Sunday, November 27, 2022

Người đàn ông tốt bụng giúp 114 gia đình chi trả tiền điện nước

-


Một người đàn ông tốt bụng sống ở Gulf Breeze thuộc bang Florida của Mỹ đã giúp đỡ 114 gia đình khó khăn chi trả hóa đơn điện – nước – gas quá hạn với tổng số tiền lên đến 7.000 đô la để họ yên tâm sống mà không phải đối diện với nguy cơ bị cắt điện nước. 

(Ảnh: tommaso79/Shutterstock)

Ông Michael Esmond (74 tuổi) nói với đài CNN rằng ông cũng từng rơi vào tình cảnh khốn khó khi không đủ tiền để nuôi các con cũng như chi trả các loại hóa đơn, thậm chí họ còn không có máy sưởi vào mùa đông vì bị cắt khí ga.

Ông cho biết khi đó ông gặp phải rất nhiều điều tồi tệ, cũng giống như những người hiện tại không thể chi trả các loại hóa đơn, vì vậy ông hết sức cảm thông với họ, có lẽ đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến ông muốn giúp đỡ họ.

Ông Michael đã chi trả hóa đơn cho 114 hộ gia đình với tổng số tiền lên đến 7.615,4 đô la. Trong khi đó vào năm ngoái, ông cũng đã chi ra số tiền 4.600 đô la để trả tiền điện nước cho 36 hộ gia đình.

Theo lời ông, số hộ gia đình mà lần này ông giúp đỡ được nhiều gấp 3 lần năm ngoái, nguyên nhân chính là do năm nay dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán kèm với sự tấn công của cơn bão Sally đã khiến rất nhiều người gặp khó khăn về kinh tế, đến mức không chi trả nổi hóa đơn 100 đô la.

Ông hy vọng mình có thể cố gắng hết sức để chi trả phần nào các khoản chi phí cho những người này để giảm bớt gánh nặng cho họ trong kỳ nghỉ Giáng sinh sắp đến. Họ cũng sẽ nhận được thiệp Giáng sinh từ chính quyền thành phố Gulf Breeze để thông báo về việc ông Michael đã thanh toán hóa đơn thay cho họ.

Người quản lý cơ quan thanh toán dịch vụ cộng đồng của thành phố này, bà Joanne Oliver cho biết: “Mặc dù đất nước chúng ta và thành phố của chúng tôi đang phải trải qua một năm có thể nói là gian nan nhất trong cuộc đời của nhiều người, thế nhưng vẫn có những người tốt bụng muốn giúp đỡ người khác.”

“Bây giờ là thời điểm quan trọng nhất để mọi người giang tay ra giúp đỡ những người hàng xóm của mình.”

Theo Epoch Times
Thanh Trúc

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you