Thursday, December 8, 2022

Quan chức Nhà Trắng được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19

-

Theo tờ New York Times (NYT) ngày 13/12, ngoài nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch có nguy cơ lây nhiễm cao, giới chức Nhà Trắng sẽ là đối tượng đầu tiên được tiêm COVID-19 do Pfizer/BioNTech bào chế.

Mục đích của việc tiêm ngừa vaccine với số nhân sự làm việc trong khu Cánh Tây trong Nhà Trắng là để ngăn chặn nguy cơ quan chức chính phủ nhiễm bệnh trong những tuần cuối nhiệm kỳ của ông Trump.

Kỳ vọng cao nhất sẽ là tiêm ngừa vaccine cho tất cả nhân sự làm việc tại Nhà Trắng, nhưng việc này sẽ được thực hiện trước tiên với số quan chức cấp cao thuộc diện thường xuyên tiếp xúc gần với tổng thống. Ông John Ullyot, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia không nói rõ liệu số quan chức Nhà Trắng và cá nhân ông Trump – những người từng dương tính với SARS-CoV-2 và đã phục hồi, có cần tiêm ngừa vaccine hay không.

Trước đó, Nhà Trắng đã trải qua một số đợt lây nhiễm COVID-19. Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania cùng hơn 10 cố vấn, phụ tá đã dương tính với SARS-CoV-2 trong khoảng thời gian từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Vài tuần sau, đến lượt Phó Chánh văn phòng của Phó Tổng thống Mike Pence, ông Marc Short, cùng một số thành viên khác trong văn phòng mắc COVID-19.

Đợt sóng thứ ba “đổ bộ” Nhà Trắng sau buổi tiệc đêm của ông Trump, với việc Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows và nhiều cố vấn, phụ tá của Tổng thống nhiễm virus.

Việc tiêm phòng vaccine tại Mỹ sẽ được tiến hành sớm nhất vào ngày 14/12 (giờ địa phương). Trước đó, những lô vaccine Pfizer/BioNTech đã được hệ thống chuyển phát UPS và FedEx vận chuyển từ một cơ sở ở Michigan sáng 13/12 tới 50 bang trên cả nước.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you