Wednesday, October 5, 2022

Tổng thống Iran bảo vệ quyết định xử tử nhà báo bất đồng chính kiến

-

Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã lên tiếng bảo vệ việc Iran hành quyết nhà báo bất đồng chính kiến Ruhollah Zam, cho rằng bản án đưa ra theo phán quyết của tòa án và được thực hiện theo đúng pháp luật.

Phát biểu trên truyền hình ngày 14/12, Tổng thống Hassan Rouhani cho rằng, các quốc gia châu Âu có quyền đưa ra bình luận, nhưng Ruhollah Zam đã bị xử theo phán quyết của tòa án và cơ quan tư pháp độc lập.

Tổng thống Hassan Rouhani cho biết: “Chúng tôi sẽ hoạt động trong khuôn khổ luật pháp và quy định của Iran. Tôi cho rằng điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến quan hệ giữa Iran và châu Âu. Họ đã tỏ ra quá nhạy cảm với một người, đây không phải là một dấu hiệu tốt. Điều này không có lợi cho họ và cũng không có lợi cho bất kỳ ai”.

Ruhollah Zam là nhà báo bất đồng chính kiến người Iran hoạt động ở Pháp và đã bị bắt vào năm ngoái. Ông này bị kết tội kích động bạo lực trong các cuộc biểu tình chống chính phủ diễn ra tại Iran vào năm 2017. Ruhollah Zam cũng bị kết tội làm gián điệp cho Pháp và hợp tác với Mỹ gây tổn hại đến an ninh của Iran, xúc phạm “sự tôn nghiêm” của đạo Hồi.

Trước đó, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ đã lên án việc Iran hành quyết nhà báo bất đồng chính kiến Ruhollah Zam, chỉ trích hành động đó là “dã man và bất công”.

Bộ Ngoại giao Iran đã triệu tập Đại sứ Pháp và Đức để gửi công hàm phản đối những chỉ trích của EU về vụ hành quyết. Hôm 14/12, EU cũng đã hủy bỏ một diễn đàn lớn về thương mại giữa Iran và các quốc gia châu Âu./.

download app

theo VOV

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Cuộc thảm sát sắc tộc ở Tulsa năm 1921

PBSO News Gretchen Frazee “Lịch sử không phải là...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

Cập nhật thông tin COVID toàn cầu

Miền bắc Trung Quốc: Phong tỏa thêm vì COVID Nhiều...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you