Thursday, September 29, 2022

Joe Biden phiên bản Việt: Đang đêm trắng trợn cướp ngôi, cuối cùng bị ban cho dải lụa tự vẫn

-

Mục lục bài viết

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, nhiều người đã quen thuộc với cái gọi là “Đường cong Biden”, ám chỉ sự tăng trưởng bất thường của số phiếu bầu trong đêm, dành cho ứng viên Đảng Dân chủ. Trong lịch sử Việt Nam, cũng có một nhân vật tiến hành đảo chính trong đêm, bắc thang trèo tường, mà số phận của ông ta đáng để Joe Biden ‘phiên bản gốc’ tham khảo…

Đảo chính trong đêm, Joe Biden nói dối không chớp mắt

Vào giữa đêm 3/11, lúc người dân Mỹ đang say giấc thì thế lực hậu thuẫn Joe Biden đã làm việc cật lực để đánh cắp cuộc bầu cử, bằng cách ngụy tạo số phiếu bầu giả ở các bang mà Tổng thống Trump vốn đang dẫn trước. Ví dụ ở Michigan, cuộc “nhồi” phiếu lén lút lúc nửa đêm đã khiến số phiếu của Biden tăng lên một cách ‘thần tốc’: 138.000 phiếu, trong khi không có một phiếu bầu mới nào cho Tổng thống Trump. 

Theo luật sư Sidney Powell, mặc dù Đảng Dân chủ đã tổ chức gian lận bầu cử quy mô lớn thông qua hệ thống kiểm phiếu Dominion với thuật toán và thao tác lấy cắp phiếu bầu của Tổng thống Trump chuyển sang Biden, nhưng ông Trump đã thắng với số lượng phiếu bầu quá nhiều, ngay cả thuật toán đã đặt trước cũng không thể ngăn ông vượt lên dẫn đầu, vượt xa dự liệu của Đảng Dân chủ. Do đó, họ buộc phải dừng kiểm phiếu ở nhiều tiểu bang, dành hàng giờ đồng hồ chuẩn bị các phiếu bầu giả, sau đó quét lại nhiều lần vào hệ thống, mới có thể hậu thuẫn cho Biden đạt được kết quả giả mạo vượt qua tổng thống Trump. Bà Sidney Powell còn cho biết rằng vào đêm đó, giám đốc điều hành hàng đầu của Dominion đã đến “căn cứ” của Đảng Dân chủ ở trung tâm bỏ phiếu Detroit, bang Michigan để để thao túng hệ thống theo thời gian thực.

Hành vi đánh cắp bầu cử trắng trợn của Đảng Dân chủ về bản chất đã không còn là ‘gian lận’ thông thường nữa, mà là một cuộc đảo chính, là tội phản quốc, theo nhận định của Trung tướng Không quân Hoa Kỳ đã nghỉ hưu McInerney.

Cuộc đảo chính trong đêm này đã giúp ứng viên Joe Biden, một người già cả, lú lẫn – hay nói lẫn, và mỗi khi có bài phát biểu trực tuyến “quan trọng” thì chỉ lác đác người xem, trở thành “tân tổng thống đắc cử” của Hoa Kỳ trên các kênh truyền thông thiên tả. “Tổng thống” hờ Joe Biden đã có một bài phát biểu đầy cảm xúc sau khi tự xưng “đắc cử”, mở đầu như sau:

“Hỡi những người dân Mỹ của tôi, nhân dân đất nước này đã lên tiếng.

Họ đã cho chúng tôi một chiến thắng rõ ràng. Một chiến thắng thuyết phục.

Chiến thắng đó dành cho “Chúng ta những người Dân”.

Chúng tôi đã giành chiến thắng với số phiếu nhiều nhất với một ứng viên tổng thống trong lịch sử đất nước này – 74 triệu phiếu.

Tôi cúi mình trước lòng tin và sự tín nhiệm mà các bạn đã dành cho tôi”.

