Friday, September 30, 2022

Dùng than củi sưởi ấm, 2 em nhỏ ngạt khí tại Hà Giang

-

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22h30 ngày 17/12, tại thôn Sủa Pả A , xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) xảy ra vụ việc thương tâm.

Trao đổi với PV tối 20/12, bà Mua Thị Mỷ, Phó Chủ tịch UBND xã Phố Cáo xác nhận vụ việc và cho biết, gia đình ông Vàng Dính Pó, do những ngày qua thời tiết giá rét, gia đình có đặt chậu than trong phòng ngủ của 2 con là Vàng Thị Ngọc Th. (SN 2009) và Vàng Minh Đ. (SN 2011)

Dùng than củi sưởi ấm, 2 em nhỏ ngạt khí tại Hà Giang - Ảnh 1.

“Mãi đến sáng ngày hôm sau gia đình phát hiện cháu Th. đã tử vong. Còn cháu Đ. được gia đình đưa đi bệnh viện Đa khoa huyện Yên Minh cấp cứu”, bà Mỷ cho hay. Hiện cháu Đức đã bình phục và được gia đình đưa về nhà.

Cũng theo bà Mỷ, ngay sau khi nhận được thông tin cấp ủy, chính quyền xã đã đến thăm hỏi, động viên và tổ chức tuyên truyền nhân dân trên địa bàn không sưởi ấm than củi trong phòng kín.

“Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền cho các thôn trên địa bàn xã, đặc biệt là các trường học trong mùa đông giá rét không được đốt than trong nhà. Nếu đốt than sưởi ấm trong nhà thì phải mở cửa sổ để tránh vụ việc đáng tiếc xảy ra”, bà Mỷ cho hay.

Dùng than củi sưởi ấm, 2 em nhỏ ngạt khí tại Hà Giang - Ảnh 2.

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you