Thursday, August 18, 2022

Chiết tự chữ Hán ẩn giấu thiên cơ về con tàu Noah và cơ hội đắc cứu của nhân loại trong đại nạn

-


Mục lục bài viết

Theo cách tính của lịch Hebrew, thời điểm câu chuyện về con tàu Noah xảy ra trong “Kinh Thánh” cũng chính là thời kỳ vua Nghiêu trị vì ở Trung Quốc. Có lẽ trận đại hồng thủy lần đó chúng là trận đại hồng thủy ảnh hưởng toàn cầu?…

Tàu Nô-ê hay Noah là con tàu được nhắc đến ở chương 6 đến chương 9 của sách Sáng Thế trong Kinh Thánh. Câu chuyện về con tàu này không xa lạ gì với rất nhiều người. Đức Chúa Trời đã tạo ra con người, nhưng con người ngày càng phá hủy trái đất bằng sự ích kỷ, tham lam và dâm loạn của mình. Thiên chúa Jehovah thấy đạo đức của loài người trên trái đất đều đã bại hoại, cuối cùng Ngài quyết định tạo ra một trận hồng thủy để thanh tẩy thế giới.

“Noah là một người công chính, ở thời đại đó, ông là một người toàn diện” (Sáng thế), Đức Chúa Trời thấy Noah là một người tốt, không nỡ loại trừ ông, nên đã phán truyền Noah đóng một con tàu lớn để cứu người, động vật, côn trùng và chim muông, giữ lại ‘hạt giống’ cho nền văn minh nhân loại mới. Trong ghi chép, phải mất 120 năm mới hoàn thành con tàu Noah.

Con tàu Noah (Ảnh: Bức tranh năm 1846 của họa sĩ người Mỹ Edward Hicks, Bảo tàng nghệ thuật Philadelphia)

Trong quá trình chế tạo tàu, Noah đã cảnh báo mọi người trên thế giới rằng lên tàu sẽ được cứu, nhưng chẳng ai tin ông. Kết quả là khi đại hồng thủy ập tới, chỉ có Noah, người luôn làm theo lời dạy của Đức Chúa Trời, mang theo vợ, ba người con trai, ba người con dâu lên tàu và sống sót, cùng với đó là tất cả các loài động vật ghép cặp đã được Noah chuẩn bị sẵn từ trước đó theo lời Thiên Chúa

Chữ “船” và tám người nhà Noah

Một điều rất thú vị là hai tác giả CH Kang và Ethel Nelson đã nói trong một cuốn sách xuất bản năm 1979 của mình rằng một ký tự trong chữ viết của Trung Quốc có ẩn giấu câu chuyện trong Kinh Thánh này, đó chính là chữ “船” (tàu).

Hán tự “船” được ghép bởi 3 chữ (Ảnh: Sound of Hope tổng hợp).

Chữ Hán “船” (tàu) được tổ thành từ ba Hán tự, bên trái là “舟” (thuyền), bên phải là “八” (bát) và “口” (khẩu) chồng lên nhau, cũng là tượng trưng cho tám người. Chữ “八” giản thể ngày nay đã có nhiều thay đổi, nhưng thời cổ đại, chữ “八”  và “口” trong sách giải nghĩa từ giải thích như sau: “口 – (khẩu), là chỗ con người ăn và nói, tượng hình”. Trong thời cổ đại, ký tự này cũng mang ý nghĩa đại diện cho con người, ví dụ trong “Lương Huệ vương thượng” của Mạnh Tử có viết: “Trăm mẫu ruộng, khi không bị cướp, đủ nuôi sống cả nhà mấy khẩu không lo bị đói”.

Chữ Hán Thần truyền của Trung Quốc ngắn gọn, súc tích, giàu nội hàm, cả ngữ âm và ý nghĩa, khó có ngôn ngữ dân tộc nào trên thế giới vượt qua được. Và cấu trúc của chữ “船” này phải chăng cũng trùng hợp với câu chuyện con tàu Noah? Trong đó phải chăng cũng chứa đựng những bí mật nhân văn to lớn?

Truyền thuyết về đại hồng thủy trên khắp thế giới

Trên thực tế, câu chuyện về đại hồng thủy không chỉ được ghi chép lại trong “Kinh Thánh Hebrew – Sáng thế”, mà ở Trung Quốc cũng luôn lưu truyền câu chuyện vua Đại Vũ trị thủy.

Theo cách tính của lịch Hebrew, thời điểm câu chuyện về con tàu Noah xảy ra trong “Kinh Thánh” cũng chính là thời kỳ vua Nghiêu trị vì ở Trung Quốc. Có lẽ trận đại hồng thủy lần đó chúng là trận đại hồng thủy ảnh hưởng toàn cầu?

Ngoài ra, trong sử thi Babylon cổ đại “Gilgamesh”, kinh chữ Phạn của người Ấn Độ cổ đại “Bách đạo phạn thư”, sách Thánh của người Maya hay những cuốn sách cổ của người Mexico và Hy Lạp đều có những ghi chép khác nhau về trận lụt cổ đại này.

Lời tiên tri Thiên Chúa sẽ trở lại

Trong rất nhiều truyền thuyết kể lại rằng trận đại hồng thủy kết thúc trước nền văn minh nhân loại, sau đó nhân loại mới dần được sinh sôi, nền văn minh mới cũng dần hình thành. Trải qua hàng nghìn năm, trong lịch sử nền văn minh của chúng ta ngày nay, nhiều dân tộc đã ghi chép lại những lời tiên tri Thiên Chúa sẽ trở lại vào ngày thế nhân lâm đại nạn.

Trong Cơ đốc giáo có những lời dự ngôn về ngày tận thế và sự xuất hiện của Đấng Messiah; Phật giáo thì tin rằng hoa Ưu đàm ba ngàn năm mới nở một lần báo hiệu Pháp Luân Thánh Vương sẽ trở lại thế gian; lời tiên tri của người Maya nói rằng khi mười ba đầu lâu pha lê xuất hiện trở lại chính là lúc thế giới bị thanh tẩy và Thiên Chúa sẽ trở lại.

Những bông hoa ưu đàm nở rộ ở Seoul, Hàn Quốc năm 2016 (Ảnh: Panorama Forest / The Epoch Times)

Giữ vững những điều tốt đẹp trong trái tim, xây dựng ‘con tàu Noah’ của riêng mình

Dù bạn có tin hay không, có lẽ bây giờ chính là thời đại của tuyệt vọng và hy vọng đan xen cùng tồn tại. Vào thời viễn cổ, Đức Chúa Trời thấy Noah là người lương thiện, công chính nên đã gợi ý cho ông đóng một chiếc tàu, cứu thoát bản thân và gia đình cùng các loài động vật.

Biết đâu mỗi chúng ta đều có thể tự đóng một chiếc tàu cho riêng mình! Và con tàu này không phải được đóng bằng gỗ hay sắt thép mà chính bằng sự lương thiện và chính nghĩa trong trái tim bạn. Dù trong bất kỳ hiểm nguy nào, chỉ cần giữ vững tấm lòng thiện lương, Chúa Trời chắc chắn sẽ không bỏ rơi chúng ta.

Giữ vững trái tim nhân hậu, Thiên Chúa sẽ nhìn thấy! Mỗi chúng ta hãy giữ lấy những điều tốt đẹp trong lòng, mỗi chúng ta hãy xây dựng một con tàu chở cuộc đời của chính mình!

Theo Sound Of Hope
Quỳnh Chi biên dịchDKN.TV

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you