của virus Covid-19 trong tuần qua đã mạnh hơn so với trước đó rất nhiều.

Cho đến nay, khoảng hơn 138.000 người trên khắp nước Anh đã được tiêm vắc xin Covid-19 tính từ khi chương trình được khởi động cách đây khoảng 10 ngày.

Bộ trưởng giám sát chương trình tiêm chủng của Anh, ông Nadhim Zahawi, khẳng định những con số mới nhất thực sự là sự khởi đầu mới với chương trình tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Chương trình tiêm chủng vắc xin Covid-19 của chính phủ Anh được khởi động từ ngày 8/12/2020 khi đó 70 bệnh viện trên khắp cả nước bắt đầu tiêm chủng cho những người trên 80 tuổi, người lao động trong ngành y và một số nhân viên của Cơ quan Y tế Quốc gia (NHS).

Một tuần sau đó, số liệu thống kê cho thấy tổng số đã có gần 140.000 người được tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Cho đến nay, chính phủ Anh đã đặt hàng 40 triệu liều vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech. Ước tính 5 triệu liều sẽ được chuyển đến Anh trước thời điểm cuối tháng này. Trước đó trong cuối tuần ngày 5 và 6/12/2020, khoảng 800.000 liều đã được chuyển đến Anh từ nhà máy sản xuất vắc xin của Pfizer/BioNTech tại Bỉ để phục vụ cho công tác tiêm chủng từ ngày 8/12/2020.

Romano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you