Thursday, September 29, 2022

Phần mềm Dominion được thiết kế cố ý để gây ảnh hưởng kết quả bầu cử

-

Một công ty dữ liệu hôm thứ Hai 14/12 (giờ Mỹ) cho biết cuộc kiểm tra pháp y máy và phần mềm của Hệ thống Bỏ phiếu Dominion đã cho thấy chúng đã được thiết kế một cách có chủ ý để tạo ra gian lận và gây ảnh hưởng tới các kết quả bầu cử một cách có hệ thống.

Embed from Getty Images

Ông Russell Ramsland, đồng sáng lập Allied Security Operations Group, trong một báo cáo sơ bộ công bố hôm 14/12, cho biết: “Chúng tôi kết luận rằng Hệ thống Bỏ phiếu Dominion được thiết kế một cách có cố ý và có chủ đích với các lỗi cố hữu nhằm tạo ra gian lận và gây ảnh hưởng tới các kết quả bầu cử một cách có hệ thống”.

Hệ thống này cố ý tạo ra số lượng rất lớn các lỗi phiếu bầu. Các lá phiếu điện tử sau đó đã được chuyển tiếp để xét xuyệt (adjudication). Những lỗi cố ý này dẫn tới việc tích gộp xét duyệt hàng loạt phiếu bầu mà không có sự giám sát, không minh bạch, và không có dấu vết kiểm tra. Điều này dẫn tới gian lận cử tri hoặc gian lận bầu cử. Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi kết luận rằng Hệ thống Bỏ phiếu Dominion không nên được sử dụng tại Michigan. Chúng tôi kết luận thêm rằng các kết quả tại Hạt Antrim không nên được chứng nhận”, ông Ramsland nói thêm.

Ông Ramsland từng là quan chức chính quyền làm việc cho NASA. Ông và những người khác của Allied Security Operations Group từ đầu tháng này đã thực hiện kiểm tra các sản phẩm Dominion tại Hạt Antrim trong khuôn khổ một vụ án gian lận bầu cử đang được tòa thụ lý. 

Thẩm phán Kevin Elsenheimer của Tòa Phúc thẩm Liên bang Khu vực số 13 đã phê duyệt việc kiểm tra pháp y các sản phẩm của Dominion tại Hạt Antrim theo yêu của nguyên đơn trong vụ kiện Bailey v. Antrim County. Vụ kiện cáo buộc rằng lỗi chuyển phiếu bầu mà các quan chức Hạt Antrim đã báo cáo vào tháng trước có thể không phải là lỗi con người như các quan chức đã kết luận.

Thẩm phán Elsenheimer và sáng thứ Hai 14/12 (giờ Mỹ) đã đồng ý cho phép công bố báo cáo kiểm tra pháp y các sản phẩm Dominion tại Hạt Antrim do Allied Security Operations Group thực hiện.

Ông Ramsland lưu ý rằng các quan chức Hạt Antrim đầu tiên đã báo cáo trong Đêm Bầu cử rằng ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ đã nhận được gần 7.800 phiếu trong tổng số 12.423 phiếu của toàn Hạt Antrim. 

Hai ngày sau đó, tức ngày 5/11, các quan chức Hạt Antrim nói Tổng thống Donald Trump thực tế đã chiến thắng tại hạt này, nhận được gần 9.800 phiếu bầu, trong tổng số 17.000 phiếu. 

Nhưng đến ngày 21/11, các quan chức Hạt Antrim lại cập nhật số liệu kết quả bầu cử, loại bỏ khoảng 1.300 phiếu của ông Joe Biden. 

Ông Ramsland nói rằng nhật ký lập bảng kê cho việc kiểm tra pháp y  máy chủ của Hạt Antrim đã cho thấy 15.676 các sự kiện đơn lẻ. Trong số đó, khoảng hơn 68% là các lỗi được ghi nhận.

