Tuesday, August 9, 2022

Email của Hunter Biden cho thấy thu nhập ròng năm 2014 là 1,2 triệu USD

-

Một email năm 2017 cho thấy thu nhập ròng của Hunter, con trai ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden, trong năm 2014 là hơn 1,2 triệu đô la Mỹ, nhưng đã khai báo thiếu khoản thu nhập 400.000 USD từ công ty khí đốt Ukraine khi nộp thuế.

Hunter Biden
Hunter Biden, con trai cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh ghép từ CSIS và Pictures of Money/ Flickr).

Theo một bản sao của một email mà NBC News có được, Eric Schwerin, khi đó là chủ tịch của Rosemont Seneca Partners, đã gửi email cho Hunter Biden nói rằng tờ khai thuế năm 2014 của Hunter cần được “sửa đổi” để phản ánh thu nhập “chưa được báo cáo”.

Eric Schwerin nói với Hunter Biden trong một email ngày 16/1/2017: “Năm 2014, anh tham gia hội đồng quản trị của Burisma (Ukraine). Chúng tôi vẫn cần sửa đổi tờ khai thuế năm 2014 của anh để phản ánh thu nhập chưa được báo cáo của Burisma.”

“Con số này tăng thêm khoảng 400.000 USD, vì vậy thu nhập của anh trong năm 2014 là gần 1.247.328 USD.”

Email này đã chỉ ra thu nhập ròng của Hunter Biden là hơn 1,2 triệu USD trong năm 2014. Thu nhập của anh ta bao gồm 400.000 đô la từ tập đoàn năng lượng khổng lồ Burisma của Ukraine, cũng như thu nhập từ Rosemont Seneca Advisors và một công ty luật.

NBC News cho biết, bản sao email này họ có được là từ ông Robert Costello, luật sư của cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani. Ông Robert Costello có được bản sao ổ cứng máy tính của Hunter Biden từ chủ một cửa hàng sửa chữa máy tính ở Delaware. Hunter Biden đã bỏ lại máy tính sau khi mang đến đó sửa chữa..

NBC nói rằng họ không lấy được nội dung của toàn bộ ổ cứng, do đó không biết Hunter Biden đã trả lời email này như thế nào.

Thời gian được đề cập trong email là khi Hunter tham gia vào hội đồng quản trị của Burisma Ukraine vào năm 2014, cha của Hunter – ông Joe Biden khi đó đang làm Phó Tổng thống Mỹ và phụ trách chính sách ngoại giao với Ukraine trong chính quyền ông Obama. Ngày 16/1/2017, ông Joe Biden và Obama giải nhiệm, và Tổng thống Trump chuẩn bị bước vào Nhà Trắng.

Tổng thống Trump và các đồng minh của ông vẫn luôn cho rằng, hoạt động kinh doanh của Hunter Biden ở Ukraine đã ảnh hưởng đến chính sách của chính quyền Obama đối với các nước Đông Âu.

Tuần trước, Hunter Biden đã tự tiết lộ rằng mình vẫn đang bị cơ quan điều tra liên bang điều tra về thuế.

Có thông tin cho rằng Văn phòng Công tố Mỹ tại Delaware đã mở một cuộc điều tra thuế đối với Hunter vào cuối năm 2018, bao gồm các cuộc điều tra về khả năng rửa tiền và vi phạm thuế. Thời điểm đó, ông Joe Biden đang là một trong những ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ.

Theo thông tin từ người nắm được tình hình mà NBC có được, các công tố viên liên bang ở Delaware đang điều tra hoạt động kinh doanh của Biden ở Trung Quốc.

NBC cho rằng, hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy rõ việc Hunter làm việc cho Burisma Ukraine là một phần của cuộc điều tra thuế này, tuy nhiên nội dung được tiết lộ trong email này lại đưa ra một vấn đề mới trong cuộc điều tra thuế của Hunter Biden.

Luật sư George Mesires của Hunter Biden và đội ngũ chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden không trả lời các câu hỏi của NBC, cũng không nêu nghi ngờ về tính chân thực của email này.

NBC cũng không biết rằng Hunter Biden liệu đã sửa báo cáo thuế năm 2014 của mình hay chưa.

Trình Văn, Vision Times tiếng TrungTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you