Thursday, December 8, 2022

PTT Pence cam kết chiến dịch Trump sẽ ‘tiếp tục chiến đấu’

-

Phó Tổng thống Mike Pence trong cuộc tập trung chiến dịch tranh cử ủng hộ hai ứng viên Thượng viện của Đảng Cộng hòa (bà Kelly Loeffler và ông David Perdue) tại Columbus, Georgia hôm thứ Năm (17/12) đã cam kết rằng chiến dịch của Tổng thống Donald Trump sẽ “tiếp tục chiến đấu” trong cuộc bầu cử 3/11 gây tranh cãi.

Embed from Getty Images

Phó Tổng thống nói với đám đông người ủng hộ tại Columbus, Georgia rằng Đảng Cộng hòa cần vượt qua áp lực khó khăn trong cuộc bầu cử ngày 5/1 để “duy trì những tiến bộ” mà chính quyền Trump đã làm được trong 4 năm qua.

Chúng ta sẽ tiếp tục chiến đấu vì mọi lá phiếu hợp pháp tại Mỹ. Và chúng ta sẽ tiếp tục duy trì đa số tại Thượng viện Hoa Kỳ. Chúng ta sẽ thắng tại Georgia, và chúng ta sẽ cứu nước Mỹ”, ông Pence nói.

Phó Tổng thống nói thêm rằng: “Hỡi đồng bào Mỹ của tôi, tôi nói từ đáy lòng mình, các bạn cần nhớ rằng, nếu các bạn không bỏ phiếu, họ sẽ thắng”.

Ông Pence cũng hứa sẽ tiếp tục chiến đấu trong cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cãi vừa qua. “Tôi hứa với tất cả các bạn. Khi tranh chấp bầu cử vẫn tiếp tục ở các tòa án trên khắp cả nước, chúng tôi sẽ duy trì chiến đấu cho đến khi mọi lá phiếu hợp pháp được kiểm đếm, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi lá phiếu bất hợp pháp phải bị loại ra, và chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng chiến đấu để làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Ông Pence tổ chức chiến dịch tại Columbus và tiếp ngay sau đó là tại Macon. Đây là 2 trong 4 buổi tập trung của phó tổng thống trong tháng này để hỗ trợ cho hai ứng viên thượng viện của Đảng Cộng hòa tại bang Georgia.

Buổi tập trung tại Columbus của ông Pence đến hai ngày sau khi ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden tới Atlanta để tổ chức tập trung chiến dịch hỗ trợ cho 2 ứng viên thượng viện của Đảng Dân chủ Ossoff và Warnock.

Cho đến nay, sau cuộc tổng tuyển cử hôm 3/11, Đảng Cộng hòa đang có 50 ghế tại Thượng viện và Đảng Dân chủ có 48 ghế. Đảng Cộng hòa chỉ cần thắng 1 trong 2 ghế trong cuộc bầu cử vòng hai ngày 5/1 tới đây là sẽ giữ được đa số ghế tại Thượng viện.

Đức ThiệnTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you