Tuesday, August 9, 2022

Epic và Samsung hợp lực chế nhạo Apple

-

Nhà phát triển Fortnite, Epic Games, tiếp tục có những động thái gây hấn với Apple, và trong lần gần nhất này, họ đã phối hợp cùng Samsung để gửi một túi quà đến những người có sức ảnh hưởng trên internet. Gói quà gồm những gì? Một chiếc áo khoác thêu logo nhại lại Apple kèm dòng chữ “Free Fortnite” (trả tự do cho Fortnite) cùng một chiếc tablet Galaxy Tab S7, tất cả được đặt trong một chiếc hộp với thiết kế hao hao Apple.

Đáng chú ý, bên trong gói quà còn có một bức thư với nội dung như sau:

Chào đằng ấy,

Fortnite đã được vinh danh là Trò chơi của năm 2020 trên Samsung Galaxy Store. Để ăn mừng, chúng tôi đã hợp tác với Samsung để gửi đến bạn một hộp quà đặc biệt gồm một bộ đồ kèm phụ kiện #FreeFortnite.

Dù Fortnite hiện không có trên App Store hay Google Play, bạn vẫn có thể tải về các bản cập nhật Fortnite mới nhất trực tiếp từ ứng dụng Epic Games trên Galaxy Store. Hãy cho mọi người biết nhé. #FreeFortnite.

Cảm ơn đằng ấy nha.

Đội ngũ Epic Games

Epic và Samsung hợp lực chế nhạo Apple - Ảnh 1.

Epic và Samsung hợp lực chế nhạo Apple - Ảnh 2.

Epic và Samsung hợp lực chế nhạo Apple - Ảnh 3.

Epic thích đá xoáy Apple

Cả Epic lẫn Samsung đều không phải những kẻ lần đầu chọc ngoáy Apple. Samsung, dù là đối tác sản xuất của Apple, thường xuyên xỉa xói Táo khuyết. Hồi đầu năm nay, hãng điện tử Hàn Quốc chế nhạo Apple vì loại bỏ củ sạc khỏi hộp iPhone mới, để rồi sau đó chai mặt âm thầm xoá sạch những bài đăng chế nhạo trên Facebook khi chính bản thân họ cũng trở mặt và làm điều tương tự với mẫu điện thoại Galaxy mới.

Trong khi đó, Epic tiếp tục gây sự và khiêu khích Apple. Trong một giải đấu Fortnite hồi tháng 8 vừa qua, hãng đã tặng cho các game thủ một chiếc mũ với cùng logo “Free Fortnite” như những chiếc áo khoác nói trên. Cả hai sản phẩm đều có logo màu cầu vồng và font chữ nhại lại logo cầu vồng kinh điển của Apple ngày xưa.

Epic còn tạo ra một đoạn hoạt hình chế diễu quảng cáo Mac năm 1984 khá nổi tiếng của Apple, với một nhân vật từ game của Epic tên Tart Tycoon. Epic và Apple hiện đang đấu nhau kịch liệt trước toà sau khi Apple đá Epic khỏi App Store liên quan loạt vụ việc Epic vi phạm thoả thuận nhà phát triển bằng cách bán các sản phẩm trong game Fortnite mà không thông qua App Store. Động thái đó của Epic khiến Apple không thể hưởng phần hoa hồng của mình như từ trước đến nay. Và trận chiến một mất một còn này sẽ còn tiếp tục diễn ra hấp dẫn trong năm 2021.

Một phần khá thú vị của cuộc chiến Epic – Apple là dự đoán các công ty khác sẽ đứng về phe nào. Samsung chọn hỗ trợ Epic là điều không hề ngạc nhiên, bởi họ sẽ có thể tận dụng cơ hội này để đả kích Apple, đồng thời mượn danh Fortnite để làm điểm thu hút người tiêu dùng chọn mua các mẫu điện thoại Galaxy của mình. Faceboo, vốn chẳng thân thiết mấy với Apple, cũng đã chọn đứng về phía Epic.

Tham khảo: CultofMac

Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you