Sunday, November 27, 2022

Quân nhân Lực lượng Không gian Hoa Kỳ được gọi là Vệ binh

-

Phó Tổng thống Mike Pence hôm 19/12 tuyên bố rằng Quân nhân trong Lực lượng Không gian (Space Force) sẽ được gọi là Vệ binh (Guardian). Ông đã phát biểu trong một sự kiện của Nhà Trắng đánh dấu kỷ niệm một năm thành lập của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ.

(Ảnh từ defense.gov)

Ông Pence nói trong buổi lễ: “Tôi thật vinh dự được thay mặt Tổng thống Hoa Kỳ thông báo, kể từ bây giờ, quân nhân của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ sẽ được gọi là Vệ binh“. “Tôi xin kêu gọi mỗi người trong số những vệ binh các bạn hãy tiếp tục nỗ lực. … Tiếp tục thúc đẩy tầm nhìn và sứ mệnh của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ, điều đó là để đảm bảo rằng Hoa Kỳ vẫn thống trị trong không gian.

Chính quyền TT Trump đã ủng hộ việc thành lập Lực lượng Lực lượng Không gian Hoa Kỳ với đỉnh cao là ban hành đạo luật (ký ngày 20/12/2019), thành lập lực lượng quân đội mới đầu tiên của Hoa Kỳ kể từ sau khi Lực lượng Không quân được thành lập mới vào năm 1947. “Khoảnh khắc lịch sử đó là đỉnh cao của nỗ lực ngay từ những ngày đầu của chính quyền này – từ khoảnh khắc đầu tiên mà tổng thống và tôi nói về không gian khi chúng tôi vận động tranh cử“, ông Pence nói. “Ông ấy đặt trọng tâm kép vào việc đổi mới vai trò lãnh đạo của Mỹ trong lĩnh vực khám phá không gian của con người, nhưng cũng đảm bảo rằng Mỹ vẫn chiếm ưu thế cả trong không gian vũ trụ, trên mặt đất, trên không và trên biển.

Có khoảng 4.000 Vệ binh trong Lực lượng Không gian Hoa Kỳ – tất cả đều được lấy từ Lực lượng Không quân. Một trong những thành viên mới nhất của quân chủng đang ở trên quỹ đạo tại Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Đại tá Lực lượng Không gian Michael Hopkins, một phi hành gia của NASA, được chuyển từ Lực lượng Không quân sang Lực lượng Không gian. Điều này là hoàn toàn khác so với đầu năm nay khi đó chỉ có Tướng John “Jay” Raymond và Trung sĩ trưởng Roger Towberman là hai thành viên duy nhất của Lực lượng Không gian.

Không còn nghi ngờ gì nữa, không gian vũ trụ giờ đây là một khu vực đầy tranh chấp. Ông Pence nói, Nga và Trung Quốc đang ráo riết tìm cách làm suy giảm sự thống trị của Mỹ trong không gian. Ông lưu ý rằng Nga đã tiến hành một vụ phóng tên lửa chống vệ tinh khác. “Chúng ta đang dẫn đầu trong không gian, nhưng quyết tâm của chúng ta… là giữ vững sự dẫn đầu này để bảo vệ nước Mỹ và bảo vệ sự tự do của chúng ta từ lời thế trong không gian”, ông nói.

Phó Tổng thống cũng lưu ý rằng hai căn cứ không gian đầu tiên đang hoạt động: Căn cứ Lực lượng Không gian Patrick và Trạm Lực lượng Không gian Cape Canaveral đã được đổi tên vào đầu tháng này. Lực lượng Không gian phải hình thành ngay cả khi các hoạt động đang diễn ra. “Tôi xin kêu gọi mỗi người trong số những Vệ binh hãy tiếp tục nỗ lực“, Pence nói. “Tiếp tục thúc đẩy tầm nhìn và sứ mệnh của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ, điều đó là để đảm bảo rằng Hoa Kỳ vẫn thống trị trong không gian vũ trụ.

Tổng thống Donald Trump cũng đã viết trên Twitter chúc mừng kỷ niệm một năm thành lập Lực lượng Không gian. “Một trong những thành tựu lớn lao của chính quyền Trump hướng tới tương lai sẽ là việc phê duyệt và hình thành Lực lượng Không gian. 75 năm năm từ khi thành lập Lực lượng Không quân. Xin chúc mừng tất cả!”, ông Trump viết.

Nhật MinhTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you