Sunday, November 27, 2022

Fed cam kết mua thêm tài sản để hỗ trợ nền kinh tế, S&P 500 tăng điểm nhẹ, Nasdaq lập đỉnh mới

-

S&P 500 đóng cửa cao hơn 0,2% ở mức 3.701,17 điểm, ngay dưới mức cao kỷ lục. Nasdaq Composite tăng 0,5% vào cuối ngày ở mức 12.658,19 điểm và đóng cửa mức cao nhất mọi thời đại, khi Apple và Microsoft đều tăng hơn 2%. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones có diễn biến tiêu cực, giảm 44,77 điểm, tương đương 0,15%, xuống 30.154,54 điểm.

Ngân hàng trung ương Mỹ cho biết sẽ mua ít nhất 120 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng “cho đến khi đạt được tiến bộ đáng kể hơn nữa đối với mục tiêu việc làm và ổn định giá cả của Ủy ban đưa ra.” Fed từ chối thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với thời hạn của chương trình mua trái phiếu, nhưng Chủ tịch Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ mua thêm tài sản nếu nền kinh tế hồi phục chậm chạp.

Ngoài ra, Powell cho biết thêm, ông không nghĩ rằng thị trường chứng khoán nhất thiết phải được định giá cao với mức lãi suất thấp.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo tại Quốc hội đã đồng thuận với một thỏa thuận hỗ trợ nền kinh tế trị giá 900 tỷ USD, sẽ bao gồm một vòng hỗ trợ trực tiếp mới cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, gói này không bao gồm hỗ trợ cho các doanh nghiệp, chính quyền tiểu bang và địa phương.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell, Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Chuck Schumer và Lãnh đạo Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy gặp nhau hôm thứ Ba để đạt được một thỏa thuận viện trợ lưỡng đảng.

Hạn chót đối với kích thích vẫn chưa được thống nhất trong những ngày đen tối nhất của đại dịch. Mỹ đang ghi nhận ít nhất 212.000 ca nhiễm Covid-19 mới và ít nhất 2.400 ca tử vong mỗi ngày, dựa theo số liệu trung bình 7 ngày do CNBC tính toán bằng dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Lục Lam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Romano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you