Thursday, December 8, 2022

Tạm giữ 100 xe hàng vô chủ ở cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai) sau hơn 4 tháng kiểm đếm

-

Đây là những xe tải chở hàng lớn nhỏ, mang biển số Trung Quốc từ bên kia biên giới vào Việt Nam. Khi về tới Cửa khẩu Kim Thành, cơ quan chức năng phát hiện có dấu hiệu vi phạm thì không ai đứng ra nhận làm chủ. Xe hàng đổ về nhiều còn gây ách tắc cửa khẩu thời gian dài hồi tháng 7 – 8/2020.

“Bản chất chưa mở tờ khai, chưa làm thủ tục gì thì chưa phải hàng của Việt Nam. Tuy nhiên, xe đã vào đến lãnh thổ Việt Nam thì cơ quan hải quan vẫn có thẩm quyền kiểm tra nếu nhận thấy có dấu hiệu vi phạm để ngăn chặn, xử lý theo quy định”, một cán bộ chức năng tại cửa khẩu cho biết.

Tạm giữ 100 xe hàng vô chủ ở cửa khẩu Kim Thành (Lào Cai) sau hơn 4 tháng kiểm đếm - Ảnh 1.

Suốt thời gian dài các xe hàng không có ai đến nhận

Trước dấu hiệu nghi ngờ hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ, cơ quan chức năng đã đưa toàn bộ số xe hàng nói trên vào kho bãi gần cửa khẩu để kiểm tra, kiểm đếm. Quá trình kiểm tra cho thấy, hàng hóa trong các xe gồm nhiều chủng loại như mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, loa đài, linh kiện xe máy…

Một mặt, cơ quan chức năng cũng phát đi thông báo tìm chủ cho các xe hàng, nhưng thời gian dài vẫn không ai đến nhận.

Do khối lượng hàng quá lớn, nên phải mất hơn 4 tháng việc kiểm đếm mới hoàn tất. Sau khi ra quyết định tạm giữ, cơ quan chức năng đã cho di chuyển toàn bộ số hàng trên về kho bãi tại tỉnh Bắc Ninh để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định.

Theo An Kiên

VOV

Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you