Sunday, November 27, 2022

TNS Tom Cotton thúc đẩy Dự luật trừng phạt ĐCSTQ phạm tội ác thu hoạch nội tạng

-

Trước hàng loạt cáo buộc và bằng chứng về việc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vẫn đang tiếp tục mổ cướp nội tạng từ các tù nhân, cung cấp cho ngành du lịch ghép tạng trị giá hàng tỷ đô la, các nhà lập pháp Mỹ đã tìm kiếm các biện pháp trừng phạt chính quyền cộng sản này vì vi phạm nhân quyền “nghiêm trọng”.

Embed from Getty Images

Hôm thứ Tư (16/12), khi giới thiệu về Dự luật Chấm dứt Cưỡng bức Mổ cướp Nội tạng, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Tom Cotton (tiểu bang Arkansas) cho hay: “Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy ĐCSTQ đã và đang tiếp tục mổ cướp nội tạng từ các tù nhân và thành viên của các nhóm tôn giáo Trung Quốc.” Ông khẳng định: “Dự luật này sẽ xác định và trừng phạt các đảng viên ĐCSTQ có liên quan đến tội ác cưỡng bức mổ cướp nội tạng.”

“Đã đến lúc chính quyền Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm cho những hành vi tàn ác này.”

NBC News đưa tin, theo Tòa án Nhân dân Độc lập ở London, các bác sĩ Trung Quốc đã thu hoạch nội tạng từ những người bị giam giữ trong các nhà tù và cơ sở giam giữ ở Trung Quốc – đôi khi bệnh nhân vẫn còn sống – để bán trên thị trường nhằm thu về hàng tỷ USD mỗi năm.

“Thu hoạch nội tạng là một hành động man rợ và vô nhân đạo mang tính toàn cầu, không khác gì với các băng đảng buôn người xuyên quốc gia, các tổ chức khủng bố, những kẻ trục lợi và thậm chí cả chính phủ – đặc biệt là chế độ Cộng sản Trung Quốc – giết người vô tội và bán nội tạng của họ để kiếm lời,” Dân biểu Cộng hòa Chris Smith (tiểu bang New Jersey), một đồng tác giả của dự luật, đã nhấn mạnh trong một tuyên bố.

“Một vấn đề toàn cầu đòi hỏi cần phải có một phản ứng toàn cầu. Theo dự luật của chúng tôi, những thủ phạm thu hoạch và buôn bán nội tạng, những kẻ “săn mồi” trong các nhóm dân số dễ bị tổn thương như tù nhân chính trị hoặc người thiểu số, sẽ được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác định và vạch trần, nhằm mục tiêu trừng phạt các thủ phạm và thúc đẩy các biện pháp trừng phạt hiệu quả.”

“Dự luật sẽ giúp làm sáng tỏ hơn nữa những hoạt động khủng khiếp này, vạch trần những thủ phạm hung ác, và cuối cùng giúp chấm dứt tình trạng lạm dụng nhân quyền đáng ghê tởm này.”

Dự luật đề xuất: 

  • Chính phủ Hoa Kỳ từ chối hoặc thu hồi hộ chiếu đối với những người mua nội tạng bất hợp pháp.
  • Yêu cầu báo cáo thường niên về tình trạng cưỡng bức thu hoạch nội tạng ở nước ngoài. Báo cáo của Bộ Ngoại giao này sẽ xác định danh tính các quan chức và thực thể nước ngoài nào phải chịu trách nhiệm cho tội ác cưỡng bức mổ cướp nội tạng.
  • Yêu cầu báo cáo thường niên về các tổ chức đào tạo bác sĩ phẫu thuật cấy ghép nội tạng của Hoa Kỳ, có liên kết với các tổ chức nước ngoài, đặc biệt có liên quan đến nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng.
  • Cấm xuất khẩu các thiết bị phẫu thuật cấy ghép nội tạng cho các thực thể chịu trách nhiệm cho nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng.
  • Các biện pháp trừng phạt các quan chức và thực thể nước ngoài tham gia hoặc hỗ trợ cưỡng bức thu hoạch nội tạng.

“Suốt nhiều năm, ĐCSTQ đã không ngừng lợi dụng các tù nhân và thành viên của các nhóm dân tộc thiểu số và tôn giáo,” Dân biểu Tom Suozzi (tiểu bang New York) cho biết. “Đến hôm nay, chúng ta vẫn đang chứng kiến ​​họ lợi dụng hơn nữa những nhóm này thông qua mổ cướp nội tạng.”

“Các đảng viên ĐCSTQ sẽ phải chịu trách nhiệm về những hành động này. Cưỡng bức mổ cướp nội tạng không thể cho phép tồn tại trong thế giới của chúng ta.”

Minh Ngọc (Theo Newsmax)TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you