Sunday, November 27, 2022

Nghe Trần Đặng Đăng Khoa lần đầu kể về chuyến đi xuyên Việt “khác thường”

-

Nếu thường xuyên theo dõi facebook của Trần Đặng Đăng Khoa sẽ dễ dàng nhận thấy ở anh là niềm đam mê xê dịch, đi và trải nghiệm nhiều hơn, để mang những điều tích cực cho cuộc sống. 

Có lẽ cũng dễ hiểu bởi sau hành trình 1.111 ngày vòng quanh thế giới, Khoa đã gom góp cho mình những trải nghiệm thú vị. Chuyến đi của Khoa chỉ có một mình với chiếc xe “cà tàng” là bạn đồng hành, vậy nên cần sự kiên nhẫn để vượt qua thử thách cùng tinh thần lạc quan mới có thể đi tiếp.

Nghe Trần Đặng Đăng Khoa lần đầu kể về chuyến đi xuyên Việt “khác thường” - Ảnh 1.

Gần đây, nhiều người quan tâm, tò mò về chuyến đi xuyên Việt “khác thường” của Khoa. Đó là “Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt” cùng Biệt đội Ariston. Chuyến đi này dường như rất khác so với những hành trình mà Khoa đã chọn trước đó – vì Khoa trước giờ vốn nổi tiếng là ‘kẻ độc hành’, nay lại cùng những bạn trẻ chưa một lần gặp, đến những vùng đất khắc nghiệt khắp Việt Nam. 

Cùng trò chuyện với Khoa để hiểu lý do anh tham gia chuyến hành trình “không giống Khoa” như vậy!

Sau chuyến đi vòng quanh thế giới vô cùng ấn tượng, lý do nào khiến Khoa chọn Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt? 

Nếu trước kia, Khoa chỉ đi với niềm đam mê khám phá thì nay mỗi chuyến đi là một hành trình ý nghĩa, thực hiện trách nhiệm với xã hội. Trong những chuyến đi như thế, Khoa đã gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn cùng điều kiện sống vô cùng khắc nghiệt. Điều đó khiến Khoa tự nhủ: mình phải làm gì đó để giúp đỡ người dân cải thiện đời sống. Biết đâu khi Khoa chia sẻ câu chuyện của mình sẽ có nhiều bạn trẻ cùng chung lý tưởng.

Hành trình xuyên Việt của Biệt đội Ariston cho Khoa thực hiện tất cả những mong muốn đó. Trong chuyến đi tới Hoàng Su Phì và Ea Súp vừa qua, mình không chỉ có thêm những người bạn đồng hành mà còn mang theo món quà ý nghĩa là những chiếc máy nước nóng cho mùa đông vùng cao thêm ấm áp.

Nghe Trần Đặng Đăng Khoa lần đầu kể về chuyến đi xuyên Việt “khác thường” - Ảnh 2.

Về 3 điều ấn tượng nhất trong hành trình này, Khoa sẽ nói về điều gì?

Ấn tượng đầu tiên của Khoa là những người đồng đội. Nhờ có Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt mà Khoa và những người bạn mới cùng nhau lăn lộn trên những cung đường hiểm trở, kỷ niệm vui, buồn đều cùng trải qua. Bởi vậy, Khoa thấy được sự nhiệt huyết, không ngại khó, ngại khổ, tất cả đều chung tinh thần vì cộng đồng, gắn kết yêu thương. 

Nghe Trần Đặng Đăng Khoa lần đầu kể về chuyến đi xuyên Việt “khác thường” - Ảnh 3.

Điều thứ 2 bản thân mình thấy rất hạnh phúc là niềm vui, háo hức của người dân khi máy nước nóng về bản làng. Mình nhớ như in gương mặt sung sướng của các em học sinh ở Hoàng Su Phì khi “Năm nay con sẽ có một mùa đông ấm áp rồi!”. Còn ở Ea Súp, thực sự là chuyến đi thắm đượm tình quân dân. Được hỗ trợ máy nước nóng, các anh bộ đội biên phòng ở đây xúc động lắm. 

Ấn tượng thứ 3 có lẽ chính là món quà mà Khoa cùng Biệt đội Ariston đã trao tặng – những chiếc máy nước nóng của Ariston. Đến những nơi khắc nghiệt như Hoàng Su Phì, Ea Súp mới biết 100 máy nước nóng được lắp đặt có cả tâm huyết của các anh chị nhà Ariston. Dù điều kiện tại những điểm đến gian nan, khó khăn chồng chất nhưng mọi người đều cố gắng vận chuyển những chiếc máy tốt nhất với công nghệ hiện đại, đảm bảo yếu tố tiết kiệm điện, bền bỉ, an toàn để chống chọi lại điều kiện khắc nghiệt nơi đây. 

Nghe Trần Đặng Đăng Khoa lần đầu kể về chuyến đi xuyên Việt “khác thường” - Ảnh 4.

 Được biết, Hành trình xuyên Việt chỉ còn một chặng cuối nữa là kết thúc, Khoa có muốn nhắn nhủ điều gì tới các bạn trẻ? 

Điều làm Khoa bất ngờ từ những ngày đầu hành trình khởi động đến khi đi được 2/3 chặng đường vẫn luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của mọi người. Thành viên đăng ký tham gia Biệt đội Ariston trẻ nhất là 18 tuổi còn ‘thâm niên nhất’ là 53 tuổi. 

Chuyến đi sắp tới cũng là chặng cuối trong chiến dịch năm nay của Ariston, có khá nhiều điều bất ngờ, ý nghĩa. Thay vì đến miền Nam như dự kiến, Biệt đội Ariston sẽ hướng về miền Trung – nơi bà con còn khó khăn vì vừa trải qua mưa bão, ngập lụt. Sự thay đổi này do đề xuất của cộng đồng theo dõi hành trình gửi về Fanpage Ariston và trang cá nhân của Khoa. Biệt đội Ariston cũng nhận thấy sự cần thiết khi tới miền Trung lúc này như được tư vấn từ Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, vì vậy, điểm đến tiếp theo là đảo Cù Lao Xanh, Bình Định.

Nghe Trần Đặng Đăng Khoa lần đầu kể về chuyến đi xuyên Việt “khác thường” - Ảnh 5.

Tháng 12 này, chặng cuối của Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt sẽ lên đường. Hy vọng chuyến đi của Trần Đặng Đăng Khoa cùng Biệt đội Ariston sẽ tiếp tục truyền lửa nhiệt huyết, để nhiều bạn trẻ quan tâm hơn đến trách nhiệm của mình với xã hội, mạnh dạn đương đầu thử thách tới những nơi khắc nghiệt nhất, chung tay mang đến một cuộc sống thoải mái hơn cho đồng bào mình. 

Theo dõi thông tin và cập nhật về hành trình tại http://thachthuckhacnghiet.ariston.com/ 

Ariston là Tập đoàn hàng đầu thế giới về gia nhiệt với các dòng sản phẩm đa dạng: Máy nước nóng trực tiếp, máy nước nóng gián tiếp, máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy bơm nhiệt. Các sản phẩm của Ariston luôn theo đuổi giá trị vượt trội về sự bền bỉ, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Website: https://www.ariston.com/vi-vn/. Hotline: 18001517

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you