Thursday, September 29, 2022

Chúng tôi có thể sản xuất vắc-xin chống lại chủng virus corona mới chỉ trong 6 tuần

-

Ugur Sahin – CEO của BioNTech, cho biết ông nghĩ rằng vắc-xin Covid-19 hiện có của công ty vẫn có hiệu quả trong việc chống lại biến thể mới. Ông nói thêm, nếu loại vắc-xin này không thể, “thì với công nghệ mRNA truyền tin, chúng tôi có thể bắt đầu chế tạo loại vắc-xin tương tự để chống lại chủng virus mới và chỉ trong vòng 6 tuần.”

Hiện tại, các nhà khoa học đang nỗ lực tìm hiểu về biến thể virus corona mới. Diễn biến phức tạp hiện đang khiến Anh bị cô lập với phần còn lại của thế giới, sau khi các quốc gia tuyên bố không cho phép hoạt động di chuyển diễn ra và ngăn chặn một số chuyến vận chuyển hàng hoá. Lần đầu tiên được xác định ở Anh vào cuối tháng 9, chủng virus mới này đã nhanh chóng lây lan khắp cả nước và hiện đã ghi nhận những ca nhiễm ở Đan Mạch, Iceland, Hà Lan, Úc và Ý.

Các chuyên gia cho biết, họ không nghĩ rằng chủng mới – được đặt tên là B.1.1.7, có thể ảnh hưởng loại vắc-xin hiện có. Ông Sahin giải thích, dù loại virus này có nhiều biến thể trên thế giới, nhưng nhiều phần trong đó lại không bị đột biến. Ông nói thêm, sẽ mất khoảng 2 tuần để hoàn thành những thí nghiệm cần thiết để chắc chắn vắc-xin BioNTech/Pfizer vẫn có hiệu quả.

Ozlem Tureci – giám đốc y tế của BioNTech, cho biết công nghệ mRNA đột phá được sử dụng để phát triển vắc-xin sẽ giúp việc điều chỉnh vắc-xin nhắm đến biến thể mới trở nên dễ dàng hơn nếu cần thiết. Tiến sĩ Sahin và Tureci cho biết, tốc độ triển khai liều vắc-xin mới sau đó sẽ phụ thuộc vào thời gian các cơ quan quản lý cấp phép cho công thức mới.

Vắc-xin BioNTech/Pfizer hiện đã được Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) cấp phép hôm thứ Hai, sau khi nhận được giấy phép sử dụng ở Anh, Mỹ và 1 số quốc gia khác. Công ty này cho biết, liều tiêm sẽ được phân phối cho tất cả các quốc gia thành viên EU vào ngày 26/12 để việc tiêm phòng trên toàn EU được thực hiện 2 ngày sau đó. Hiện tại, vắc-xin này đã bắt đầu được sử dụng ở Anh, Mỹ, Canada và Israel.

Tham khảo Financial Times

Lục Lam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Romano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you