Friday, September 30, 2022

Thành Jericho sụp đổ: Thần tích trong Kinh Thánh sắp tái hiện với ‘bức tường tham nhũng Washington’?

-


Mục lục bài viết

Câu chuyện trong Kinh Thánh về bức tường thành Jericho (Giê-ri-cô) kiên cố bỗng ầm ầm sụp đổ trước tiếng thét vang của những người Do Thái tín Chúa, phải chăng sắp sửa ứng nghiệm trong thời khắc lịch sử trọng đại hôm nay?

Thứ Bảy ngày 12/12 vừa qua, hàng ngàn người dân Mỹ đã tổ chức cuộc tuần hành lịch sử có tên “Jericho March” (diễu hành Giê-ri-cô) tại Washington để phản đối gian lận bầu cử và ủng hộ Tổng thống Trump, bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ. Cái tên “Cuộc diễu hành Giê-ri-cô” xuất phát từ câu chuyện trong Chương 6, Kinh Thánh Joshua (Giô-suê). Kinh Thánh ghi lại rằng “Giô-suê và dân Do Thái đã bao vây thành Giê-ri-cô thối nát theo chỉ dẫn của Thượng đế cho đến khi bức tường sụp đổ”. Những người ủng hộ TT Trump cũng đồng thời diễn hành quanh Điện Capitol, Tối cao Pháp viện và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cầu nguyện cho sự sụp đổ của “bức tường tham nhũng bầu cử” như bức tường ở Giê-ri-cô năm nào. 

Thánh Kinh: Chuyện thành Giê-ri-cô sụp đổ 

Câu chuyện bắt đầu khi Moses dẫn dắt người dân Do Thái ra khỏi Ai Cập, giải thoát khỏi ách nô lệ của Pharaoh. Trên suốt dọc đường đi, Ngài đã triển hiện nhiều Thần tích, ví dụ như: gậy gỗ biến thành rắn, nước biến thành máu, dùng gậy chia Biển Đỏ làm đôi, trời ban thức ăn, v.v. Tuy nhiên, Moses đã rời thế gian trước khi ông đến được xứ Ca-na-an, miền đất hứa mà Đức Chúa Trời ban cho. Trước khi qua đời, ông tuân theo ý Chúa chọn Giô-suê làm thủ lĩnh dân Do Thái. Quả nhiên, sau đó Giô-suê đã dẫn được dân Do Thái vào đất Ca-na-an.

Nhưng khi người Do Thái vượt qua được sông Giô-đanh, họ phải đi qua thành Giê-ri-cô trước khi đến Ca-na-an. Thành Giê-ri-cô là cửa ngõ vào Ca-na-an và nó cũng là một căn cứ quân sự quan trọng vào thời điểm đó. Nằm ở khu vực biên giới, Giê-ri-cô giống như một pháo đài vững chắc với những bức tường thành vô cùng cao lớn và hùng vĩ. Người Do Thái tiến đến cổng thành nhưng quân phòng thủ của Giê-ri-cô không mở cửa, họ tin rằng làm vậy sẽ không ai có thể vào trong thành.

Đức Giê-hô-va đã nói với Giô-suê rằng Ngài đã đặt tòa thành và vương Giê-ri-cô cũng như các chiến binh dũng mãnh vào thay Giô-suê. Ngài cũng yêu cầu Giô-suê dẫn tất cả binh lính của người Do Thái đi quanh thành cùng với hòm giao ước, mỗi ngày một lượt và làm như vậy liên tục trong 7 ngày. Một tế tự sẽ cầm chiếc kèn sừng tam giác đi phía trước nhóm binh sĩ đi quanh thành. Đến ngày thứ 7, sau nghi lễ đi quanh thành kết thúc thì vị tế tự sẽ thổi kèn. Khi nghe tiếng kèn thổi, người Do Thái sẽ đồng thanh nói lớn rằng tường thành nhất định sụp đổ. Đức Giê-hô-va còn dặn dò người Do Thái, sau khi bức tường thành sụp đổ, mọi người cần dũng cảm tiến về phía trước. 

Giô-suê đã nhanh chóng tiếp thu chỉ dụ của Đức Chúa Trời và ra lệnh cho mọi người mang theo hòm giao ước đi quanh thành một vòng mỗi ngày. Sau khi thực hiện xong một vòng, họ lại trở về chỗ trú ngụ. Trong quá trình đi quanh thành, người Do Thái không la hét lớn tiếng, cũng không có hành vi quá khích nào, không sử dụng vũ lực và không nói một câu nào, chỉ có vị Tế Tự thổi lên kèn sừng tam giác. Đoàn người Do Thái đều đi quanh thành như thế trong 6 ngày đầu. 

Tranh vẽ miêu tả cuộc tuần hành của người Do Thái quanh thành Giê-ri-cô. Ảnh: Wikipedia.

