Sunday, November 27, 2022

Nhân chứng cáo buộc CEO Dominion nói dối

-

Vào lúc 15:00 chiều (giờ miền Đông Hoa Kỳ) thứ Sáu ngày 18/12, nhân chứng trong cuộc bầu cử tại Michigan đã công khai làm chứng về gian lận bầu cử liên quan đến máy bỏ phiếu Dominion, cáo buộc CEO của công ty này đã nói dối khi làm chứng. 

Nhân viên Melissa Carone của công ty  Dominion cho biết sẽ cung cấp bằng chứng. Bà mẹ hai con, hai bằng cấp này đã từng ra làm chứng trong cuộc điều trần ở Michigan trước đó:

Chiều thứ Ba ngày 15/12, Thượng viện bang Michigan và Ủy ban Giám sát của Hạ viện đã tổ chức một cuộc điều trần chung. Giám đốc điều hành John Poulos của công ty Dominion đã tham dự buổi điều trần và đưa ra giải trình.

Ông John Poulos bảo vệ sản phẩm của mình, nói rằng hệ thống này không liên quan đến việc hoán đổi hoặc xóa phiếu bầu, nhưng thừa nhận rằng một số máy có thể được kết nối với Internet; điều này đã gây ra một cuộc tranh luận ở cả hai bên. Bà Carone đã bác bỏ từng lời bào chữa của ông Poulos.

Giám đốc điều hành Dominion – John Poulos (Ảnh: cắt từ video C-SPAN)

Bà Carone cuối cùng cho biết rằng bà ấy có nhiều tài liệu nội bộ, bản ghi âm và tin nhắn của công ty Dominion có thể trình lên để chứng minh các cáo buộc của mình và về việc Dominion đã giúp đánh cắp phiếu bầu của Tổng thống Trump.

Vào thứ Tư ngày 16/12, Hạt Antrim, bang Michigan, nơi sử dụng hệ thống bỏ phiếu Dominion, cho biết ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã thắng trong Ngày bầu cử. Tuy nhiên, sau khi kiểm phiếu lại thủ công, tổng số phiếu bầu của ông Joe Biden giảm từ 5,960 xuống 5,959; trong khi Tổng thống Donald Trump tăng từ 9,748 lên 9,759, và được xác nhận là đã thắng ở Hạt Antrim.

Mặc dù số phiếu kiểm lại không chênh lệch đáng kể và Tổng thống Trump vẫn được xác định là người chiến thắng tại Hạt Antrim, nhưng địa phương này đã thu hút sự chú ý của công chúng trong ngày 4/11 khi công bố Joe Biden thắng tại đây và dẫn trước vài nghìn phiếu.

Cụ thể, vào ngày 4/11, các quan chức Hạt cho biết ông Biden hơn 3.000 phiếu bầu so với ông Trump. Hai ngày sau, họ cho biết ông Trump đã thắng với khoảng 2.500 phiếu bầu hơn ông Biden. Thay đổi thứ ba diễn ra vào ngày 21/11 khi Hạt này chứng nhận ông Trump chiến thắng với gần 4.000 phiếu bầu hơn đối thủ.

Sau đó, một dạng “lỗi đánh máy” đã được xác nhận với việc “quên” cập nhật tổng số trên phần mềm. Sau khi phần mềm được cập nhật, Tổng thống Trump được xác định đã chiến thắng, quan chức Hạt Antrim cho hay.

Tuy nhiên, kể từ đó, tại Hạt Antrim đã dấy lên nhiều lo ngại rằng các máy bỏ phiếu trong Hạt đã đảo lộn đáng kể số phiếu bầu từ ông Trump sang Biden, chứ đây đơn thuần không chỉ là lỗi do con người.

Hạt Antrim sử dụng máy và phần mềm của công ty Dominion.

  • Bất chấp nhiều cáo buộc gian lận bầu cử, CEO Dominion vẫn ra sức phủ nhận

Hôm thứ Hai ngày 14/12, Nhóm Hoạt động An ninh Đồng minh (ASOG) đã công khai kết quả kiểm tra pháp y đối với các máy bỏ phiếu và phần mềm Dominion ở Hạt Antrim của Michigan, cho thấy những máy này được thiết kế một cách “cố ý” và “có chủ đích” nhằm tạo ra gian lận gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Kiểm tra pháp y cho thấy máy bỏ phiếu đã từ chối lượng lớn bất thường các phiếu bầu để xét duyệt – một quy trình thủ công trong đó nhân viên bầu cử xác định kết quả cuối cùng cho mỗi lá phiếu. Đồng thời, tỷ lệ lỗi ở các máy mà họ kiểm tra tại Hạt Antrim là 68,05%, cao hơn nhiều so với mức 0,0008% mà Ủy ban Bầu cử Liên bang cho phép.

  • Kết quả pháp y máy bỏ phiếu Dominion ở Antrim: 68% các lỗi được ghi nhận

Ngày 15/12, cơ quan lập pháp bang đã ủy quyền cho Ủy ban Giám sát Hạ viện và Thượng viện Michigan ban hành trát đòi hầu tòa tới Detroit và vùng ngoại ô gần đó của Livonia, cho phép các quan chức điều tra thêm về cáo buộc gian lận bầu cử (ngày 3/11) ở hai nơi.

Trát đòi hầu tòa yêu cầu cung cấp ổ cứng, máy tính xách tay, email các bằng chứng liên quan đến bầu cử khác cho ban kiểm phiếu vắng mặt.

Tổng thống Trump đã tweet vào thứ Ba rằng “Một vấn đề nghiêm trọng đã được tìm thấy với đám máy bỏ phiếu. Họ quá đáng đến độ nực cười khiến cho một chiến thắng vang dội bỗng đổi chiều thành thua cuộc sít sao. Hoa Kỳ không nên như thế này. Pháp luật bị máy móc qua mặt. Đừng làm việc gian dối, đó là tội ác. Nhiều (bằng chứng) hơn nữa sẽ đến!”

Tổng thống Trump nói, “Tỷ lệ lỗi của máy bỏ phiếu Michigan là 68%. Theo quy định của luật pháp, (thì tỷ lệ này) phải là một phần nhỏ của một phần trăm. Ngoại trưởng Michigan có vi phạm luật không? Xin hãy lưu ý!”

Đồng sáng lập Nhóm Hoạt động An ninh Đồng minh (ASOG), đồng thời là chuyên gia an ninh bầu cử Russell Ramsland mô tả thêm về những chiếc máy này là “vấn đề an ninh quốc gia” và khuyến nghị Tổng thống Trump có hành động hành chính.

Bảo MinhTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you