Tuesday, December 6, 2022

Tổng thống Donald Trump và tể tướng nhà Đường đều nhận được phúc báo vì điều này

-

Có lẽ trong chúng ta không mấy ai biết đến cái tên Bùi Độ, thế nhưng thuộc hạ của ông đều là những người nổi tiếng mà ai cũng biết như Bạch Cư Dị, Liễu Tông Nguyên, Hàn Dũ… Khi còn trẻ, Bùi Độ từng thi cử thất bại nhiều lần, một hôm trong lúc nhàn rỗi, ông bèn tìm đến một thầy xem tướng. Vị tiên sinh nhìn mặt ông liền nói: “Cậu trời sinh không phải cát tướng, đời này không những chẳng có hi vọng thi cử đỗ đạt công thành danh toại, mà ánh mắt hướng ra ngoài, đường văn chui vào miệng thế này là tướng khất thực đầu đường, chết đói chết khát! Tôi thấy cậu đừng nên thi cử làm gì nữa cho mất công!”.

Mấy hôm sau, Bùi Độ một mình lên chùa Hương Sơn du ngoạn, ông trông thấy một người phụ nữ mặc đồ trắng, để một chiếc túi xách lên lan can của chùa, rồi cầu nguyện rất lâu, sau khi thành kính cúi lạy tượng Phật, bèn vội vã rời đi. Lát sau, Bùi Độ mới nhìn thấy chiếc túi của người phụ nữ vẫn ở nguyên chỗ cũ, biết là người đó để quên, bèn đuổi theo trả lại, nhưng không kịp nữa. Bùi Độ cầm chiếc túi xách đứng đợi người phụ nữ quay lại để trả đồ, nhưng đến khi mặt trời lặn vẫn không thấy người đâu, ông đành mang túi về quán trọ.

Ảnh: Shutterstock

Sáng sớm hôm sau, Bùi Độ lại mang chiếc túi lên chùa Hương Sơn. Cổng chùa vừa mở, ông thấy người phụ nữ hôm qua đang hớt hải chạy đến, gấp gáp rối bời dường như vừa gặp phải tai họa bất ngờ. Bùi Độ chào và hỏi nàng ta xem có chuyện gì đã xảy ra. Người phụ nữ nói: “Cha tôi không có tội, bị bắt oan, hôm qua có một quý nhân đưa cho tôi hai chiếc đai ngọc, một chiếc đai tê giác, trị giá hơn một nghìn quan tiền, dự định tặng cho người chủ quản, nhưng tôi không may làm mất ở đây, chỉ e cha tôi sẽ bị tội lớn giáng xuống đầu”. Bùi Độ chắc đến tám phần người phụ nữ chính là chủ nhân của đai ngọc trong tay mình, liền hỏi kỹ về màu sắc của đồ vật, nàng ta đều nói đúng, Bùi Độ bấy giờ mới đem chiếc túi trả lại cho người phụ nữ. Người này vừa khóc vừa cảm ơn rối rít, xin Bùi Độ giữ lại một chiếc đai ngọc để trả ơn. Bùi Độ chỉ mỉm cười từ chối.

Không lâu sau, Bùi Độ gặp lại người xem tướng dạo trước, sau khi quan sát thật kỹ Bùi Độ, ông ta kinh ngạc nói: “Tôi xem tướng mạo cậu, xà nhập khẩu đã biến thành ngọc đới văn, không những không bị chết đói, mà sau này còn có phúc báo vô lượng, cậu chắc chắn đã làm việc thiện lớn, tích được đại đức, tiền đồ vô lượng, cái này thì tôi không thể biết được!” Bùi Độ bèn kể cho thầy xem tướng chuyện xảy ra mấy ngày trước. Quả nhiên là tướng do tâm sinh! Không bao lâu sau, Bùi Độ đã thi đỗ tiến sĩ, làm quan dưới triều nhà Đường, trải qua bốn triều đại, làm đến chức Tể tướng.

Phúc báo của Bùi Độ không chỉ là quan cao chức trọng, mà còn giúp ông thoát khỏi sát thủ hành thích. 

Bấy giờ Đường triều phân chia tan rã, các nơi phiên trấn cát cứ tự hình thành các tiểu vương quốc, cha truyền con nối, thuế má không nộp lên triều đình, quân đội tự dẫn dắt. Nhưng họ vẫn chưa thấy thỏa mãn,luôn nghĩ cách làm sao lật đổ nhà Đường, phân chia thiên hạ.

Tể tướng Vũ Nguyên Hoành và Bùi Độ ra sức chủ trương loại bỏ phiên trấn, quyết không thỏa hiệp với thế lực tà ác, bởi vậy đã đắc tội với các thế lực phiên trấn. Chúng phái sát thủ tới hành thích, Võ Nguyên Hoành bị giết chết, Bùi Độ cũng gặp phải ám sát. Tên sát thủ liên tiếp chém trúng ông ba kiếm: kiếm thứ nhất cắt đứt dây buộc ủng lên triều, không tổn thương da thịt; kiếm thứ hai chém vào sau lưng nhưng cũng chỉ làm rách áo trong; kiếm thứ ba đâm xuyên qua mũ nhưng hôm đó Bùi Độ đội chiếc mũ dày nên thích khách chỉ chém đứt một góc mũ, còn Bùi Độ không mảy may bị thương.

