Sunday, August 14, 2022

Cựu GĐ Tình báo Quốc gia Mỹ: “Trung Quốc là mối đe dọa lớn” nhưng đã bị làm ngơ

-

Cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia Richard Grenell cho biết nước Mỹ những năm qua đã bị các đảng viên Dân chủ lừa bịp khi họ cố tình thổi phồng về vấn đề Liên Xô, trong khi coi nhẹ mối nguy thực sự từ Trung Quốc.  

Cựu quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Richard Grenell nói rằng Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế đã thất bại trong việc nhận ra Trung Quốc “là một mối nguy hiểm rõ ràng và thực tại”.

Ông Grenell nói trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình Life, Liberty & Levin của Fox News, “Trong những năm qua, chúng ta đã bị lừa bịp bởi những đảng viên Dân chủ cố gắng thổi phồng Liên Xô thành một vấn đề lớn hơn so với thực tế, và chúng ta tập trung các nỗ lực của mình vào Liên Xô. Chúng ta nên phải để mắt đến cả hai quốc gia, tuy nhiên, Trung Quốc là một mối đe dọa không thể phủ nhận được.”

Trong khi thảo luận về Trung Quốc, ông Grenell đồng thời đề cập đến các vấn đề liên quan đến Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Liên Hợp Quốc.

Ông Grenell nói: “Tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở một ngã rẽ đáng kinh ngạc và đáng tiếc là chúng ta đã mắc sai lầm theo nhiều cách, chúng ta đã cho phép Trung Quốc gia nhập WTO. Chúng ta đã quyết định làm vậy vì nghĩ rằng hãy thử bắt tay hợp tác. 

Tôi tin rằng hợp tác có thể mang lại lợi ích, nhưng tôi cũng nghĩ rằng cần phải đánh giá xem cách tiếp cận này có hiệu quả hay không trong thời gian sớm nhất – có lẽ khoảng hai hoặc ba năm. Tính tới nay đã hơn 20 năm từ ngày Trung Quốc gia nhập WTO. Họ đã hoàn toàn thao túng mọi quy trình.”

“Họ nhận tiền từ Liên Hợp Quốc và từ tất cả chúng ta bởi vì họ không thể nuôi sống người dân của chính họ, mặc dù vậy họ vẫn đang trên đà trở thành một siêu cường,” ông Grenell nói. “Và chúng ta cần phải hiểu rằng Trung Quốc đã và đang chơi xỏ chúng ta. Đã đến lúc phải đối mặt với sự thật rằng cộng đồng quốc tế và Hoa Kỳ đã thất bại trong việc nhìn nhận họ là mối nguy hiểm rõ ràng và thực tại.”

Trước đó, Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliffe trong một bài phát biểu ý kiến hồi đầu tháng 12 đã xác định rằng “Trung Quốc là mối đe dọa chính đối với Mỹ ngày nay, và là mối nguy lớn nhất đối với nền dân chủ và tự do trên toàn thế giới kể từ Thế chiến thứ hai.”

Nhật Minh (theo Breitbart)TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Cách cắt giò hình hoa hồng vừa dễ vừa đẹp khiến chị em rần...

Theo cách này, khoanh giò tròn sẽ được...

Chấn động: 7 dự ngôn về Thánh nhân cứu rỗi nhân loại thời mạt...

Mục lục bài viết Dự ngôn của Nostradamus Dự ngôn...

Bằng cấp 3 hệ Bổ túc và… qui trình bổ nhiệm cán bộ

Tháng 2 năm ngoái, thêm một lần nữa,...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you