Friday, September 30, 2022

Cậu bé 14 tuổi trở thành “ông chủ” trẻ tuổi nhất bang Georgia

-


Một cậu bé 14 tuổi tại thành phố Atlanta đã trở thành một trong những ông chủ trẻ tuổi nhất bang Georgia của Mỹ. Ngay cả khi tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đang hoành hành cũng không ngăn cản được bước chân và quyết tâm lập nghiệp của cậu.

(Ảnh: Mason Wright)

Theo tờ Epoch Times, ngay từ khi còn nhỏ, cậu bé Mason Wright đã tỏ ra rất hứng thú với công việc kinh doanh và đã bắt đầu lên kế hoạch từ năm 11 tuổi. Nhờ sự giúp đỡ từ gia đình, Mason đã từng làm những công việc như rửa xe, dắt chó đi dạo v.v… để tiết kiệm được một khoản tiền, ngoài ra cậu còn gây được quỹ trên trang GoFundMe.

Năm 2018, khi mới 12 tuổi, Mason đã mở một quầy bán hotdog duy nhất ở gần trường đại học Morehouse, đây là một trường tư thục dành cho nam rất nổi tiếng.

(Ảnh: Mason Wright)

Quầy hotdog của cậu bé Mason rất được yêu thích, dù trong những bữa tiệc, lễ hội hay những hoạt động giao lưu đều không thể thiếu món hotdog của cậu. Tuy nhiên tất cả những điều này đều bất ngờ thay đổi vào năm 2020. Do tình hình dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán hoành hành nên trường Morehouse buộc phải đóng cửa và đột nhiên mọi thứ không còn được như trước nữa.

“Tùy cơ ứng biến”. Dịch bệnh cũng không làm khó được cậu bé Mason, em quyết định dành toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để mở một quán ăn.

ông chủ
(Ảnh: Mason Wright)

Vào ngày 17/10, với sự giúp đỡ của chị gái, quán ăn “Mason’s Super Hot Dog Shop” trên đường Snapfinger ở thành phố Stonecrest chính thức khai trương. 

Cậu bé Mason nói với giới truyền thông rằng: “Điều tuyệt vời nhất trên thế giới này chắc chắn là kiểm soát được vận mệnh của chính mình.”

Cậu bé tràn đầy quyết tâm này hy vọng câu chuyện của mình có thể khuyến khích các bạn trẻ “khởi nghiệp càng sớm càng tốt”. Nhớ lại năm 12 tuổi, khi vừa mới bắt đầu làm nhiều công việc bán thời gian khác nhau để kiếm tiền, nhiều người nói với Mason rằng “Em còn quá trẻ để đi làm”. Mason đã rất buồn nhưng cậu vẫn đi xin từng nơi từng nơi một và không hề bỏ cuộc.

(Ảnh: Mason Wright)

Tại sao cậu bé Mason lại muốn mở quán ăn? Ý tưởng này đến với Mason và mẹ của cậu trong một chuyến đi đến thành phố New York. Đường phố New York vô cùng sầm uất, những quầy bán đồ ăn ven đường mang lại thu nhập lớn cho các chủ quầy hàng. Mason nghĩ rằng mở một cửa hàng bán hotdog ở quê mình có thể là một ý tưởng hay. 

Thực tế đã chứng minh rằng cậu bé Mason quản lý công việc kinh doanh của mình rất tốt, vào năm 2019, quầy hàng của cậu đã trở thành một trong mười cửa hàng hotdog chay nổi tiếng nhất PETA.

(Ảnh: Mason Wright)

Mason tự hào thông báo trên Instagram rằng: “Tại cửa hàng hotdog siêu cấp của Mason, bạn có thể nhận được nhiều thông tin về món chay. Chúng tôi cũng có những chiếc nhãn dán để khuyến khích khách hàng bảo vệ động vật”. Ngoài hotdog chay, Mason còn bán hotdog bò truyền thống. 

Cậu doanh nhân trẻ này có tham vọng không hề nhỏ khi cho biết “Em đang lên kế hoạch cho một chiếc xe tải chở đồ ăn, không phải một chiếc mà là một đội xe! Em sẽ bắt đầu sau khi dịch bệnh qua đi. Em cũng muốn mở thêm cửa hàng ở Atlanta!”.

Thanh Trúc

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you