Thursday, December 8, 2022

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mắc Covid-19

-

Kết luận ông Macron mắc Covid-19 được đưa ra sau khi các kiểm tra chuyên sâu được tiến hành. Ông Macron đã xuất hiện các triệu chứng. Vị Tổng thống Pháp sẽ tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội, bao gồm việc tự cách ly trong 7 ngày. Tuy nhiên, ông Macron vẫn sẽ xử lý công việc từ xa.

Với việc mắc Covid-19, ông Macron đã điền tên mình vào danh sách các lãnh đạo phương Tây nhiễm virus corona. Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng từng nhiễm Covid-19 nhưng đã được điều trị khỏi trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, cả 2 nhà lãnh đạo này đều phải tới bệnh viện để được chăm sóc.

Hiện tại, chưa rõ tình trạng sức khỏe cụ thể của ông Macron. Thông báo của Điện Elysee cũng không cho biết mức độ bệnh tình của ông Macron.

Việc ông Macron nhiễm Covid-19 xảy ra vào thời điểm được cho là nhạy cảm chính trị đối với vị Tổng thống Pháp. Quốc gia này đang vật lộn để chế ngự đại dịch và ông Macron bị một số người chỉ trích về cách xử lý khủng hoảng y tế cũng như suy thoái kinh tế. Ông Macron cũng phải đối mặt với sự phản đối liên quan đến kế hoạch tăng cường quyền lực của cảnh sát. Ngoài ra, vấn đề Brexit cũng khiến ông Macron không được sự ủng hộ của một số người.

Ở thời điểm hiện tại, nước Pháp cũng đang quay cuồng trong làn sóng Covid-19 mới. Quốc gia này ghi nhận số ca mắc Covid-19 nhiều hơn bất cứ nước châu Âu nào khác. Pháp hiện chỉ đứng sau Mỹ, Ấn Độ, Brazil và Nga về số người mắc trong danh sách những ổ dịch lớn nhất thế giới.

Cụ thể, đã có 2,4 triệu người nhiễm Covid-19 ở Pháp với 59.472 trường hợp tử vong. Hồi đầu tuần, ông Macron đã thay thế lệnh hạn chế di chuyển trong 6 tuần bằng lệnh giới nghiêm kéo dài từ 8 giờ tối tới 6h sáng ngày hôm sau. Việc lệnh giới nghiêm có hiệu lực tới giữa tháng 1 cho thấy người Pháp đang rất quan ngại về tình hình bệnh dịch. Tuy nhiên, lệnh giới nghiêm sẽ được gỡ bỏ trong đêm Giáng sinh và Giao thừa.

Trong khi đó, các biện pháp phòng dịch của Pháp quy định các bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim, quán bar và nhà hàng đều phải đóng cửa cho ít nhất là tháng Giêng. Các khu nghỉ mát trượt tuyết của Pháp cũng bị đóng cửa nhưng ông Macron cho biết các địa điểm du lịch nổi tiếng có thể mở cửa trở lại trong điều kiện thuận lợi từ tháng tới.

Không chỉ riêng nước Pháp, tình hình dịch bệnh trên khắp thế giới cũng đang diễn biến phức tạp. Nước Mỹ tiếp tục là ổ dịch lớn nhất thế giới với hơn 16,7 triệu người nhiễm bệnh và gần 305.000 người tử vong. Số ca mắc Covid-19 mới ở Mỹ cũng gia tăng không ngừng, kéo theo đó là số kỷ lục những người phải nhập viện để điều trị hoặc tử vong vì căn bệnh khủng khiếp này.

Ở thời điểm hiện tại, vắc xin chống Covid-19 đã được phân phối ở một số quốc gia nhưng các chuyên gia dự đoán sẽ cần nhiều thời gian để đại đa số người dân có thể được tiêm. Thời điểm ban đầu, vắc xin chỉ được cung cấp cho các nhân viên y tế đang chống dịch, các quan chức chính phủ và một bộ phận người cao tuổi sống trong các viện dưỡng lão.

Romano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you