Lời nói dối không biết ngượng này của Joe Biden đã làm dấy lên sự phẫn nộ của nhiều triệu người dân Mỹ. “Nước Mỹ đang đứng trước ngưỡng cửa của một cuộc nội chiến” – đó là nhận định của luật sư Lin Wood. Nếu nội chiến xảy ra, số phận “tổng thống” Joe Biden sẽ ra sao? 

Hoàng đế Đường Thái Tông từng nói: “Lấy sử làm gương soi thì biết sự hưng suy. Lấy người làm gương soi thì biết sự được mất”. Trong lịch sử từng có một Joe Biden phiên bản Việt, cũng đảo chính trong đêm; nên thiết nghĩ, xem lại hành trạng cuộc đời nhân vật này có thể giúp hậu thế sáng tỏ hơn về hậu vận của “tổng thống tự phong” Joe Biden thời hiện đại.

Cướp ngôi lén lút, Lê Nghi Dân ‘miễn cưỡng’ lên làm vua 

Lê Nghi Dân (1439 – 1460), là con trưởng của vua Lê Thái Tông, thân mẫu là Ái phi Dương Thị Bí rất được Lê Thái Tông sủng ái.Năm 1440, Nghi Dân được lập làm Hoàng thái tử. 

Có con trai là Thái tử, lại được Hoàng đế sủng ái, Dương phi dần có ý kiêu căng. Thái Tông biết được bèn giáng xuống làm Chiêu nghi, muốn cho Dương thị sửa bỏ lỗi lầm. Nhưng Dương thị lại càng hằn học trong lòng, không kiêng nể gì nữa. Lê Thái Tông cho là Dương thị đã cố tình như vậy, thì con bà đẻ ra chưa chắc đã là người khá, mới giáng bà xuống làm thứ dân, rồi xuống chiếu công bố cho thiên hạ biết là ngôi Thái tử chưa định.

Năm 1441, Hoàng đế Thái Tông lập Lê Bang Cơ, con của Thần phi Nguyễn Thị Anh làm Hoàng thái tử, phong Trưởng hoàng tử Lê Nghi Dân làm Lạng Sơn vương.

Năm 1442, vua Lê Thái Tông đột ngột mất ở Lệ Chi viên. Các đại thần tôn Hoàng thái tử Bang Cơ lên ngôi, tức Lê Nhân Tông sau này. Lúc ấy, Hoàng đế mới hơn 1 tuổi, Thần phi Nguyễn thị được tôn làm Hoàng thái hậu để nhiếp chính.

Lê Nghi Dân lớn lên, ngầm nuôi chí khác, nhòm ngó Hoàng vị. Bấy giờ, Lê Nhân Tông vốn tính tình nhân từ, luôn coi Nghi Dân là chỗ thân tình nên không nghi ngờ gì. Năm 1459, Lê Nghi Dân làm binh biến, lật đổ Lê Nhân Tông, tiếm xưng ngôi Hoàng đế. 

“Đại Việt sử ký toàn thư” có chép:   

“Mùa đông, tháng 10, ngày mồng 3, Lạng Sơn Vương Nghi Dân đang đêm bắc thang, chia làm ba đường, trèo thành cửa Đông, lẻn vào cung cấm. Vua (chỉ Lê Nhân Tông) và Tuyên Từ hoàng thái hậu đều bị hại.

Trước kia, Dương Thị Bí là mẹ Nghi Dân có tội với Thái Tông (tức cha của Nhân Tông), nên Nghi Dân không được lập, mới ngầm chức mưu gian, nhòm ngó ngôi báu, cùng bọn đồ đảng Phạm Đồn, Phan Ban, Trân Lăng xướng xuất bọn vô lại gồm hơn trăm đứa, lợi dụng đêm tối, bắc thang trèo thành, lẻn vào cung cấm. Thế là vua bị hại. Hôm sau, Hoàng thái hậu cũng bị hại. Nội nhân thị thái hậu phó chưởng Đào Biểu chết”.

