Sunday, November 27, 2022

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới tự cách ly sau khi tiếp xúc với Tổng thống Pháp Macron

-

Cụ thể, theo báo Tây Ban Nha El Pais, Thủ tướng nước này ông Pedro Sanchez sẽ tự cách ly cho đến hết 24/12, do gặp Tổng thống Macron vào ngày 14/12. Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel cũng tuyên bố tự cách ly sau khi tin tức về việc lây nhiễm của Tổng thống Pháp được đưa ra.

Cuối tuần trước, Tổng thống Macron đã tham dự một cuộc hội nghị thương đỉnh Liên minh châu Âu. Ngày 16/12, nhà lãnh đạo này đã gặp Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa trong một bữa tiệc làm việc và gần đây ông cũng có gặp người đồng cấp Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi.

Thủ tướng Pháp Jean Castex thông báo cũng sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với Tổng thống Macron. Mặc dù hiện ông Castex không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào song ông đã không có mặt tại cuộc họp Thượng viện Pháp tổ chức vào ngày 17/12 để thảo luận về chiến lược tiêm chủng vaccine của chính phủ.

Ngày 17/12, Điện Elysee thông báo Tổng thống Emmanuel Macron đã có kết quả dương tính với COVID-19. Nhà lãnh đạo 42 tuổi này đã xét nghiệm ngay khi “xuất hiện những triệu chứng đầu tiên”. Tuyên bố không đề cập đến triệu chứng mà ông Macron gặp phải song thông báo nhà lãnh đạo sẽ tự cách ly 7 ngày. “Ngài ấy sẽ tiếp tục làm việc và chỉ đạo các hoạt động từ xa”.

Vợ của Tổng thống Macron, phu nhân Brigitte Macron hiện tự cách ly mặc dù không có bất kỳ triệu chứng nào.

Theo trang worldometers.info, tính đến 18h ngày 17/12 (theo giờ Việt Nam), tại Pháp ghi nhận 2,4 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có trên 59.000 ca tử vong.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you