Sunday, August 14, 2022

Cụ bà run rẩy nắm chặt chiếc áo khoác từ đoàn từ thiện giữa trời mưa rét 1 độ ở Lào Cai: Mùa đông không chỉ có “sự thú vị” của băng tuyết

-

Trong những ngày vừa qua, miền Bắc đã trải qua đợt rét đậm rét hại đầu tiên của mùa Đông năm nay. Nền nhiệt tại khu vực miền núi đã xuống dưới 1 độ, trời rét đậm, thậm chí 1 vài khu vực còn xuất hiện băng giá. Trong số những địa phương chịu ảnh hưởng của đợt rét này, Lào Cai là 1 trong những địa phương có nhiệt độ xuống thấp nhất, điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân nơi đây, đặc biệt là người dân vùng cao. 

Mới đây, MXH chia sẻ đoạn clip về chuyến thiện nguyện của 1 đoàn từ thiện tại Lào Cai mới thấy được rằng cuộc sống của người dân nơi đây khó khăn như thế nào, đặc biệt khi nơi đây đang cùng lúc đối mặt với sự khắc nghiệt của thời tiết.

CLIP: Cụ bà run rẩy cầm chặt chiếc áo khoác được tặng từ đoàn từ thiện khiến nhiều người nghẹn ngào. Nguồn: Long Quang Le.

Theo nội dung đoạn clip được đăng tải, giữa tiết trời mưa rét, 1 cụ bà đang run rẩy nhận lấy chiếc áo của đoàn từ thiện. Dù đã ăn mặc kín mít bằng 1 chiếc áo khoác, quàng nhiều lớp khăn, chân cũng đã đi giày nhưng cụ bà vẫn run cầm cập. Lúc này trời vừa mưa lạnh vừa đầy sương mù.

Đoạn clip này được 1 thành viên trong đoàn từ thiện “Những bước chân xanh” quay lại khi đoàn tổ chức hoạt động tình nguyện tại đây.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, thành viên của đoàn từ thiện cho biết, đoạn clip được ghi lại trong chuyến đi từ thiện của đoàn tại Lào Cai trong đợt rét đậm, rét hại vừa qua. Trong chuyến đi lên Lào Cai lần này, đoàn đã tổ chức trao quà bao gồm quần áo ấm, sách vở, bút viết, bánh kẹo, sữa và nhu yếu phẩm thăm hỏi, hỗ trợ các em nhỏ và người dân ở vùng cao khó khăn.

Cụ bà run rẩy cầm chặt chiếc áo khoác từ đoàn từ thiện giữa trời mưa rét 1 độ ở Lào Cai: Có 1 mùa đông khắc nghiệt hơn bên cạnh những

Đoàn từ thiện “Những bước chân xanh” trong chuyến đi lên Lào Cai trong đợt rét đậm, rét hại vừa qua.

Cụ bà run rẩy cầm chặt chiếc áo khoác từ đoàn từ thiện giữa trời mưa rét 1 độ ở Lào Cai: Có 1 mùa đông khắc nghiệt hơn bên cạnh những

Nhiều hoạt động giúp đỡ người dân nơi đây đã được đoàn tổ chức.

Cụ bà run rẩy cầm chặt chiếc áo khoác từ đoàn từ thiện giữa trời mưa rét 1 độ ở Lào Cai: Có 1 mùa đông khắc nghiệt hơn bên cạnh những

Em bé ngoan ngoãn nằm in trên lưng bà khi đến nhận quà từ đoàn thiện nguyện.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Không ít ý kiến bày tỏ sự thương cảm đối với người dân vùng cao khi chịu ảnh hưởng nặng nề của thời tiết. 

Qua những hình ảnh này phần nào cũng thấy được, bên cạnh sự “thú vị”, “độc đáo” của thời tiết khi du khách ùn ùn kéo đến để chiêm ngưỡng băng tuyết thì cũng chính điều này càng làm cho cuộc sống người dân nơi đây khắc nghiệt, khó khăn hơn.

Cụ bà run rẩy nắm chặt chiếc áo khoác từ đoàn từ thiện giữa trời mưa rét 1 độ ở Lào Cai: Mùa đông không chỉ có

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Cách cắt giò hình hoa hồng vừa dễ vừa đẹp khiến chị em rần...

Theo cách này, khoanh giò tròn sẽ được...

Chấn động: 7 dự ngôn về Thánh nhân cứu rỗi nhân loại thời mạt...

Mục lục bài viết Dự ngôn của Nostradamus Dự ngôn...

Bằng cấp 3 hệ Bổ túc và… qui trình bổ nhiệm cán bộ

Tháng 2 năm ngoái, thêm một lần nữa,...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you