Wednesday, October 5, 2022

Trung Quốc đặt mục tiêu tiêm vắc xin Covid-19 cho 50 triệu người trong thời gian ngắn

-

Trung Quốc công bố rằng nước này đã tiêm hơn 1 triệu liều vắc xin Covid-19 tính từ tháng 7/2020 và có kế hoạch sẽ triển khai mở rộng tiêm vắc xin nhắm đến một số đối tượng mục tiêu có rủi ro lây nhiễm cao. Trung Quốc đang cố gắng đi đầu trong nỗ lực tiêm vắc xin Covid-19 trên toàn cầu.

Theo Bloomberg, vắc xin Covid-19 phát triển bởi công ty Sinovac Biotech và công ty China National Biotec đã được phân phối tại Trung Quốc kể từ khi được cấp phép sử dụng khẩn cấp vào tháng 7/2020.

Giờ đây, Trung Quốc đang lên kế hoạch phân phối rộng rãi hơn nữa vắc xin Covid-19 và tiêm trước tiên cho người làm trong các bệnh viện, hải quan và các dây chuyền đông lạnh, trong đó có cả những người có tiền sử bệnh tật.

Trong giai đoạn sau đó, Trung Quốc sẽ tiêm mạnh vắc xin cho công chúng, theo thông tin được cung cấp bởi quan chức hàng đầu thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Thời tiết lạnh khô của mùa đông đang tạo ra nhiều thách thức với Trung Quốc trong công tác chống dịch. Trung Quốc được tin là đã kiểm soát tốt dịch bệnh bằng cách kết hợp các biện pháp kiểm soát biên giới và xét nghiệm trên quy mô lớn.

Thông báo đã tiêm được 1 triệu liều vắc xin giúp cho Trung Quốc hiện đang tạm “dẫn trước” Mỹ và Anh, hai nước gần đây cũng đã cấp phép khẩn cấp cho một số loại vắc xin Covid-19 được phát triển bởi Pfizer và BioNTech SE cũng như Moderna.

Nga, nước cũng đã phát triển thành công vắc xin Covid-19 và tiêm cho dân chúng, công bố đã tiêm được 320.000 người, theo số liệu được tính toán bởi Bloomberg.

Trong khi giới chức Trung Quốc không công bố bao nhiêu người sẽ được tiêm vắc xin Covid-19 trong giai đoạn tiếp theo, Bloomberg vào ngày thứ Sáu công bố giới chức đang đặt mục tiêu tiêm vắc xin Covid-19 cho khoảng 50 triệu người lao động thuộc các ngành nghề có rủi ro nhiễm Covid-19 cao. Theo tiêu chí này, người lao động làm việc tại Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, các phòng khám tư nhân và bệnh viện sẽ là mục tiêu tiêm chủng trước tiên.

Kế hoạch tiêm vắc xin cho khoảng 50 triệu người cho thấy Bắc Kinh đang đặt mục tiêu ráo riết ngăn chặn đại dịch Covid-19 căng thẳng đã bắt đầu từ thành phố Vũ Hán đầu năm nay. Dù rằng Trung Quốc đã chấm dứt được tình trạng lây nhiễm cộng đồng Covid-19 và cuộc sống của phần đông người dân Trung Quốc đã trở lại bình thường, gần đây, Trung Quốc lại xuất hiện một số ca lây nhiễm Covid-19 trở lại tại tỉnh Hắc Long Giang và tỉnh Tứ Xuyên thậm chí cả tại Bắc Kinh.

Cho đến nay, chưa có nhiều tác dụng phụ trong nhóm những người đã được tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc, theo phân tích của giám đốc bộ phận nghiên cứu tại Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC). Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu về hiệu quả của vắc xin Covid-19 của Trung Quốc.

Khác với các loại vắc xin Covid-19 được phát triển bởi phương Tây, hiện có rất ít dữ liệu về tính hiệu quả và an toàn của vắc xin Covid-19 do Trung Quốc sản xuất. Hiện tại, Trung Quốc đang có 5 loại vắc xin trong giai đoạn phát triển cuối cùng. Chính việc thiếu minh bạch thông tin đã khiến nhiều người hoài nghi về hiệu quả thực của vắc xin Covid-19 của Trung Quốc.

Các nhà cung cấp vắc xin Covid-19 của Trung Quốc cũng đã ký hợp đồng cung cấp cho nhiều nước như Indonesia, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ và UAE. Vào đầu tháng này, vắc xin Covid-19 của Trung Quốc được công bố có tỷ lệ thành công 86% xét theo thử nghiệm với khoảng 30.000 người.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Gươm đã tuốt ra nơi miền đất xa xôi- Những ước mơ tan vỡ của...

CHƯƠNG 9: “CHỈ CẦN MỘT PHÁT SÚNG LÀ CƠN...

Cuộc thảm sát sắc tộc ở Tulsa năm 1921

PBSO News Gretchen Frazee “Lịch sử không phải là...

Polygraph: Trung Quốc xuyên tạc việc quyên tặng vắc-xin của Hoa Kỳ

Ngoài bình luận về cam kết hỗ trợ vắc-xin...

Mạn đàm chữ truyền thống (1): Điều thân thuộc dần trở nên xa lạ

Nếu chúng ta sống trên quê hương xứ...

Cập nhật thông tin COVID toàn cầu

Miền bắc Trung Quốc: Phong tỏa thêm vì COVID Nhiều...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you