Ngôi Thiên tử vốn là chuyện hệ trọng bậc nhất của quốc gia, thế mà việc soán nghịch lại diễn ra chóng vánh như một vở tuồng như vậy. 

Khi Lê Nghi Dân mới tiếm ngôi Hoàng đế, ông ta đại xá thiên hạ, đổi niên hiệu là Thiên Hưng. Tờ đại xá viết rằng:

“Trẫm là con trưởng của Thái Tông Văn Hoàng đế, trước đây đã được phong là Hoàng thái tử, giữ ngôi chính ở Đông cung. Chẳng may Tiên đế đi tuần miền đông, bỗng băng ở bên ngoài. Nguyễn Thái hậu muốn giữ vững quyền vị, ngầm sai nội quan Tạ Thanh dựng Bang Cơ làm Đế, bắt Trẫm làm Phiên vương xứ Lạng Sơn. Sau Tạ Thanh tiết lộ việc ấy, lây đến cả Thái úy Trịnh Khả và Tư không Trịnh Khắc Phục, Thái hậu bắt giết cả đi để diệt khẩu. Cho nên từ đó đến giờ, hạn hán sâu bệnh liên tiếp xảy ra, tai dị luôn luôn xuất hiện, đói kém tràn lan, trăm họ cùng khốn. Diên Ninh tự biết mình không phải là con của tiên đế, hơn nữa lòng người ly tán, nên ngày mồng 3, tháng 10 năm nay, đã ra lệnh cho Trẫm lên thay ngôi báu. Trẫm nhờ người trông xuống, tổ tông phù hộ, cùng các vương, đại thần, các quan văn võ trong ngoài đồng lòng suy tôn, xin trẫm nên nối đại thống, hai ba lần khuyên mời, trẫm bất đắc dĩ đã lên ngôi vào ngày mồng 7, tháng 10 năm nay, đổi niên hiệu là Thiên Hưng”. – Trích “Đại Việt sử ký toàn thư”

Đang đêm lẻn vào cung giết hại Hoàng đế, mà lại tuyên bố là ‘được mời lên ngôi’, ‘miễn cưỡng nhận lời’, Lê Nghi Dân sao có thể trơ trẽn đến thế! Vượt không gian và thời gian, năm 2020 qua nửa vòng trái đất lại có một “tổng thống tiếm xưng” Joe Biden, đạo đức giả đồng điệu với Lê Nghi Dân như vậy, quả là hiếm có.

Kết cục nào cho hai kẻ đại nghịch vô đạo?

“Đại Việt sử ký toàn thư” có chép:

“Khi ấy, Nghi Dân cướp ngôi mới được 8 tháng, tin dùng bọn gian nịnh, giết hại bề tôi cũ, pháp chế của tổ tông đổi thay hết thảy, người oán trời giận”.

Tương tự như thế, Joe Biden cũng tuyên bố sẽ đảo ngược nhiều chính sách và thành quả của chính quyền Trump sau khi “đắc cử”. Ví dụ, vị cựu Phó Tổng thống Mỹ này dự kiến sẽ hợp pháp hóa cần sa và phá thai, ân xá cho những người nhập cư bất hợp pháp (số không nhỏ trong đó là tội phạm)… 

Lại nói, “Đại Việt sử ký toàn thư” có chép:

Bấy giờ các huân cựu đại thần (…) cùng bàn với nhau:

“Nay Lạng Sơn Vương Nghi Dân rất là vô đạo, đem bọn vô lại Phạm Đồn, Phan Ban, lợi dụng ban đêm, bắc thang trèo thành vào trong cung cấm giết vua và Quốc mẫu hoàng thái hậu, tội ác không gì lớn bằng. Bọn chúng ta là bề tôi huân cựu, mắt thấy việc đó, đáng lẽ phải chết cho xã tắc, mà lại ở dưới kẻ bội nghịch, đứng trong triều của kẻ cướp ngôi giết vua, là tội nhân của muôn đời, còn mặt mũi nào trông thấy tiên đế dưới suối vàng nữa?”.