Cái gọi là đại nạn không chết ắt có hậu phúc, Bùi Độ may mắn thoát khỏi hành thích, ông dẫn quân ra tiền tuyến đánh trận giành thắng lợi vang rền, không phụ sự mong đợi của hoàng đế Đường Hiến Tông. Chẳng bao lâu, các phiên trấn thấy triều đình quyết tâm khôi phục thống nhất, bèn lần lượt quy hàng, nhà Đường mới yên ổn trở lại. Sau khi dẹp yên phiến quân, Bùi Độ đến Thái Châu để xoa dịu quân dân nơi đây. Ông mạnh dạn để quân lính Thái Châu làm thị vệ cho mình, khiến thủ hạ của ông một phen sợ hãi, “Ngài đang đùa phải không? Quân lính Thái Châu quỷ quyệt đa đoan, lật lọng khôn lường, sao có thể đem theo bên người? Một khi nổi tính khí, sẽ nguy hiểm đến tính mạng của ngài!” Bùi Độ cười nói rằng: “Giờ ta thay Ngô Nguyên Tế làm tiết độ sứ của ba châu Thái, Thân, Quang, người Thái Châu chính là người của ta, ta tuyệt đối tin tưởng họ!” Việc này khiến cho quân dân 3 châu vô cùng cảm động sẵn sàng vì ông mà vào sinh ra tử. Tấm lòng độ lượng của Bùi Độ không phải một người bình thường có thể có được.

Đây chính là câu chuyện trả đai ngọc của Bùi Độ, cuối cùng ông đã làm tể tướng suốt 4 triều đại nhà Đường. Bùi Độ có câu chuyện trả đai ngọc cho người, Tổng thống Donald Trump cũng có câu chuyện trả nợ cho người, nhưng không phải là trả lại đai ngọc mà là trả một khoản nợ ngân hàng…

Năm 2016, khi Tổng thống Trump đến bang Nam Carolina vận động tranh cử thì gặp một người một phụ nữ 50 tuổi. Bà đã cầm bức ảnh ông Trump và người mẹ quá cố của mình bước lên trên sân khấu. Bà nói với ông Trump rằng mình là con của vợ chồng Hill, người đã từng được ông ra tay cứu và bà sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho ông ở Nam Carolina này. Sự tình cụ thể như thế nào?

Vào đầu tháng 2/1986, một nông dân tên Hill ở Georgia, mất khả năng chi trả khoản nợ ngân hàng khoảng 300.000 USD. Sau khi mua một số tiền bảo hiểm đáng kể, anh ta đã chọn cách kết liễu cuộc đời mình bằng một khẩu súng. Hill vốn dĩ hy vọng rằng sự hy sinh của anh ấy, sẽ giúp gia đình trả nợ và tiếp tục duy trì được cuộc sống bình thường. Nhưng thật tiếc rằng Hill không biết rằng “tự sát” sẽ không được bảo hiểm bồi thường. Công ty bảo hiểm từ chối giải quyết yêu cầu bồi thường, còn ngân hàng thì tiếp tục đòi nợ người vợ của Hill.

Vợ của Hill cảm thấy rằng đã mất tất cả, đã mất chồng và sắp mất đi nốt trang trại mà tổ tiên của chồng cô đã vun đắp và quản lý suốt ba thế hệ nay. Sau khi vụ việc thương tâm này được báo chí đưa tin, nó đã lan toả khắp cả nước. Khi đó Tổng thống Trump mới 40 tuổi vẫn còn là một doanh nhân. Sau khi biết chuyện, ông đã chủ động liên lạc với bà Hill, bày tỏ thiện chí muốn giúp bà trả nợ. Đồng thời, ông nhanh chóng gọi điện đến ngân hàng để bàn phương thức trả nợ.

Tuy nhiên các nhân viên ngân hàng đã tỏ thái độ không hợp tác, không có tình người. Ông Trump vô cùng tức giận, nói với nhân viên rằng nếu họ tiếp tục quấy rối gia đình Hill, ông sẽ đâm đơn kiện ngân hàng vì tội mưu sát Hill cũng như bắt ngân hàng phải bồi hoàn một số tiền lớn. Đương nhiên, ngân hàng sợ hãi và đành phải làm theo yêu cầu của ông Trump. Từ đó về sau, bà Hill và các con của mình đã không bao giờ còn bị quấy rầy nữa.

Theo Epoch Times
Quỳnh Chi biên dịchDKN.TV

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Lý Khắc Cường dám đối đầu Tập Cận Bình

Năm 2018 hiến pháp Cộng Hòa Nhân Dân...

TNS Cornyn yêu cầu Hoa Kỳ thúc đẩy nhân quyền Việt Nam

Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John Cornyn hôm 4/8...

Việt Nam và ‘không bỏ ai lại phía sau’!

Không bỏ ai lại phía sau – đã...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you