Vào ngày thứ bảy, người Do Thái hoàn thành việc đi quanh thành Giê-ri-cô. Khi tiếng kèn của thầy Tế Tự ngân vang, Giô-suê nói với dân Do Thái rằng giờ đây họ có thể hét lớn rằng Đức Chúa Trời đã ban cho họ tất cả tòa thành. Giữa tiếng hét lớn của người Do Thái, bức tường thành kiên cố ầm ầm sụp đổ.

“Đầm lầy Washington” – Bức tường thành Giê-ri-cô thời hiện đại

Trong một bài viết trên Natural News hôm 10/12, nhà báo Lance D Johnson nhận định rằng chủ nghĩa cánh tả đã thâm nhập vào các cơ quan quyền lực của nước Mỹ, phá vỡ nước Mỹ từ bên trong. Lance D Johnson đặt vấn đề: Làm thế nào mà Hợp chúng quốc Hoa Kỳ lại rơi vào một thời điểm bấp bênh như vậy trong lịch sử, nơi các thế lực hèn hạ của chủ nghĩa cánh tả sẽ đột nhập và bắt các chính trị gia, tổ chức, quan chức bầu cử và tòa án của chúng ta để làm con tin?

Làm thế nào mà một Quốc gia, từng chiến đấu để chấm dứt chế độ nô lệ lại có thể lăn ngã nhào và chấp nhận một cuộc đời bị xiềng xích? Làm thế nào mà một quốc gia từng “làm mưa làm gió trên các bãi biển của Normandy” – giúp đánh bại nước Đức đế quốc – rốt cuộc lại để cho những người cánh tả và các nhóm lợi ích toàn cầu tấn công hệ thống bầu cử của chúng ta, chiếm đoạt nền chính trị của chúng ta và nhồi nhét sự bạo ngược xuống cổ họng của chúng ta.

Tuy nhiên, Lance D Johnson cũng nêu một giả thuyết: Nếu các lực lượng bất chính bên trong CIA tận dụng các thẩm phán của Tối cao Pháp viện và có thể tống tiền họ một cách hiệu quả để khiến họ tuân theo hành vi gian lận, thì cuộc chiến rồi sẽ diễn ra theo một cách tiếp cận mang tính cách mạng hơn, khi hàng triệu người Mỹ hành động chống lại một âm mưu phối hợp nhằm tiêu diệt Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Để dẫn chứng cho nhận định của mình, nhà báo Lance D Johnson lấy ví dụ Obamacare, đạo luật chăm sóc sức khỏe này được đưa ra vào năm 2012. Theo giải thích của Lance D Johnson, một Tối cao Pháp viện dựa trên các nguyên tắc Hiến pháp sẽ ra phán quyết nhất trí chống lại các khoản phạt liên bang đối với những người không mua bảo hiểm y tế này; tuy nhiên, một cuộc bỏ phiếu đa số do Chánh án Roberts dẫn đầu đã ra phán quyết rằng chính phủ liên bang có thể phạt những người không mua chương trình bảo hiểm y tế do cựu tổng thống Barack Obama khởi xướng.

Lance D Johnson dẫn chứng thêm rằng chánh án Roberts đã ra phán quyết một cách đáng ngờ chống lại Tu chính án Thứ nhất và Hiến pháp năm 2020, khi tuyên bố rằng Thống đốc New York Andrew Cuomo có thể cho phép hạn chế các buổi thờ phượng và tụ họp ở nhà thờ.

Khi luật sư Sidney Powell nghiên cứu tỉ mỉ về Tối cao Pháp viện, bà đã lập luận rằng những người cực kỳ giàu có đã nhúng tay vào gian lận bầu cử. Bà nói: “Đó là lợi ích của những người theo chủ nghĩa toàn cầu, tôi muốn nói thẳng thắn rằng ngoại trừ hàng triệu người Mỹ muốn bầu Donald Trump để dọn sạch đầm lầy và thoát nước đầm lầy, những người theo chủ nghĩa toàn cầu muốn thế giới này tiếp tục như cũ với việc họ có tất cả quyền lực và làm việc đằng sau hậu trường để dàn dựng các cuộc bầu cử và mọi thứ khác, để họ có thể kiếm lợi từ các hoạt động bất chính của mình”.

Và những gì đã xảy ra những ngày gần đây dường như đang chứng minh điều mà nhà báo Lance D Johnson nghi ngờ là có cơ sở. Ngày 11/12, Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đã bác đơn kiện của Texas ở bốn bang chiến trường nhằm thách thức kết quả bầu cử năm 2020, một hành động mà Tổng thống Trump nhận xét là “Không trí tuệ, không dũng cảm”.

