Friday, September 30, 2022

Không ai kéo dài được tuổi thọ nhưng có một cách để mở rộng cuộc sống

-


Không ai có thể kéo dài được tuổi thọ nhưng có một cách để mở rộng cuộc sống như Charles Dickens từng nói: “Một tâm lý tốt có sức mạnh hơn một trăm loại trí tuệ”.

Tinh thần là vốn liếng tốt nhất của đời người

Để chăm sóc tốt cho cuộc sống này, trước hết bạn phải có một thái độ sống tốt.

Một cụ bà sinh được 2 người con gái, con gái lớn lấy một người bán ô, con gái thứ hai lấy một người bán mũ rơm.

Trời nắng to, bà cụ thở dài nói: “Nắng to thế này, ô dù bán cũng không dễ, đời con gái lớn chắc cũng khó”.

Trời mưa, bà lại nghĩ đến cô con gái thứ: “Trời mưa to thế này làm sao con út bán được nón rơm đây?”.

Vì vậy, bất kể trời nắng hay mưa, bà cụ luôn mang vẻ buồn phiền.

Sau đó, một nhà thông thái lắng nghe những băn khoăn của bà cụ và khuyên: “Bà nên vui mừng và nghĩ rằng, chiếc ô của con gái lớn sẽ dễ bán vào những ngày mưa, và việc kinh doanh mũ rơm của con gái thứ sẽ thuận lợi vào những ngày nắng”.

Nhiều khi gặp khó khăn, chúng ta chỉ thích đi vòng vèo, tự đẩy mình vào ngõ cụt. Nhưng thực tế, trong một tâm trạng khác, mọi vấn đề đều có thể được giải quyết.

Bạn không thể thay đổi thời tiết, nhưng bạn có thể kiểm soát tâm trạng của mình. Bạn không thể kiểm soát môi trường nhưng bạn có thể điều chỉnh tâm lý của mình. Bạn không thể kéo dài tuổi thọ nhưng bạn có thể mở rộng chiều rộng của nó.

Học cách lạc quan

Cuộc đời thăng trầm là lẽ thường tình. Trước những bất bình hay xui xẻo, tuyệt vọng và suy sụp cũng chẳng ích gì, tốt hơn hết bạn nên mỉm cười và bắt tay với cuộc đời.

thai do song Giadinhvietnam (1)

Chúng ta là tác giả của cuộc sống, vậy tại sao lại viết kịch bản một cách khổ sở? (Ảnh minh họa)

Nếu áp lực quá cao và bạn cảm thấy không thể giữ được nó, hãy nằm nghe một vài bản nhạc yêu thích và để âm nhạc cuốn trôi đi những mệt mỏi trong ngày. Như Romain Rowland đã nói, trên thế giới này chỉ có một loại chủ nghĩa anh hùng thực sự, đó là sau khi biết sự thật của cuộc đời, bạn vẫn yêu nó.

Hãy tin tưởng vào bản thân, bạn sẽ có thể nhìn thấy cầu vồng sau cơn mưa. Khi mọi người đều mệt mỏi, bạn phải học cách làm cho chính mình hạnh phúc. Hãy sống vui vẻ mỗi ngày và chiều lòng bản thân nhiều hơn để gặt hái được nhiều món quà từ số mệnh.

Học cách nhường nhịn

Nếu bạn muốn hạnh phúc lâu hơn, bạn phải học cách tự an ủi mình và nhượng bộ nhiều hơn.

Trong cuộc sống, hãy bước cao một bước, rộng lượng với người khác là một điều may mắn. Hãy quan tâm hơn đến những người thân thiết nhất với bạn. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi dành thời gian tranh luận xem ai đúng ai sai.

Muốn đi đến cuối cùng với người mình yêu thương, phải biết khiêm tốn nhượng bộ khi tranh cãi, sau khi có được tình yêu vẫn luôn trân trọng và biết ơn.

Nếu bạn không thể bình tĩnh ngay cả với người thân nhất, làm sao bạn có thể chống lại những thăng trầm của thế giới này?

Buông bỏ không phải là một loại phục tùng mà là một loại rộng lượng. Trước mặt bạn bè, nhượng bộ sẽ làm cho tình bạn thêm bền chặt. Trước mặt gia đình nhượng bộ thì gia đình sẽ hòa thuận hơn. Trước mặt đồng nghiệp nhượng bộ sẽ khiến công việc suôn sẻ.  

thai do song Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Hạnh phúc thực ra rất đơn giản

Vạn vật xoay chuyển bằng trái tim, trạng thái là do trái tim tạo ra, và mọi rắc rối đều sinh ra từ trái tim. Nỗi đau cuộc đời bắt nguồn từ việc không thể sống thật với chính mình.

Trái tim góp nhặt hạnh phúc, đừng nhốt trái tim mình vào những quan tâm để rồi cuối cùng nó sẽ đầy đau khổ; đừng luôn bị ám ảnh bởi những khó khăn và bóp chết đi hạnh phúc vốn dĩ thuộc về bạn.

Học cách bình tĩnh chấp nhận thực tế, học cách nói với bản thân và để nó qua đi, học cách bình tĩnh đối mặt với vận rủi và học cách nhìn cuộc sống một cách tích cực.

Bai Luomei nói: “Có một ván cờ trong cuộc đời và chúng ta luôn bất lực trong việc phân định thắng thua. Khi bạn bối rối, bạn chủ yếu là của cuộc chơi. Khi bạn nhận ra điều đó, người ta đã ra khỏi cuộc chơi.

Nếu bạn dùng tâm thái bình yên, nhìn mọi thứ trên đời, đơn giản và rõ ràng. Nếu bạn sử dụng một tâm lý phức tạp để nhìn thế giới, bạn sẽ bị thế giới mê hoặc”.

Trong suốt quãng đời còn lại, mong bạn có thái độ sống tốt và tích trữ nhiều hạnh phúc hơn.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you