Tuesday, August 9, 2022

Email của Hunter: Joe Biden và đối tác TQ là “thành viên văn phòng”

-

Một email được tìm thấy trong ổ cứng máy tính xách tay của Hunter Biden cho thấy, Hunter đã gửi thư cho cha mình, lúc đó là Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, và vợ của ông Biden, em trai của ông Biden, còn có đặc phái viên của Chủ tịch CEFC Diệp Giản Minh. Hunter gọi họ là “thành viên văn phòng mới”, và mỗi người trong số họ được phân chìa khóa một văn phòng.

Hunter Biden, con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (Ảnh: CSIS | Center for Strategic & International Studies)

Theo Daily Caller News Foundation, email này được Hunter gửi vào ngày 21 tháng 9 năm 2017 cho Cecilia Browning, giám đốc tòa nhà văn phòng “Ngôi nhà Thụy Điển” ở Washington, DC.

Trong email này, Hunter viết: “Vui lòng cung cấp chìa khóa cho các thành viên trong văn phòng mới”, sau đó liệt kê 4 cái tên, đó là Joe Biden (người đang giữ chức Phó tổng thống Mỹ vào thời điểm đó), Jill Biden (vợ của ông Biden), James Biden (em trai của ông Joe Biden) và Đổng Cung Văn (Dong Gongwen, Giám đốc tài chính của Hong Kong Kam Fei Group).

Hunter giới thiệu rằng Đổng Cung Văn là đặc phái viên của Chủ tịch Tập đoàn Năng lượng Trung Quốc (CEFC) Diệp Giản Minh (Ye Jianming).

  • Bobulinski: Hunter là “luật sư riêng” của Diệp Giản Minh giúp mua cổ phần Công ty dầu khí Nga
  • Rò rỉ ghi âm Hunter Biden nói làm ăn với trùm gián điệp ĐCSTQ

Trong email, Hunter cũng yêu cầu rằng bảng hiệu của văn phòng này có thể phản ánh mối liên hệ của nó với “Quỹ Biden” và “Hudson West”. West Hudson thuộc Tập đoàn CEFC, còn được gọi là “CEFC US”.

Hunter cũng tuyên bố rằng hợp đồng thuê văn phòng tiếp tục sử dụng tên công ty của anh ta là Rosemont Seneca.

Trong email này, Hunter cũng cung cấp cho Ngôi nhà Thụy Điển số điện thoại di động cá nhân của vợ chồng ông Biden.

CEFC là một trong những tập đoàn năng lượng khổng lồ của Trung Quốc có bối cảnh liên quan đến quân đội và tình báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Sau khi vụ bê bối “cổng ổ cứng” (hard disk gate) của Hunter bị phanh phui, giao dịch giữa gia đình ông Biden và CEFC cũng nổi lên bề mặt.

Trong email của Hunter được tiết lộ cho thấy, vào ngày 14/3/2018, Hunter nói rằng ông ta là giám đốc điều hành và đối tác của CEFC, nắm giữ 50% vốn cổ phần của công ty.

Trong email ngày 13/5/2017, Hunter đề cập rằng trong thỏa thuận liên doanh góp vốn giữa ông ta và CEFC, có một “nhân vật lớn” nắm giữ 10% cổ phần.

Tháng 10 năm nay, Tony Bobulinski (đối tác kinh doanh của Hunter) đã ra làm chứng rằng “nhân vật lớn” này chính là  ông Joe Biden.

  • Vụ “ổ cứng Biden”: Đối tác của Hunter làm chứng “ông lớn” là Joe Biden

Trước khi bê bối “ổ đĩa cứng” của Hunter bị phơi bày, Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện và Ủy ban Tài chính Mỹ đã phát hiện ra rằng giao dịch kinh doanh Hunter với Diệp Giản Minh và Đổng Cung Văn và những công dân Trung Quốc khác, có đến hàng triệu USD giao dịch khả nghi. Thậm chí Hunter và Đổng Cung Văn đã mở tài khoản ngân hàng và sử dụng tài khoản này để chi trả cho chi tiêu toàn cầu lên đến 100.000 USD của vợ chồng James Biden.

Cuộc điều tra của Ủy ban An ninh Nội địa Mỹ cũng đề cập đến mối quan hệ của Hunter với Diệp Giản Minh và Đổng Cung Văn bắt đầu vào năm 2015, thời điểm đó cha của Hunter là ông Joe Biden đang giữ chức Phó Tổng thống Mỹ.

Mới đây, Hunter thừa nhận mình đang bị Văn phòng Tổng chưởng lý Delaware điều tra về “thuế”. Nhưng một số nguồn tin cho biết, cuộc điều tra này còn liên quan đến các quỹ giao dịch của Hunter đến từ Trung Quốc và các nước khác.

Trình Văn

Xem thêm:TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you