Sunday, November 27, 2022

Phóng viên tháp tùng ông Biden xét nghiệm dương tính với COVID-19

-

Một phóng viên tháp tùng ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden hôm thứ Ba (15/12) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Trung Cộng (COVID-19).

Trong bài phát biểu hôm 14/12, giọng nói của ứng cử viên tổng thống khàn đặc và liên tục ho hoặc hắng giọng (Ảnh chụp màn hình video Youtube)

Kết quả xét nghiệm PCR dương tính được công bố hôm 16/12, sau khi phóng viên này tham gia nhóm báo chí của ông Biden trong hai ngày 14 và 15/12. Phóng viên này cũng đã đến tiểu bang Georgia cùng cựu phó tổng thống hôm 15/12.

Trong một tuyên bố, văn phòng báo chí của ông Biden khẳng định rằng phóng viên này không tiếp cận gần cựu phó tổng thống.

Văn phòng báo chí cho biết: “Chúng tôi đã bắt đầu tiến hành theo dõi ‘ngay lập tức’, và người này chưa từng tiếp xúc gần với [ông Biden], xét theo tiêu chuẩn của CDC [Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh]. Phóng viên này cũng luôn tuân thủ các nguyên tắc về đeo khẩu trang và giãn cách xã hội trong suốt chuyến đi.”

Tuyên bố cũng cho biết thêm rằng một trong những nhân viên truyền thông trong nhóm của ông Biden hiện đang phải tự cách ly. “Một thành viên trong nhóm truyền thông của chúng tôi có tiếp xúc gần với cá nhân này sẽ tự cách ly trong bảy ngày, và các thành viên khác của nhóm báo chí lưu động từng tiếp xúc gần với cá nhân này cũng sẽ không tiếp tục tham gia tác nghiệp, cho đến khi nào họ được xác nhận không có nguy cơ lây nhiễm bệnh.”

“Không có thành viên nào khác trong nhóm chuyển tiếp của [ông Biden] được đánh giá là có nguy cơ phơi nhiễm hoặc lây truyền virus.”

Vụ việc được công bố hôm 16/12, ngay trước khi ông Biden giới thiệu ông Pete Buttigieg, người được đề cử cho vị trí Bộ trưởng Giao thông vận tải.

Trong bài phát biểu hôm 14/12, giọng nói của ứng cử viên tổng thống khàn đặc và liên tục ho hoặc hắng giọng, đặc biệt là gần cuối bài phát biểu. Ông Biden sau đó đã nói với các phóng viên trong một cuộc gọi sau bài phát biểu rằng ông ấy bị “cảm lạnh”, và bị ho là do “hơi lạnh” trong buổi truyền hình trực tiếp..

Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng đã nói rằng vị phóng viên có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 xuất hiện “các triệu chứng nhẹ” và đang tự cách ly, The Hill đưa tin.

Hạ GiangTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you