Đó dường như là một giọt nước làm tràn ly nước. Người dân đã thấy Đảng Dân chủ “một tay che cả bầu trời” trong cuộc bầu cử đầy rẫy gian lận. Người dân đã thấy các quan chức tiểu bang phớt lờ bằng chứng gian lận, từ chối điều tra. Người dân đã thấy Tổng chưởng lý Barr và Bộ Tư pháp khoanh tay đứng nhìn tội phạm đánh cắp bầu cử có tổ chức. Người dân đã thấy các hãng truyền thông lớn và mạng xã hội lớn bắt tay nhau bịt miệng những tố cáo gian lận. Và giờ đây, Tối cao Pháp viện cũng không thể mang lại cho nước Mỹ công lý cần có.

Đội ngũ của Tổng thống Trump đâm đơn kiện khắp nơi, và dường như đều là “Cái kiến mày kiện củ khoai”. Phép màu nào để khiến bức tường tham nhũng kiên cố, hủ bại này sụp đổ??

Yếu tố quyết định dẫn đến sự sụp đổ của thành Giê-ri-cô là gì?

Trong câu chuyện được kể lại ở Thánh Kinh, người Giê-ri-cô có thân hình cường tráng, cao lớn và dũng mãnh, chiếm giữ một thành trì kiên cố cùng nhiều phương tiện phòng vệ. Bức tường thành cao và chắc chắn giống như một vành đai phòng thủ kiên cố bảo vệ thành Giê-ri-cô. Chỉ cần cổng thành đóng chặt thì dù quân địch dẫu nhiều đến đâu cũng không thể công phá được. Cơ sở vật chất đầy đủ cùng tường thành cao chót vót khiến Giê-ri-cô tự hào. Họ ỷ vào vật chất vượt xa sự theo đuổi tinh thần khiến bản thân trở nên kiêu ngạo. 

Cuộc sống bên ngoài bức tường thành Giê-ri-cô thì tương phản rõ rệt. Bên ngoài bức tường thành là người Do Thái, thực hiện nhiệm vụ của mình theo các chỉ dụ của Chúa. Giô-suê từng là tổng chỉ huy quân đội, ông có rất nhiều kinh nghiệm chiến đấu, bản thân cũng là người dũng cảm và thiện chiến, từng dẫn quân đánh bại tộc người Amalekites. Nhưng khi nhận được lời dặn của Chúa, ông buông xuống hết thảy quan niệm và kinh nghiệm của bản thân, cung kính tuân mệnh thực hiện theo đúng lời của Thần nói. 

Tổng thống Trump là người kính ngưỡng Thiên Chúa, là người được Chúa lựa chọn. Ảnh: NTD Việt Nam tổng hợp.

Dựa trên niềm tin vào Chúa, người Do Thái đã giành được chiến thắng cuối cùng và chứng kiến phép màu khi bước đi cùng Chúa. Thành Giê-ri-cô hùng vĩ cuối cùng đã ầm ầm sụp đổ trước mắt mọi người. 

Có thể thấy, niềm tin vững chắc vào Chúa chính là yếu tố quyết định giúp người dân Do Thái chứng kiến được Thần tích. Chúa vì con người mà lưu lại bài học giáo huấn sâu sắc: Điều mà con người không tin cuối cùng đã triển hiện. 

Tiếng kèn của Chúa đã vang lên, bức tường tham nhũng Washington đến hồi sụp đổ

Trong cuộc Diễu hành Giê-ri-cô ngày thứ Bảy vừa qua, người ta đã thấy người biểu tình giơ cao dòng chữ: “GOD HELP US” (Cầu Chúa giúp chúng con!) trước Toà Tối cao Pháp viện. Người ta đã thấy Nam MC nổi tiếng Alex Jones hô vang: “Ơn Chúa! Nước Mỹ đang thức tỉnh! Nhân loại đang thức tỉnh!”. Người ta đã thấy Tướng Flynn thốt lên những lời đầy xúc động:

“Giê-ri-cô thực sự là một địa danh trong lịch sử và trong trái tim chúng ta…

… Chúng ta dành cả cuộc đời để tìm kiếm và tìm kiếm điều gì đó cao quý hơn chính con người chúng ta và đó thực sự là lý do tại sao chúng ta đứng ở đây ngày hôm nay bởi vì chúng ta đang ở trong một thời điểm quan trọng trong lịch sử của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Và hãy nhớ rằng, các tòa án không quyết định ai sẽ là Tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ… có rất nhiều hoạt động vẫn đang diễn ra…. chúng ta, người dân sẽ quyết định [ai sẽ là Tổng thống]”.

Một người cầm tấm biển “Xin Chúa cứu giúp chúng con” trước Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ ngày 12/12. Ảnh: Reuters.

