Friday, September 30, 2022

Trả lời trên truyền hình, ông Biden ca ngợi Tổng thống Trump đã làm một điều tích cực

-

Trong một buổi phỏng vấn trên truyền hình vào tối thứ Năm, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã ca ngợi đương kim Tổng thống Donald Trump vì “công lao đẩy nhanh quá trình triển khai vaccine Covid-19” cho người dân Mỹ. 

Nhận xét của Tổng thống đắc cử Joe Biden được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chính thức cấp phê duyệt khẩn cấp cho vaccine Covid của hãng Pfizer và BioNTech, mở đường cho việc phân phối trên toàn quốc. Chỉ vài ngày sau, nhân viên y tế và những người có nguy cơ cao đã bắt đầu được tiêm những mũi vaccine đầu tiên. Và những nhóm đối tượng khác sẽ được tiêm trong thời gian tới khi hoạt động phân phối vaccine mở rộng hơn và hoàn toàn miễn phí cho người dân.

Trong một video được công bố ngay sau khi được FDA cấp phép vaccine của Pfizer, Tổng thống Trump đã ca ngợi sự phát triển của vaccine như một “phép màu y học”, lưu ý rằng việc phát triển vaccine đã được hoàn thành chỉ trong 9 tháng – với sự trợ giúp tài chính trị giá nhiều triệu USD từ ngân sách chính phủ liên bang.

“Việc tiêm chủng là một nhiệm vụ to lớn và có lẽ là nỗ lực quan trọng nhất vào thời điểm hiện tại”, ông Biden nói.

Tổng thống đắc cử Biden nói thêm rằng ông đã lên kế hoạch yêu cầu đương kim tổng thống phê duyệt thêm ngân sách tài trợ cho hoạt động tiêm chủng nếu Quốc hội trình dự luật lên tổng thống. 

“Chúng ta sẽ cần nhiều vaccine hơn. Chúng ta sẽ cần nhiều tiền hơn”, ông Biden nói với người dẫn chương trình Colbert. “Tôi tin rằng mỗi người Mỹ sẽ nhanh chóng được tiêm chủng. Tôi nghĩ chúng ta đang triển khai tiêm 100 triệu mũi vaccine. Một số loại vaccine cần tiêm 2 lần nên cần gấp đôi số vaccine nên một trong những điều tôi đang đề xuất với tổng thống Trump là chính phủ cần đặt hàng thêm nhiều vaccine”

Cuộc thảo luận về vaccine Covid là một phần của cuộc trò chuyện giữa Tổng thống đắc cử Biden và người dẫn chương trình Colbert, trong đó vợ của ông Biden, Tiến sĩ Jill Biden, cũng tham gia. Cuộc trò chuyện này cũng đề cập đến cuộc điều tra về các vấn đề thuế của con trai ông Biden và cuộc tranh luận gần đây về việc bà Jill Biden có nên tiếp tục sử dụng danh hiệu “Tiến sĩ” khi trở thành Đệ nhất phu nhân không.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you