Thursday, December 8, 2022

ĐCH bang Arizona kháng cáo lên Tòa tối cao nhằm vô hiệu chiến thắng của ông Biden

-

Nữ luật sư Dân chủ Marc E. Elias đã đăng tweet cho hay, Chủ tịch Đảng Cộng hòa tiểu bang Arizona, bà Kelli Ward đã kháng cáo lên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ như một phần của nỗ lực lâu dài nhằm vô hiệu hóa chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống tại tiểu bang này.

Việc nộp đơn được đưa ra trong bối cảnh Tòa án Tối cao vừa phủ quyết vụ kiện tương tự của bang Texas. Ngày 7/12, Texas đã đệ đơn lên Tòa án tối cao Hoa Kỳ yêu cầu hoãn lại các thủ tục chứng nhận kết quả bầu cử cho ông Biden tại bốn tiểu bang chiến địa quan trọng gồm Pennsylvania, Georgia, Michigan và Wisconsin. Tuy nhiên, trong lệnh ban hành vào tối 11/12, các thẩm phán Tòa án Tối cao đã từ chối yêu cầu của Texas, lập luận rằng Texas thiếu cơ sở pháp lý – hoặc khả năng – để khởi kiện chiếu theo Hiến pháp bởi vì tiểu bang này chưa đưa ra được lợi ích hợp lệ để tham gia vào cách các bang khác điều hành các cuộc bầu cử của họ.

Trước đó, ngày 4/12, Tòa án tối cao cũng đã nhận được đơn kiện khẩn cấp từ luật sư Sidney Powell. Cựu công tố viên liên bang cũng đang nỗ lực tìm cách bác bỏ chiến thắng của ông Biden ở Georgia, theo lời luật sư Marc Elias, một trong những người đứng đầu các vụ tranh chấp pháp lý hậu bầu cử của Đảng Dân chủ. Không một vụ khiếu nại nào đã được thụ lý chính thức tại Tòa án Tối cao. 

Theo đơn kháng cáo của Chủ tịch Đảng Cộng hòa Arizona, bà Kelli Ward cho biết tiểu bang này cần thêm thời gian để tiến hành một cuộc điều tra mới với quy mô lớn hơn đối với các bản sao phục chế từ hàng nghìn lá phiếu bị hỏng tại hạt Maricopa, hạt lớn nhất của tiểu bang, nơi mà theo “kết quả công bố”, đã bỏ phiếu rất nhiều cho ông Biden.

Vy AnTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you