Thursday, August 18, 2022

Hillary Clinton nói về bầu cử 2020: ‘Không có bằng chứng gian lận’

-

Trong khi Tổng thống Trump và những người khác cáo buộc rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị vấy bẩn do gian lận, thì cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton lại bác bỏ ý kiến này.

Embed from Getty Images

Kết quả bầu cử là cách biệt”, bà Clinton đã tweet vào thứ Năm (10/12). “Không có bằng chứng gian lận. Các bang đã chứng nhận kết quả. Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn tiếp tục cố gắng lật ngược cuộc bầu cử, gây tổn hại cho nền dân chủ của chúng ta. Vị Hoàng đế này không có long bào. Các ứng cử viên của Đảng Cộng hòa đã đắc cử mà vẫn tiếp tục đồng tình với ông ta, thật sự hèn nhát.”  

Bà Clinton đã thua trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ trước ông Trump vào năm 2016. Ngoài việc từng giữ chức ngoại trưởng, bà Clinton cũng từng là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, đại diện cho bang New York và là Đệ nhất phu nhân trong hai nhiệm kỳ tổng thống của chồng bà – cựu tổng thống Bill Clinton.

Bất chấp sự phản đối của bà Clinton và nhiều đảng viên Đảng Dân chủ, cuộc chiến pháp lý của Tổng thống Trump và nhiều thành viên Đảng Cộng hòa đang nhận được sự ủng hộ của cả chính giới bảo thủ và người dân Mỹ tin tưởng vào nền cộng hòa và Hiến pháp Hoa Kỳ. Nhiều người ủng hộ sẵn sàng ra làm chứng tố cáo gian lận, trong đó có một số quan chức cấp cao nhất của ba cơ quan liên bang, sẵn sàng làm nhân chứng để bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc bầu cử Mỹ.

Những vụ kiện bầu cử của Tổng thống Trump và những bên ủng hộ ông liên tục gặp bất lợi tại các tòa án cấp thấp và kể cả tại Tối cao Pháp viện. Gần nhất, tòa án cao nhất Hoa Kỳ đã từ chối thụ lý kiến nghị của bang Texas về việc khởi kiện bốn bang chiến địa Pennsylvania, Georgia, Michigan và Wisconsin.

Dù vậy, các luật sư của ông Trump vẫn cho rằng họ có con đường khác để tiếp tục cuộc chiến chính nghĩa bảo vệ sự toàn vẹn bầu cử Mỹ. Cô Jenna Ellis, luật sư của TT Trump, cho rằng nhóm pháp lý của tổng thống vẫn còn thời gian cho đến ngày 6/1, thời điểm Quốc hội liên bang chính thức kiểm phiếu Đại Cử tri.

Trong khi đó, Luật sư Giuliani nhấn mạnh các tòa án cần phải xem xét bằng chứng trong các vụ kiện phản đối kết quả bầu cử. Ông nói: “Những sự thật này cần phải được lắng nghe. Bởi vì kiểu gian lận bầu cử này có thể sẽ tiếp diễn nếu không được chặn đứng từ đầu. Nếu chúng ta không chống lại điều đó, nếu chúng ta cho phép các phương tiện truyền thông lớn, các công ty công nghệ lớn và các chính trị gia Đảng Dân chủ và giới thượng lưu ở Washington — nếu chúng ta cho phép họ thoát tội này, thì mọi việc sẽ ngày càng trở nên tồi tệ hơn”.

Đây là điều tồi tệ nhất trong lịch sử của chúng ta cho đến nay và nó phải được chấm dứt. Và tôi nghĩ người duy nhất có đủ can đảm để chống lại nó là Tổng thống Donald Trump. Chúng ta không thất bại, hãy tin tôi.

Nhật MinhTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you