Thursday, August 18, 2022

Thông tin gây bất lợi cho ông Biden liên quan đến con trai

-

Trong e-mail gửi ông Hunter hồi tháng 1-2017, đối tác kinh doanh Eric Schwerin khẳng định ông Hunter sẽ phải “điều chỉnh” bản kê khai thuế 2014 vì khoản thu nhập “chưa khai báo” nêu trên.

“Vào năm 2014, ông gia nhập hội đồng quản trị Burisma và chúng tôi vẫn cần ông điều chỉnh bản kê khai thuế 2014 để phản ánh khoản thu nhập chưa khai báo” – ông Schwerin, khi đó là chủ tịch Công ty Rosemont Seneca Partners (Mỹ), viết.

E-mail còn khẳng định ông Hunter, người đang là đối tượng của một cuộc điều tra thuế liên bang, kiếm được hơn 1,2 triệu USD cùng năm. Số tiền này bao gồm 400.000 USD từ Burisma cùng khoản thu nhập từ Công ty Rosemont Seneca Advisors (Mỹ) và một công ty luật.

Các công tố viên liên bang ở bang Delaware đang xem xét những thỏa thuận kinh doanh giữa ông Hunter và Trung Quốc. Đây là một phần trong cuộc điều tra thuế được triển khai vào năm 2018, theo một nguồn tin mật.

Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy những hoạt động của ông Hunter tại Công ty gas Burisma là một phần của cuộc điều tra. Tuy nhiên, e-mail nêu trên đã làm dấy lên những câu hỏi mới liên quan đến vấn đề thuế của ông Hunter.

Trước đó, vào ngày 9-12, ông Hunter cũng đã lên tiếng về cuộc điều tra, nói rằng: “Tôi rất coi trọng vấn đề này. Tuy nhiên, tôi tin rằng một quá trình xem xét chuyên nghiệp và khách quan sẽ chứng minh tôi đã giải quyết những vấn đề của tôi một cách phù hợp và hợp pháp”.

Những hoạt động của ông Hunter tại Công ty gas Burisma từng là trung tâm của những tranh cãi dẫn đến việc Tổng thống Donald Trump bị luận tội.

Hạ viện Mỹ luận tội Tổng thống Trump sau khi ông gây sức ép, buộc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra ông Joe Biden và Hunter.

Tổng thống Trump và các đồng minh cho rằng trong thời gian làm phó tổng thống Mỹ, ông Joe Biden đã buộc một công tố viên Ukraine chấm dứt cuộc điều tra nhằm vào Công ty gas Burisma, có thể liên quan đến ông Hunter. Tuy nhiên, những cáo buộc này đã bị bác bỏ.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you