Tuesday, August 9, 2022

Giám đốc an ninh Nhà Trắng phải cắt chân vì mắc Covid-19

-

Crede Bailey, Giám đốc văn phòng an ninh Nhà Trắng đã nhiễm SARS-CoV-2 vào tháng 9, trước buổi lễ giới thiệu thẩm phán Tòa án Tối cao Amy Coney Barrett tại Vườn Hồng ngày 26/9, sự kiện dẫn tới một đợt lây nhiễm ở Nhà Trắng. Văn phòng của ông Bailey có nhiệm vụ xác thực thông tin và làm việc với Cơ quan Mật vụ. Hàng chục quan chức Nhà Trắng sau đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Gia đình ông Bailey đã yêu cầu Nhà Trắng không gây chú ý về tình trạng sức khỏe của ông và Tổng thống Trump cũng không công khai thừa nhận về bệnh tình của giám đốc an ninh.

Dawn McCrobie, một người bạn của Bailey đã tạo hồ sơ quyên tiền viện phí cho ông trên trang GoFundMe. “Đầu tiên, hãy để tôi nói rằng, Crede sẽ không vui vẻ gì khi tôi làm điều này vì ông ấy là một người đàn ông đầy kiêu hãnh. Ông Bailey luôn giúp đỡ người khác nhưng sẽ không bao giờ yêu cầu người khác giúp đỡ mình”, McCrobie viết trong bài đăng ngày 13/11.

“Nhưng thực tế là vậy. Gia đình Bailey phải chi trả khoản viện phí lớn sau hơn 2 tháng ông ấy nhập viện. Ông ấy vẫn đang ở trong phòng chăm sóc đặc biệt và còn một chặng đường dài phía trước phải đi cho đến khi phục hồi và có thể về nhà. Khi về đến nhà, sẽ có những thay đổi để thích nghi với tình trạng khuyết tật mới và vĩnh viễn của ông ấy”, McCrobie cho biết thêm.

Ông Crede hiện tại có thể rời phòng chăm sóc đặc biệt và đang ở một trung tâm phục hồi chức năng toàn thời gian, theo một bài đăng ngày 7/12 trên GoFundMe.

“Crede đã đánh bại Covid-19 nhưng với một cái giá rất đắt. Ông ấy đã phải cắt bỏ ngón chân cái ở bàn chân trái, bàn chân phải và cẳng chân. Điều mà Covid-19 không thể tước khỏi Bailey là tình yêu với cuộc sống, tính cách tuyệt vời và sự hài hước của ông ấy. Ông ấy đang có tinh thần tuyệt vời và đang điều trị vật lý trị liệu mỗi ngày để phục hồi chức năng cũng như tập đi lại mà không cần bàn chân và cẳng chân”, McCrobie cho biết./.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you