Những lỗi này đã dẫn đến các lỗi lập bảng kê nói chung hoặc các lá phiếu được gửi đi xét duyệt. Tỷ lệ lỗi cao này minh chứng Hệ thống Bỏ phiếu Dominion là không chuẩn xác và không đáp ứng được các luật bầu cử tiểu bang hoặc luật bầu cử liên bang”, ông Ramsland viết trong báo cáo.

Số lượng phiếu bầu gây sửng sốt được yêu cầu xét duyệt. Đây là vấn đề của năm 2020, vấn đề này không được tìm thấy trong các chu kỳ bầu cử trước đây vốn vẫn được lưu giữ số liệu trong máy chủ. Điều này được gây ra bởi các lỗi cố ý trong hệ thống này. Những lỗi cố ý này dẫn tới tích gộp xét duyệt hàng loạt phiếu bầu mà không có sự giám sát, không minh bạch hoặc không có dấu vết kiểm tra. Cuộc kiểm tra của chúng tôi về nhật ký máy chủ chỉ ra rằng tỷ lệ lỗi cao này là không phù hợp với các mẫu từ những năm trước. Tuyên bố gán những vấn đề này cho lỗi con người là không phù hợp với đánh giá pháp y, trong đó chỉ ra một cách chính xác hơn tới các lỗi máy và/hoặc lỗi phần mềm một cách có hệ thống. Những lỗi mang tính hệ thống này được cố tình thiết kế để tạo ra các lỗi nhằm đẩy một số lượng lớn phiếu bầu để tích gộp xét duyệt”, ông Ramsland cho biết thêm.

Các quan chức bầu cử Michigan và các đại diện cho Hệ thống Bỏ phiếu Dominion đã bác bỏ báo cáo của Allied Security Operations Group.

Theo Detroit Free Press, Giám đốc Bầu cử Michigan Jonathan Brater, trong một tài liệu tòa án, đã nói rằng báo cáo của nhóm Allied Security Operations Group “đưa ra một loạt các kết luận không có cơ sở, gán những động cơ về gian lận và gây bối rối cho các quy trình vốn dễ dàng được giải thích là các thủ tục hoặc các đính chính lỗi bầu cử thông thường…

Tuy nhiên, ông Gary Miliefsky – thành viên sáng lập của tạp chí về phòng thủ mạng trực tuyến của Bộ An ninh Nội địa cho rằng: “Không thể bác bỏ khả năng và chuyên môn về an ninh mạng của ông Russell Ramsland và đội ngũ của ông tại ASOG. Thực tế, tìm hiểu về đội nhóm của họ, các bằng sáng chế và chuyên môn của họ, chúng ta bây giờ có một phân tích đáng tin cậy như tôi đã dự đoán, các thuật toán đã đang được sử dụng trong Hệ thống Bỏ phiếu Dominion là được thiết kế một cách cố ý và có chủ đích để tạo ra gian lận và gây ảnh hưởng kết quả bầu cử một cách có hệ thống và trong trường hợp này, không có lợi cho Tổng thống Trump”.

Xuân Thành (Theo The Epoch Times)TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

Reuters: Hàng không Nga đặt mục tiêu loại bỏ sự phụ thuộc vào Airbus...

Tập đoàn cơ khí nhà nước Rostec cho biết,...

Bão Ian càn quét Florida sau khi tàn phá vùng Vịnh

Bão Ian, một trong những cơn bão mạnh nhất...

Tung tích bí ẩn của Thái Cực: Lần tìm con đường của văn hóa...

Kinh qua tạo hóa hàng nghìn năm của...

Vụ cảnh sát đánh học sinh: Bộ Công an chỉ đạo ‘xử lý nghiêm’...

Bộ Công an Việt Nam nhắm đến xử lý...

Điện Kremlin nói ông Putin sẽ chủ trì buổi lễ sáp nhập lãnh thổ...

Tổng thống Vladimir Putin sẽ tổ chức lễ ký...
- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you