Thursday, August 18, 2022

Một ngày sau khi chính thức tiêm vắc xin, California kích hoạt chương trình khẩn cấp, mua thêm túi đựng thi thể

-

Trong cuộc họp báo ngày 15/12, Thống đốc Gavin Newsom cho biết việc kích hoạt chương trình, bao gồm cả việc điều phối các hoạt động hỗ trợ nhau giữa chính quyền tiểu bang và các địa phương, nhằm đối phó trực tiếp với sự gia tăng của các ca bệnh và số người tử vong do Covid-19.

Bên cạnh 5.000 túi xác được đặt mua thêm, 60 thiết bị đông lạnh mà mỗi chiếc dài hơn 15m sẽ được bố trí khắp tiểu bang đề phòng trường hợp các nhà xác trở nên quá tải. Thống đốc Newsom nói rằng những gì đang triển khai nhằm phản ứng trước cái ông mô tả là một thực tế phũ phàng trong cuộc chiến chống lại đại dịch của tiểu bang.

“Tôi không muốn mọi người sợ hãi nhưng đây rõ ràng là một căn bệnh giết người. Chúng ta cần lưu ý đến việc chúng ta đang ở đâu trong cuộc hành trình hiện tại khi vắc xin mới chỉ được tiêm 1 ngày trước. Chúng ta chưa về đích”, ông Newsom nhấn mạnh.

Các quan chức y tế California thông báo ngày 15/12 đánh dấu ngày thứ 5 liên tiếp tiểu bang này có hơn 30.000 ca nhiễm mới. Tỷ lệ tử vong do Covid-19 hiện là 163 ca/ngày, cao gấp 4 lần so với tỷ lệ tử vong trong vòng 1 tháng trước đó. Tổng số ca tử vong của bang này đã tăng lên 21.188 người vào ngày 15/12. Trên toàn nước Mỹ, số ca tử vong vì Covid-19 cũng đã vượt 300.000 người.

Tỷ lệ nhập viện và được chăm sóc đặc biệt tại California cũng đang ở mức cao chưa từng có. Trong khi đó, các hệ thống đặc biệt nhằm duy trì sự sống cho các bệnh nhân nặng chỉ còn trống rất ít. Thậm chí, một số nơi đã hết các giường ICU.

Hiện tại, có 3.000 người đang được sử dụng ICU trên toàn tiểu bang. Nó làm gia tăng những căng thẳng đối với hệ thống y tế địa phương. Ông Newsom nói rằng những con số không cho thấy các bệnh viện địa phương hết chỗ mà thay vào đó, vấn đề nhân sự mới là bài toán thách thức nhất ở thời điểm hiện tại.

Thống đốc Newsom đã ký ban hành một lệnh hành pháp tạm thời về quy định số y tá tối thiểu trên các bệnh nhân. Tiểu bang cũng đang bổ sung y tá thông qua các bên liên quan như Lực lượng Vệ binh Quốc gia California và Quân đồn Y tế California.

Cơ quan ứng phó khẩn cấp liên bang cũng đang đưa 80 nhân viên cứu thương và kỹ thuật viên y tế ra chống dịch. Bang này cũng đang yêu cầu Bộ Quốc phòng Mỹ bổ sung thêm 200 nhân viên chăm sóc sức khỏe.

“Bang đang dùng tất cả những nguồn lực để giúp “lực lượng y tế tuyến đầu, đặc biệt là các y tá, những người đang làm công việc anh dũng mỗi ngày. Chúng tôi sẽ tiếp tục đề nghị có thêm nhân sự trong vài tuần tới”, ông Newsom nói.

Ở thời điểm hiện tại, Mỹ tiếp tục là ổ dịch Covid-19 lớn nhất thế giới với gần 16,5 triệu người nhiễm và 301.085 trường hợp tử vong. Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên bố sẽ mạnh tay chống lại đại dịch sau khi ông chính thức nắm quyền ở Nhà Trắng. Các đội ngũ chuyên trách cũng đã được bộ máy chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden chuẩn bị để có thể sẵn sàng đi vào thực thi nhiệm vụ chống dịch.

Romano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you