Thursday, December 8, 2022

Peter Navarro: 6 gian lận ‘là quá đủ’ để đảo ngược cuộc bầu cử

-

Hôm thứ Năm (17/12), cố vấn thương mại Nhà Trắng, Peter Navarro, trong báo cáo dài 36 trang đã khẳng định những hành vi bất thường cử tri và gian lận bầu cử đã được phát hiện với mức độ nghiêm trọng  “quá đủ” để lật ngược kết quả bầu cử cho Tổng thống Donald Trump.

Embed from Getty Images

Báo cáo của ông Navarro có tiêu đề “Sự lừa dối vô tận: Sáu khía cạnh quan trọng về các bất thường bầu cử”, trong đó đưa ra “đánh giá tính công bằng và toàn vẹn của Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 bằng cách xem xét sáu khía cạnh của những bất thường trong bầu cử ở sáu bang chiến trường quan trọng.

Tính nhất quán trong biểu hiện bất thường của cuộc bầu cử ở sáu tiểu bang chiến trường  lộ rõ đến mức chúng được cho là có ‘chiến lược phối hợp’, nếu không đánh cắp cuộc bầu cử hoàn toàn thì cũng chơi trò quy trình  bầu cử một cách có chiến lược với những cách thức như ‘nhồi nhét phiếu bầu’ và nghiêng sân chơi có lợi một cách không công bằng cho cặp ứng viên Biden-Harris“, báo cáo của ông Navarro cáo buộc.

Trong báo cáo, ông Navarro đánh giá sáu bất thường bầu cử liên quan đến sáu bang chiến trường: Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin. Các phát hiện này  nhằm mục đích giúp Tổng thống Donald Trump và nhóm pháp lý của ông củng cố cho tranh biện rằng kết quả cuộc bầu cử ngày 3/11 đã bị hủy hoại bởi gian lận tràn lan. 

Sáu điều bất thường bị cáo buộc là:

  1. Gian lận cử tri rõ ràng: bao gồm việc sản xuất quy mô lớn các lá phiếu giả và hối lộ, cùng với việc sử dụng phiếu bầu mang tên những cử tri đã chết hoặc bởi những cử tri không đủ tư cách như người phạm trọng tội và người nước ngoài bất hợp pháp.
  2. Xử lý sai lá phiếu: đây là bất thường mà ông Navarro gọi là “vấn đề nhiều mặt”, nổi lên ở 5 trong số 6 bang chiến trường, bao gồm các yếu tố như không kiểm tra ID cử tri, lạm dụng kiểm tra chữ ký, “bỏ phiếu vắng mặt” thiếu một phong bì bên ngoài và hồ sơ về kiểm soát phiếu bầu không hoàn thiện. 
  3. Các lỗi về quy trình: bao gồm việc lạm dụng liên quan đến những người quan sát cuộc bầu cử, như từ chối quyền tiếp cận hoặc thiếu quyền tiếp cận, vi phạm luật tiểu bang trong lĩnh vực bỏ phiếu qua thư và bỏ phiếu vắng mặt, việc nhân viên bỏ phiếu vi phạm các thủ tục đăng ký cử tri.
  4. Vi phạm điều khoản bảo vệ bình đẳng: bao gồm việc áp dụng các tiêu chuẩn cao hơn về chứng nhận và xác minh ID cho các cử tri bầu trực tiếp so với cử tri bầu qua thư và bỏ phiếu vắng mặt, cũng như sử dụng các tiêu chuẩn khác nhau về phương cách bỏ phiếu đối với các hạt khác nhau.
  5. Máy bỏ phiếu bất thường: đó là sự không chính xác trên quy mô lớn và sự chuyển đổi phiếu bầu từ Tổng thống Donald Trump sang cho ứng viên Biden khiến số phiếu ủng hộ ứng viên Biden tăng cao.
  6. Các bất thường đáng kể trong thống kê: bao gồm các hiện tượng như thay đổi đáng kể về tỷ lệ từ chối phiếu bầu của người vắng mặt so với các cuộc bầu cử trước đây và các đợt tăng phiếu bất thường.

Báo cáo của ông Navarro tiếp tục cho biết: “Trong khi các quan chức chính phủ của Đảng Dân chủ gian lận và chơi trò quá trình bầu cử trên tất cả sáu bang chiến trường, thì nhiều quan chức chính phủ của Đảng Cộng hòa – từ thống đốc và nhà lập pháp bang cho đến thẩm phán – đã rất ít hoặc không làm gì để ngăn cản họ”.

Bản báo cáo cũng nhắm vào giới truyền thông vì họ đã cố tình hạ thấp, chế giễu hoặc phớt lờ bằng chứng về gian lận cử tri và gian lận bầu cử trên diện rộng. 

Trong khi từ chối điều tra các chứng cứ  hợp pháp ngày càng nhiều, các hãng truyền thông chống TT Trump và các mạng truyền thông xã hội kiểm duyệt cũng đã đồng lõa trong việc cản trở công chúng Mỹ biết sự thật”, báo cáo viết. “Đây là một trò chơi nguy hiểm, đồng thời làm suy giảm uy tín của giới truyền thông và sự ổn định của hệ thống chính trị và nền Cộng hòa của chúng ta.

Báo cáo của ông Navarro cáo buộc sự đồng lõa của giới truyền thông là “Lời thanh minh cho Biden.”

Các nhà báo, chuyên gia và nhà lãnh đạo chính trị hiện đang tham gia cái gọi là ‘Lời thanh minh cho Biden’ nên thừa nhận sáu điểm bất thường trong bầu cử và tiến hành điều tra cụ thể để bảo vệ tính liêm chính của cuộc bầu cử năm 2020“, báo cáo tiếp tục. “Nếu điều này không được thực hiện trước Ngày Nhậm chức [20/1], chúng ta có nguy cơ đưa một tổng thống bất hợp pháp và thiếu sự ủng hộ của phần lớn người dân Mỹ lên nắm quyền.

Việc không điều tra tích cực và đầy đủ sáu khía cạnh bất thường trong bầu cử này là một tín hiệu thất bại không chỉ đối với các hãng truyền thông chống TT Trump và các mạng truyền thông xã hội kiểm duyệt mà còn là thất bại của cả ngành lập pháp và tư pháp chúng ta.

Lật ngược kết quả bầu cử này không phải là mục tiêu duy nhất của báo cáo mà tài liệu này còn nhằm vào các cuộc bầu cử trong tương lai, đặc biệt là cuộc bỏ phiếu vào Thượng viện Georgia ngày 5/1 với nguy cơ gian lận cao.

Nếu những bất thường về bầu cử này không được điều tra đầy đủ trước Ngày Nhậm chức và qua đó cho phép đứng lên [phản đối sai trái] có hiệu quả, thì quốc gia này thực sự có nguy cơ không bao giờ có thể có một cuộc bầu cử tổng thống công bằng nữa. Cuộc đua vào Thượng viện dự kiến ​​diễn ra vào ngày 5/1 ở Georgia, sẽ là một phép thử về nguy cơ tiềm ẩn này“, báo cáo kết luận.

Nhật MinhTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you