Wednesday, October 5, 2022

Tình nguyện viên gặp vấn đề về thần kinh, Peru ngừng thử nghiệm vaccine COVID-19 của TQ

-

Chính phủ Peru đã tạm ngừng thử nghiệm một loại vaccine COVID-19 của Trung Quốc sau khi một tình nguyện viên gặp vấn đề nghiêm trọng trong quá trình thử nghiệm. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Peru tuyên bố sẽ bắt đầu khởi động quá trình tiêm vaccine trong 3 tháng tới, Independent đưa tin.

Bộ trưởng Y tế Peru Pila Mazzetti cho hay, Viện Y tế Quốc gia Peru (INS) quyết định tạm ngừng thử nghiệm vaccine của Sinopharm (Trung Quốc) là để đánh giá nguyên nhân đằng sau biến cố có hại khiến tình nguyện viên có những triệu chứng về thần kinh.

Theo German Malaga, nhà nghiên cứu của Đại học Cayetano Heredia, đơn vị liên quan tới nghiên cứu, tình nguyện viên nói trên cảm thấy bị giảm lực ở chân cùng một số triệu chứng khác.

Các nhà chức trách đang cố gắng tìm hiểu chính xác xem phản ứng có hại kể trên là do vaccine hay đến từ nguyên nhân khác. Vaccine của Sinopharm dự kiến hoàn thành giai đoạn thử nghiệm đầu tiên trong vài ngày tới.

Vaccine của Sinopharm không phải là phương án duy nhất mà Peru có ở thời điểm hiện tại. Chính quyền nước này cho biết, hiện Peru đang trong giai đoạn thương thảo để nhận 26 triệu liều vaccine từ Nga, Trung Quốc và Anh.

Bà Mazzetti nhấn mạnh, điều quan trọng nhất đối với họ là tìm được loại vaccine an toàn cho người dân.

Vaccine COVID-19 của Sinopharm đang được phát triển bởi Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc và là một trong số các loại vaccine do các công ty Trung Quốc phát triển.

Hồi tháng trước, sau khi gặp phản ứng có hại, cơ quan cấp phép y tế của Brazil đã tạm ngừng thử nghiệm lâm sàng đối với Corona Vac, một loại vaccine khác cũng do Trung Quốc phát triển.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, Peru đã ghi nhận hơn 980.000 ca bệnh COVID-19, trong đó có 36.500 trường hợp tử vong.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Cuộc thảm sát sắc tộc ở Tulsa năm 1921

PBSO News Gretchen Frazee “Lịch sử không phải là...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

Cập nhật thông tin COVID toàn cầu

Miền bắc Trung Quốc: Phong tỏa thêm vì COVID Nhiều...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you