Sunday, November 27, 2022

TNS Rand Paul: ‘Cuộc bầu cử đã bị đánh cắp theo nhiều cách’

-

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Rand Paul (bang Kentucky) trong buổi điều trần tại Ủy ban Các vấn đề chính phủ và An ninh Nội địa hôm 16/12 đã nói rằng gian lận đã xảy ra trong cuộc bầu cử 2020. 

Trong phiên điều trần tập trung vào các bất thường liên quan tới cuộc bầu cử Mỹ 2020, Thượng nghị sĩ Rand Paul đề nghị rằng trong tương lai các cơ quan lập pháp tiểu bang nên tổ chức các cuộc điều trần để đảm bảo rằng luật bầu cử được tôn trọng và thực thi.

Tôi nghĩ rằng có nhiều việc phải được thực hiện. Mặc dù chúng tôi không ra lệnh cho các tiểu bang, nhưng tôi cho rằng chúng ta nên có các phiên điều trần diễn ra tại các tiểu bang trong năm tới và những gì họ sẽ làm là để đảm bảo chắc chắn luật bầu cử phải được tuân thủ, không bị thay đổi bởi những người không phải là các nhà lập pháp”, Thượng nghị sĩ Cộng hòa đến từ bang Kentucky nói. Ông nhấn mạnh rằng: “Chúng tôi thực sự quan tâm đến điều đó”.

Tôi không muốn điều đó trở thành vấn đề liên bang”, ông Paul nói. Ông lưu ý: “Chúng ta không chỉ nói nó đã không xảy ra. Chúng ta không chỉ nói, ‘Ồ, 4.000 người đã bỏ phiếu tại Nevada không phải là công dân của bang này và chúng ta sẽ phớt lờ nó đi’. Chúng ta sẽ bỏ qua nó và nói, ‘Ồ, các tòa án đã quyết định vấn đề’. Các tòa án đã không quyết định vấn đề này. Các tòa án đã không tìm hiểu các vấn đề này. Các tòa án không thích các cuộc bầu cử”, ông Paul nói và cho rằng các tòa án “đã né tránh nó bằng việc tìm ra cái cơ, lập trường [nguyên đơn] hoặc chỉ đơn giản là né tránh”.

Nhưng gian lận đã xảy ra. Cuộc bầu cử này đã bị đánh cắp theo nhiều cách. Và cách duy nhất để khắc phục nó là luật pháp phải được tái thực thi trong tương lai”, Thượng nghị sĩ Rand Paul nói. 

Như Ngọc (Theo Just The News)TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you