Sau bài phát biểu của Tướng Flynn, vào 11h sáng ngày 12/12, những người tham gia sự kiện tập trung tại National Mall và tổ chức Lễ cầu nguyện “Let The Church ROAR” (Hãy để Nhà thờ THÉT VANG). Tiếng gầm thét ấy không gì khác chính là tiếng gầm thét của những người Do Thái tín Chúa bên bức tường thành Giê-ri-cô năm xưa; và giờ đây trở thành tiếng gầm thét của những người dân Hoa Kỳ đã thức tỉnh. 

Đó là “sự thức tỉnh vĩ đại”, chống lại âm mưu “tái thiết vĩ đại” mà Joe Biden mà thế lực đằng sau ông ta đang ráo riết thực thi, không chỉ để đánh cắp ngôi vị tổng thống Hoa Kỳ, mà còn để thao túng của cải, tự do và linh hồn của thế giới. Nhiều thập kỷ qua, chủ nghĩa cánh tả đã càn quét khắp các lục địa Á, Âu, Mỹ; xâm nhập tất cả lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, đến giáo dục và nghệ thuật; phá hoại đức tin và tín ngưỡng truyền thống của con người. Âm mưu thiết lập trật tự thế giới mới của chúng suýt đã thành công nếu như không có sự xuất hiện của Tổng thống Donald Trump. Đúng như cái tên của mình, Tổng thống Trump chính là “Trump of God” – tiếng kèn hiệu lệnh của Cứu Thế Chủ mà Kinh Thánh đề cập tới, là tiếng kèn kêu gọi người dân Mỹ và toàn thế giới quay trở về với tín ngưỡng vào Thần và các giá trị đạo đức truyền thống, như tiếng kèn hiệu triệu người Do Thái hét vang làm sụp đổ bức tường Giê-ri-cô năm nào. 

Trong bài phát biểu chấn động lòng người tại Georgia tối 5/12 vừa qua, Tổng thống Trump chỉ ra rằng, nếu Đảng Dân chủ lên nắm quyền, nó sẽ dẫn dắt Hoa Kỳ về “chế độ độc tài chủ nghĩa xã hội”. “Mọi thứ bạn quan tâm sẽ biến mất, và triết lý sống của bạn cũng sẽ biến mất.” Chúng sẽ “cướp đi biên giới của bạn, sự tự do của bạn, niềm tin của bạn và cả một Giáng sinh tươi đẹp”.

Vị Tổng thống nhấn mạnh rằng, “cần phải bảo vệ các giá trị truyền thống của người Mỹ, và không để cho các âm mưu của phe cánh tả được như ý”.

“Chúng ta sẽ ủng hộ các anh hùng thực thi pháp luật, ngăn chặn việc quán thâu những tư tưởng cấp tiến (cực đoan) đối với học sinh, khôi phục giáo dục lòng yêu nước trong trường học, dạy trẻ em yêu đất nước, tôn trọng lịch sử và luôn kính trọng Quốc kỳ, chúng ta sẽ thực hành phương châm của người Mỹ trong cuộc sống của chúng ta – ‘Chúng ta tin vào Chúa’”.

Và giống như đức tin vào Chúa đã từng giúp Giô-suê lãnh đạo người Do Thái làm đổ sập bức tường Giê-ri-cô năm xưa, lòng trung thành tín Chúa của Tổng thống Donald Trump đã giúp ông thức tỉnh chính tín và lương tri của hàng triệu người, và sắp sửa được chứng kiến Thần tích triển hiện. Như trong lá thư thứ 3 gửi Tổng thống Trump, cựu Sứ thần Tòa Thánh Carlo Maria Viganò đã viết: 

“Ta kêu gọi con và tất cả những người tin tưởng vào quyền năng của Chúa, [hãy cầu nguyện] để con có thể trở thành một sứ đồ hào phóng và nhân chứng dũng cảm về sự tái sinh tinh thần của đất nước thân yêu của con, cũng như toàn thế giới. Địa ngục sẽ không thể chiến thắng (Non praevalebunt)!”

Cũng như tuyên bố trên tờ NewsMax vào 9/10 của nhà truyền giáo Cơ đốc Lance Wallnau, người đã dự đoán thành công chiến thắng của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016: Đức Chúa Trời đã phái Tổng lãnh thiên thần Michael trong Kinh Thánh dẫn đầu một nhóm Thiên thần từ trên trời xuống giao đấu với quỷ Satan và những chiến binh tà ác của nó, và cuối cùng sẽ đánh bại tên ác ma. Do đó, Tổng thống Trump cuối cùng sẽ tái đắc cử.

Quả đúng là:

Chiến thắng vẹn toàn ngày không xa
Vĩnh viễn không còn lũ quỷ ma
Vĩnh viễn niềm tin nơi Thiên Chúa
Vĩnh viễn trường tồn xứ Cờ hoa!

(Thơ: Đoàn Thị Lam Luyến)DKN.TV

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you