Tuesday, August 9, 2022

“Lễ nhậm chức nhiệm kỳ 2” cho ông Trump: Hàng chục nghìn người tự tổ chức và tham gia

-

Hàng nghìn người ủng hộ ông Trump đang dự kiến sẽ tổ chức “lễ nhậm chức nhiệm kỳ 2” cho tổng thống Trump vào ngày 20/1 – cùng ngày với lễ nhậm chức của tổng thống đắc cử Joe Biden.

Hơn 60.000 người đã nhấn nút tham gia vào sự kiện có tên gọi “Buổi lễ Nhậm chức nhiệm kỳ 2 của Donald J. Trump”.

“Tuyên bố trách nhiệm: Chúng tôi là tập hợp của 325.000 cá nhân muốn thể hiện sự ủng hộ cho tổng thống Mỹ Donald J. Trump. Chúng tôi không liên quan tới bất kì tổ chức chính thức nào,” dòng mô tả viết.

Facebook đã thêm một dòng thông tin bên cạnh đó với nội dung: “Joe Biden là tổng thống đắc cử. Ông Biden sẽ nhậm chức và trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ vào ngày 20/1/2021”.

Sự kiện sẽ được tổ chức vào lúc 12h trưa ngày 20/1, gần giờ nhậm chức của ông Biden, và sẽ được dẫn bởi Ilir Chami và Evi Kokalari – những thành viên hoạt động tích cực trong chiến dịch của ông Trump và thường xuyên xuất hiện trên các kênh truyền thông ủng hộ Trump như One America News Network (OANN).

Trong bài viết mới đăng tải trên Facebook, Kokalari trích lại thông báo của Facebook và đáp trả: “Quyền bỏ phiếu của chúng ta đang bị tấn công! Cả quyền tự do ngôn luận cũng thế! Việc Facebook ghi dòng thông tin này đã chứng tỏ điều đó.”

Ông Trump vẫn không nhận thua trước ông Biden, mặc dù Đại cử tri Đoàn đã xác nhận chiến thắng của tân tổng thống đắc cử.

Bài viết về thông tin này được đăng trên tờ The Hill và chỉ sau 6 tiếng đồng hồ đã nhận được hơn 40.000 lượt chia sẻ, hơn 2.000 lượt bình luận ngay trên trang báo.

Theo Fox News, ngày 20/12, chiến dịch tranh cử của ông Trump đã nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao Mỹ, yêu cầu tòa đảo ngược kết quả bầu cử tại bang Pennsylvania vì cho rằng chính quyền bang này đã sai phạm khi thay đổi luật bầu cử qua thư của bang trước và sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Trong thông cáo về vụ kiện, nhóm của ông Trump cáo buộc những thay đổi luật bầu cử qua thư của Tòa án Tối cao bang Pennsylvania là vi phạm điều 2 trong Hiến pháp Mỹ.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you