Sunday, November 27, 2022

Bê bối gian lận thi cử rúng động trường sĩ quan hàng đầu nước Mỹ

-

Bê bối gian lận thi cử rúng động trường sĩ quan hàng đầu nước Mỹ - Ảnh 1.

Học viên tại trường quân sự West Point đeo khẩu trang tham dự lễ tốt nghiệp hôm 13/6. Ảnh: AP

Theo trang USA Today, 72 học viên năm nhất và 1 học viên năm 2 tại Học viện Quân sự Mỹ tại West Point đã bị cáo buộc gian lận trong thi cử sau khi bị phát hiện mắc cùng một lỗi sai trong kỳ thi giải tích hồi tháng 5. Trung tá Christopher Ophardt, phát ngôn viên của West Point, cho hay bê bối được phát hiện sau khi các giám thị phát hiện những bất thường khi chấm thi.

Hiện tại, 4 học viên đã nộp đơn thôi học và 2 học viên đã bị đuổi học vì thiếu bằng chứng. 67 người còn lại đang chờ quyết định. Trong đó, 58 học viên thừa nhận đã gian lận trong kỳ thi được tổ chức từ xa vì đại dịch COVID-19. Đa số học viên này đã bị lưu tên vào một chương trình giáo dục đạo đức và sẽ bị quản chế trong thời gian còn lại ở học viện. Những trường hợp còn lại đã thôi học, một số phải đối mặt với các phiên điều trần và có nguy cơ bị đuổi khỏi quân đội.

Vụ bê bối làm ảnh hưởng trực tiếp đến danh tiếng chính trực của học viện. Đây được coi là ngôi trường đào tạo các nhà lãnh đạo cấp cao tương lai của Mỹ. Nhiều quan chức hàng đầu trong chính quyền Mỹ từng tốt nghiệp học viện này.

Ông Tim Bakken, Giáo sư Luật tại West Point nói và gọi vụ bê bối là một vấn đề an ninh quốc gia. Ông nhấn mạnh: “Một sĩ quan sẽ không nói dối, gian lận, ăn cắp hoặc dung túng cho những ai thực hiện những hành vi này. Không có lý do nào để biện minh cho hành vi gian lận khi đó những nguyên tắc cơ bản dành cho học viên sĩ quan. Vì vậy, khi quân đội cố hạ thấp tác động của gian lận tại học viện, có nghĩa là chúng ta thực sự đang hạ thấp ảnh hưởng của quân đội Mỹ nói chung”.

Bộ trưởng Lục quân Ryan McCarthy khẳng định quy tắc danh dự và hệ thống kỷ luật của học viện đang hoạt động theo đúng quy trình, và các học viên sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho những vi phạm của mình.

“Quy tắc danh dự của West Point rất thiêng liêng và học viện vẫn đang hoạt động theo những quy tắc đã được đề ra. Chúng tôi đã đưa ra quyết định để duy trì các tiêu chuẩn học tập trong bối cảnh đại dịch. Chúng tôi đang đào tạo các học viên theo những tiêu chuẩn đó”, Trung tướng Darryl Williams, Giám đốc học viện, cho biết trong một tuyên bố.

Ông Jeffery Peterson, cố vấn cấp cao của học viện cho biết ít hơn một nửa học viên sĩ quan có liên quan đến vụ gian lận này, và tất cả đều là sinh viên năm nhất. Ông cho rằng các sinh viên năm nhất còn tương đối bỡ ngỡ với những kỳ vọng và chương trình đào tạo phát triển đạo đức, khả năng lãnh đạo tại học viện.

Bê bối gian lận thi cử rúng động trường sĩ quan hàng đầu nước Mỹ - Ảnh 3.

Lớp tâm lý học đại cương được giảng dạy ngoài trời tại West Point trong kỳ học mùa thu. Ảnh: Học viện quân sự Mỹ tại West Point

Đây không phải vụ gian lận thi cử đầu tiên tại học viện quân sự này. Năm 1976, một vụ bê bối thi cử liên quan tới trường West Point cũng đã xảy ra khi 153 học viên sĩ quan năm 3 đã xin thôi học và bị đuổi vì gian lận trong kỳ thi kỹ sư điện.

Năm 2020, đại dịch COVID-19 bùng phát đã làm đảo lộn chương trình đào tạo của trường. Các nhà giáo dục phải thay thế kỳ thi trực tiếp bằng thi từ xa. West Point không phải là trường duy nhất phát hiện ra những hành vi sai trái của học viên trong thời điểm này. Trước đó, Đại học Missouri cũng đã bắt quả tang 150 sinh viên gian lận trong học kỳ mùa xuân và mùa thu.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you