Thursday, December 8, 2022

Luật sư Lin Wood đệ đơn kiện Bộ trưởng Nội vụ bang Georgia

-

Ngày 18/12, luật sư Lin Wood đã khởi kiện Bộ trưởng Nội vụ bang Georgia – ông Brad Rathensperger, cáo buộc bang Georgia tiếp tục vi phạm Hiến pháp Mỹ và luật bầu cử của tiểu bang trong việc tổ chức cuộc bầu cử Thượng nghị sĩ liên bang.

Embed from Getty Images

Trong đơn kiện, Luật sư Lin Wood viết: “Do bị đơn (tức Bộ trưởng Nội vụ bang Georgia, ông Brad Rathensperger) đã vi phạm Hiến pháp Mỹ và kế hoạch bầu cử của Quốc hội (Nghị viện) bang Georgia, nên cuộc bầu cử (Thượng nghị sĩ) đang và sẽ được tiến hành theo cách vi hiến. Điều này cần phải dùng hình thức phù hợp với hiến pháp để sửa chữa.”

Luật sư Lin Wood đã kêu gọi Tòa án khu vực Bắc Georgia ra lệnh cho các quan chức bầu cử của bang Georgia cần căn cứ theo luật pháp chứ không phải theo chỉ thị của người cấp trên, nhằm thực hiện kiểm tra chữ ký và xác minh danh tính của cử tri.

Vụ kiện cũng đặt câu hỏi về trình tự thủ tục trong quá trình bầu cử Thượng nghị sĩ lần này về việc khi nào, ở đâu và bằng cách nào các lá phiếu vắng mặt (phiếu gửi qua đường bưu điện) nên được vận chuyển và mở.

Trong một dòng tweet vào thứ Sáu (ngày 18/12), Luật sư Lin Wood nói: “Cuộc bầu cử Thượng nghị sĩ bang Georgia dựa trên cuộc bầu cử bất hợp pháp vào ngày 3/11. Cuộc bầu cử này vi phạm luật tiểu bang và sử dụng cùng một thủ pháp gian lận bỏ phiếu qua bưu điện và máy bỏ phiếu Dominion do Trung Quốc (Đảng Cộng sản Trung Quốc, ĐCSTQ) tài trợ.”

“Hôm nay tôi đệ đơn kiện, để tìm cách ngăn chặn hành vi điên rồ của bang Georgia.”

“Pháp trị cần được tôn trọng.”

Bên cạnh việc đệ đơn kiện này, Luật sư Lin Wood cũng đã đệ đơn lên tòa về một lệnh khẩn cấp, ông hy vọng rằng có một thẩm phán công bằng và không đảng phái sẽ lấy can đảm để ngăn chặn hành vi “điên rồ” trong cuộc bầu cử của bang Georgia.

Luật sư Linwood cũng đệ đơn về một lệnh khẩn cấp khác lên tòa án Georgia để ngăn chặn việc tiêu hủy bằng chứng gian lận bầu cử. Ông nói trong một dòng tweet: “Kể từ cuộc bầu cử ngày 3/11, các trường hợp tiêu hủy bằng chứng rõ ràng đã được ghi nhận trong hồ sơ. Do đó tòa án bang Georgia phải có hành động khẩn cấp để chấm dứt những hành vi tạo thành trở ngại tư pháp này. Liệu Thẩm phán sẽ ngăn chặn những hành vi bất hợp pháp này? Liệu pháp trị có được tôn trọng?”

Câu hỏi của Luật sư Lin Wood trong dòng tweet này cho thấy ông không lạc quan về kết quả của vụ kiện mới nhất. Đây không phải là vụ kiện đầu tiên của Luật sư Lin Wood về gian lận bầu cử tại bang Georgia. Các vụ kiện trước đó đều đã bị các tòa án địa phương và phúc thẩm bác bỏ.

Mặc dù liên tục bị bác đơn, nhưng Luật sư Lin Wood vẫn tiếp tục đệ đơn kiện, có lẽ như chính ông nói, điều này đang tạo cơ hội cho những người đó [sửa sai].

Thống đốc Brian Kemp và Bộ trưởng Nội vụ Brad Rathensperger của bang Georgia, trên danh nghĩa là đảng viên Cộng hòa, nhưng đã phớt lờ lời kêu gọi từ lâu của đảng viên Cộng hòa và những người ủng hộ Tổng thống Trump về cuộc bầu cử trung thực và xác minh chân thực chữ ký của các lá phiếu đã gửi qua thư. Ngược lại, họ trao kết quả cuộc bầu cử [gian lận] ở Georgia cho ứng viên đảng viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Gần đây, họ đã đồng ý cho việc kiểm tra chữ ký trên toàn tiểu bang, nhưng chỉ với một số lượng ngẫu nhiên và cũng không rõ ràng về quy trình kiểm lại sẽ được tiến hành như thế nào để đảm bảo công bằng.

Ngày 15/12, Luật sư Lin Wood đã đưa ra cảnh báo cứng rắn đối với ông Brian Kemp và ông Brad Rathensperger trên Twitter, đồng thời ám chỉ rằng hai người này đã hưởng lợi từ ĐCSTQ, do đó, họ cùng với Đảng Dân chủ muốn loại bỏ Tổng thống Trump.

Luật sư Lin Wood nói trong một dòng tweet: “Tổng thống Trump là một người thực sự tốt, ông ấy thực sự không thích sa thải bất kỳ ai. Tôi cá là ông ấy không thích đưa người khác vào tù, đặc biệt là người ‘Đảng Cộng hòa’.”

“Mỗi lần ông ấy [ông Trump] cho ông Brian Kemp và ông Brad Rathensperger cơ hội để làm điều đúng đắn, thì họ đều từ chối. Họ sắp phải ngồi tù.”

Hiện tại, trong số những người ủng hộ Tổng thống Trump, những lời kêu gọi Tổng thống thực hiện thiết quân luật ngày càng tăng, bởi hệ thống tư pháp, bao gồm cả Tòa án Tối cao, dường như đã bị cánh tả chiếm đoạt và không có quá nhiều khả năng điều tra gian lận bầu cử thông qua trình tự tư pháp để mang lại cho Tổng thống Trump một vị trí công bằng.

Nếu cuối cùng Tổng thống Trump buộc phải thực thi thiết quân luật (giới nghiêm), thì sẽ có các tòa án quân sự hành động theo. Khi đó, lời cảnh báo của Luật sư Lin Wood dành cho Thống đốc và Bộ trưởng Nội vụ bang Georgia có thể trở thành sự thật.

Trình VănTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you