Sau buổi chầu, mọi người đều vào ngồi ở Nghị sự đường ngoài cửa Sùng Vũ. Bọn Nguyễn Xí xướng nghĩa giết chết hai tên phản nghịch đầu sỏ là Đồn, Ban trước Nghị sự đường, rồi sai đóng các cửa thành, mỗi người đem cấm binh đi dẹp nội loạn, giết hết bè đảng phản nghịch là bọn Trần Lăng hơn trăm tên”. 

Theo “Đại Việt thông sử”, hơn 100 người phe cánh của Lạng Sơn vương bị giết. Lê Nghi Dân bị bắt mang ra khỏi cung, bị phế truất làm Lệ Đức hầu và trao cho một dải lụa bắt phải thắt cổ tự tử, lúc ấy y mới 22 tuổi. Các vị đại thần lại nhận thấy Gia vương “thiên tư sáng suốt, hùng tài đại lược, hơn hẳn mọi người, các vương không ai so được, lòng người đều theo”, bèn tôn lên làm vua, chính là vua Lê Thánh Tông – vị hoàng đế hiền minh bậc nhất trong lịch sử Việt Nam.

Có thể thấy, Lê Nghi Dân cuối cùng chết thảm là vì hai nguyên nhân: Một là hành vi đại nghịch vô đạo của ông ta – giết vua, cướp ngôi, cai trị bạo ngược; Hai là sự thức tỉnh lương tri và chính nghĩa của các vị đại thần. 

Đối với Joe Biden, nhân tố thứ nhất đã cấu thành, không cần bàn cãi. Còn nhân tố thứ hai đang trên đà sống dậy mạnh mẽ, với số đông dân chúng biết đến sự thật và sẵn sàng bảo vệ công lý, và những chính trị gia chính trực như Tướng Flynn, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller, Ngoại trưởng Mike Pompeo, hay Thượng nghị sĩ bang Virginia Amanda Chase, người vừa chia sẻ trên Facebook rằng bà không chấp nhận kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn hôm 14/12 và kêu gọi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Thiết quân luật. Trong bài đăng trên Western Journal, Tướng Flynn cũng nhấn mạnh:

“Chúng ta đừng quên rằng bởi những tội ác mà họ đã gây ra, họ đã vi phạm luật pháp của chúng ta; họ đã phản bội dân tộc chúng ta và lời thề phục vụ đất nước của họ, lời thề giữ gìn, bảo vệ Hiến pháp”.

“Nếu ngày nay chúng ta không giành được công lý từ các quan chức do mình bầu ra, nếu Hợp chúng quốc Hoa Kỳ không biết lựa chọn giữa việc bảo vệ luật pháp và hợp pháp hóa một cuộc đảo chính chống lại công dân của mình, quốc gia của chúng ta sẽ từ bỏ nghĩa vụ đối với người Mỹ và vai trò quốc tế của mình.

Một sự phản bội sẽ xảy ra và lịch sử sẽ yêu cầu tất cả chúng ta giải thích điều đó, từ các tổ chức và các nhà lãnh đạo của chúng ta.

Hãy cầu nguyện ngay bây giờ khi ánh sáng tỏa sáng trong những ngày tới, nó hé lộ sự thật cùng với một kỷ nguyên mới của lòng yêu nước Mỹ”.

Từ xưa đến nay, chính nghĩa có thể đến muộn, nhưng không bao giờ biến mất. Một khi lòng người thức tỉnh, công lý sẽ được thực thi. “Dải lụa trắng” đang chờ Joe Biden sẽ là gì? Có lẽ chúng ta sẽ sớm có lời giải đáp.

Tự phong Đế hiệu, Viên Thuật thổ máu mà chết; Tiếm xưng Tổng thống, Biden chờ rước họa tai?

Kinh Thánh – Khải Huyền tiên tri gì về ‘Con điếm trứ danh’, Trung Cộng và Joe Biden?

videoinfo__video3.dkn.tv||c5e441bbf__DKN.TV

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you