Thursday, December 8, 2022

Quốc hội Mỹ thông qua gói kích thích bổ sung, S&P 500 vẫn giảm 3 phiên liên tiếp, Dow Jones mất hơn 200 điểm

-

S&P 5000 giảm 0,2%, tương đương 7,66 điểm, xuống 3.687,26 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 200,94 điểm, tương đương 0,7%, chốt phiên với 30.015,51 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,5% đóng cửa ở mức 12.807,92 điểm và ghi nhận mức cao kỷ lục mới. Chỉ số công nghệ thúc đẩy bởi cổ phiếu Apple tăng 2,9% trong bối cảnh các nhà đầu tư hào hứng về việc hãng thông báo về sự đột phá đối với mảng ô tô tự lái.

S&P 500 tăng hơn 14% trong năm nay, trong khi chỉ số Dow 30 cổ phiếu đã tăng hơn 5%. Nasdaq Composite đã tăng 42,7% từ đầu năm đến nay, do nhà đầu tư hứng khởi với cổ phiếu công nghệ. 

Hôm qua, các nhà lãnh đạo Quốc hội thông qua gói viện trợ gần 900 tỷ USD và phê chuẩn kế hoạch ngân sách liên bang trị giá 1,4 nghìn tỷ USD cho tài khóa 2021. Tổng thống Donald Trump dự kiến ​​sẽ ký thành luật trong những ngày tới, vài tuần trước khi ông kết thúc nhiệm kỳ. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết hôm thứ Hai rằng người Mỹ có thể nhận được khoản tiền hỗ trợ trong vài ngày.

Ở phiên này, các cổ phiếu liên quan đến ngành du lịch một lần nữa chịu áp lực trong bối cảnh lo ngại kéo dài về biến thể mới của virus corona tại Anh. Hiện tại, chiều quốc gia châu Âu đã thực hiện biện pháp hạn chế đi lại đối với du khách đến từ Anh và Thống đốc New York Andrew Cuomo kêu gọi Mỹ thực hiện các bước tương tự.

Cổ phiếu American Airlines giảm 3,9% và United giảm 2,5%. Carnival giảm gần 6%, trong khi Royal Caribbean giảm gần 3%. Norwegian Cruise Line giảm 6,9%

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia, bao gồm cả những người từ WHO, cho rằng vắc-xin Covid-19 của Pfizer và Moderna có thể sẽ có hiệu quả trong việc chống lại biến thể mới và Covid-19 sẽ lây lan với tốc độ chậm hơn so với cúm mùa.

Về mặt số liệu kinh tế, GDP Mỹ quý III tăng 33,4%, so với mức dự kiến là 33,1%. Trong khi đó, niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 12 và không đạt được kỳ vọng.

Giang Ng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Romano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you