Tuesday, December 6, 2022

Ông Newt Gingrich được bổ nhiệm vào Ban Chính sách Quốc phòng

-

Theo quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher C. Miller, cựu Chủ tịch Hạ viện Đảng Cộng hòa Newt Gingrich và một số người khác đã được bổ nhiệm vào Ban Chính sách Quốc phòng.

Embed from Getty Images

Ngoài ông Newt Gingrich, còn có 7 người được bổ nhiệm vào Ban Chính sách Quốc phòng, ông Miller nói, bao gồm cựu Đại sứ Mỹ cho Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế – ông Thomas Carter; Edward Luttwak, phi công chiến đấu Scott O’Grady, Thomas Stewart, cựu Dân biểu Cộng hòa tiểu bang Virginia – ông Randy Forbes, cựu Thượng nghị sĩ Cộng hòa tiểu bang New Hampshire – ông Robert Smith và cựu Đại sứ Mỹ tại El Salvador – ông Charles Glazer.

“Hôm nay, tôi tự hào thông báo về việc bổ sung tám thành viên mới này vào Ban Chính sách Quốc phòng của Bộ [Quốc phòng],” ông Miller cho biết trong một tuyên bố hôm 14/12. “Những thành viên mới này hứa hẹn sẽ mang đến cho Ủy ban Cố vấn nhiều kinh nghiệm phong phú về các vấn đề quốc phòng và an ninh quốc gia mà họ tích lũy được trong thời gian làm việc tại Quốc hội, Bộ Ngoại giao, lực lượng vũ trang của chúng tôi, và còn hơn thế nữa. Tôi tin rằng Bộ Quốc phòng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ thời gian và sự phụng sự của họ trong ủy ban.”

Ban Chính sách Quốc phòng là một ủy ban cố vấn liên bang, thường bao gồm các cựu quan chức an ninh quốc gia cấp cao, theo trang web của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, “cung cấp cho Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng những lời khuyên và ý kiến ​​độc lập liên quan đến các vấn đề chính sách quốc phòng nhằm đáp ứng các nhiệm vụ cụ thể từ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng”.

Hồi cuối tháng 11, ông Miller đã sa thải một số cựu thành viên ủy ban, trong đó có cựu Ngoại trưởng Henry Kissinger, cựu Ngoại trưởng Madeleine Albright và cựu Lãnh đạo Đa số Hạ viện Cộng hòa Eric Cantor. 

Trong khoảng hơn một tháng qua, Tổng thống Donald Trump đã tiến hành nhiều thay đổi mang tính “rung chuyển” tại Bộ Quốc phòng, bao gồm cả việc bổ nhiệm ông Miller. Ông Miller được bổ nhiệm làm quyền Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sau khi cựu Bộ trưởng Mark Esper bị Tổng thống Trump sa thải chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử 3/11.

Ngày 4/12, ông Miller tuyên bố đã thay thế các thành viên của Ban Kinh doanh Quốc phòng, nơi chuyên cung cấp lời khuyên về quản lý kinh doanh  cho các nhà lãnh đạo Lầu Năm Góc. Tiếp đó, ngày 9/2, Bộ Quốc phòng thông báo rằng chuyên gia chính sách Trung Quốc tại Viện Hudson Michael Pillsbury sẽ được bổ nhiệm làm lãnh đạo Ban Chính sách Quốc phòng, còn cựu Giám đốc Cơ quan An ninh Nguyên tử Quốc gia Lisa Gordon-Hagerty làm ủy viên.

Ngoài ra, người đứng đầu Lực lượng Đặc nhiệm Tiêu diệt ISIS của Lầu Năm Góc, ông Christopher Maier cũng đã từ chức vào ngày 30/11.

Minh NgọcTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

TNS Cornyn yêu cầu Hoa Kỳ thúc đẩy nhân quyền Việt Nam

Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John Cornyn hôm 4/8...

Việt Nam và ‘không bỏ ai lại phía sau’!

Không bỏ ai lại phía sau – đã...

Người Hy Lạp cổ đại- Phần 3

PHẦN 3: SỐNG CUỘC SỐNG HY LẠP Stephen Batchelor Trần Quang...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you