Thursday, August 18, 2022

Nông dân đổi đời nhờ nhặt được viên kim cương 14,98 carat, gần 2 tỷ đồng

-


Một nông dân Ấn Độ trở nên giàu có chỉ một đêm sau khi tìm thấy viên kim cương 14,98 carat trên mảnh đất thuê của mình, theo Vice.

Viên kim cương nặng 14,98 carat được bán với giá 82.000 USD (Ảnh: ANUPAM SINGH)

Ông Lakhan Yadav, 45 tuổi, ở làng Krishna-Kalyanpur, Madhya Pradesh, Ấn Độ cho biết cuộc sống của ông đã hoàn toàn thay đổi sau khi bán viên kim cương nặng 14,98 carat do ông tìm thấy ở mảnh đất cách ngôi làng tầm 20 km với giá hơn 6 triệu rupee, tương đương 82.000 USD (gần 2 tỷ VNĐ).

“Quả là một sự may mắn tuyệt đối. Có lẽ bạn chỉ nhận được nó một lần trong đời” ông Yadav nói với tờ Daily Telegraph.

Ông Yadav tìm thấy viên đá quý trong mảnh đất rộng gần 200 mét vuông ông mới thuê lại từ chính quyền địa phương. “Kho báu” này bị một đống bùn đất che lấp, và ông suýt nhầm viên kim cương với một hòn sỏi.

Khi được hỏi về dự định với số tiền nhận được, ông Yadav nói: “Tôi sẽ không phung phí. Tôi không được đi học nên tôi sẽ dành phần lớn số tiền cho bốn đứa con của tôi để chúng được học hành đến nơi đến chốn”.

Người cha tận tụy chia sẻ thêm rằng ông sẽ sửa lại căn nhà cũ nát, mua cho mình một chiếc xe máy phục vụ đi lại, 2 ha đất và 2 con trâu để sản xuất vì Công viên quốc gia Panna đã di dời gia đình ông để nhường chỗ cho các khu bảo tồn hổ vài tháng trước đó.

“Tôi mua chiếc xe máy vì các con của tôi khăng khăng nó là điều cần thiết, chứ thực tôi vẫn thích di chuyển với chiếc xe đạp cũ của mình.”, Ông Yadav chia sẻ.

Phần tiền còn lại được ông gửi vào tài khoản ngân hàng để dưỡng già. “Tôi không có khả năng đầu tư số tiền này vì tôi không biết chữ. Tôi muốn con mình học giỏi và sau đó tiêu tiền một cách khôn ngoan ”, ông nói.

Nông dân tìm kiếm kim cương trong một bãi đất ở Madhya Pradesh, Ấn Độ (Ảnh: ANUPAM SINGH)

Trong thời gian dịch viêm phổi Vũ Hán hoành hành tại Ấn Độ, những đứa con ở độ tuổi đi học của ông thường chăn trâu ở nhà trong khi ông đi làm đồng. Viên đá như một món quà từ các vị thần linh giúp gia đình ông qua cơn bĩ cực.

Ông Yadav nói rằng sẽ tiếp tục lao động chăm chỉ trên những cánh đồng và hi vọng sẽ lại gặp may mắn thêm một lần nữa.

Madhya Pradesh là một tiểu bang thuộc miền Trung Ấn Độ. Bang này được trời phú cho sự giàu có về khoáng sản. Đây là nơi duy nhất sản xuất kim cương của quốc gia này.

Hoài Anh (t/h)

Xem thêm:

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you