Thursday, August 18, 2022

Nga gia hạn lệnh cấm vận lương thực đến hết năm 2021

-

Văn bản đã được công bố trên Cổng thông tin pháp lý chính thức. Theo văn bản này: “Áp dụng cho đến ngày 31/12/2021 một lệnh cấm nhập khẩu vào Liên bang Nga các sản phẩm nông nghiệp, nguyên liệu thô và thực phẩm, nước xuất xứ là Hoa Kỳ, các nước thuộc Liên minh châu Âu, Canada, Úc, Vương quốc Na Uy, Ukraina, Cộng hòa Albania, Montenegro, Cộng hòa Iceland, Công quốc Liechtenstein và Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, danh sách theo phụ lục”.

Vào tháng 8/2014 Nga đã cấm nhập khẩu một số loại hàng hóa từ các quốc gia áp đặt các lệnh trừng phạt chống Nga. Lệnh cấm bao gồm thịt, xúc xích, cá và hải sản, rau, trái cây, các sản phẩm từ sữa. Khi các lệnh trừng phạt vẫn tiếp diễn, Moscow cũng mở rộng các biện pháp đáp trả.

Vương quốc Anh được chia riêng trong danh sách cấm vận mới, vì nước này cuối cùng sẽ rời Liên minh châu Âu vào ngày 31/12 sau giai đoạn chuyển tiếp kéo dài một năm. Cho đến lúc đó, London và Brussels phải đồng ý về một mối quan hệ thương mại trong tương lai.

Trên thực tế, các quan chức EU đã nhiều lần nói rằng các lệnh trừng phạt chống Nga đang gây tổn hại cho nền kinh tế châu Âu. Theo đánh giá của Viện Nghiên cứu Kinh tế Munich được đưa ra trong một thông cáo báo chí do Phòng Thương mại và Công nghiệp Düsseldorf (CCI) phát hành vào ngày 9/12, các nước EU thiệt hại 21 tỷ euro mỗi năm, còn nền kinh tế Đức thiệt hại 5,45 tỷ euro mỗi năm./.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you