Thursday, August 18, 2022

TT Trump chỉ trích Tổng Chưởng lý Barr không tiết lộ sự thật về Hunter Biden trước bầu cử

-

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy 12/12 (giờ Mỹ) đã viết trên Twitter chỉ trích Tổng Chưởng lý William Barr đã không tiết lộ “sự thật” về Hunter Biden trước cuộc bầu cử 2020.

Tại sao Bill Barr đã không tiết lộ sự thật cho công chúng về Hunter Biden trước cuộc Bầu cử này”, ông Trump tweet. “Joe đã nói dối tại buổi tranh biện rằng không có điều gì sai và vẫn tiếp tục [nói dối] – [nhưng] Báo chí đã xác nhận [có sai phạm]. Bất lợi lớn cho Đảng Cộng hòa trong các cuộc bỏ phiếu!

Tổng thống cũng nói rằng: “Nếu [Joe] Biden nhậm chức, sẽ không có gì xảy ra với Hunter hay Joe. Barr sẽ không làm gì hết, và một nhóm mới với những kẻ thủ tiêu mang tính đảng phái đến, sẽ nhanh chóng thủ tiêu tất cả vụ việc đó. Điều tương tự với [công tố viên đặc biệt] Durham. Chúng ta đã bắt quả tang họ gián điệp, phản quốc và nhiều thứ nữa, nhưng ‘công lý’ đến quá lâu. Sẽ là Sống Còn (DOA)!

Trong những tháng gần đây, Tổng thống Trump thường xuyên lên án Tổng Chưởng lý Barr. Ông nói rằng ông “rất thất vọng” khi ông Barr được cho là đã nói với các nhà lập pháp rằng báo cáo về vụ Crossfire Hurricane [vụ điều tra phản gián của FBI liên quan đến cáo buộc thông đồng Trump – Nga] sẽ không được công bố trước cuộc bầu cử. Tổng thống đã nói rằng ông Barr “có thể đi vào lịch sử đất nước ta như là vị tổng chưởng lý vĩ đại hoặc có thể chỉ là một gã tầm thường”.

Tổng thống và chiến dịch tái cử của ông cũng hướng sự chỉ trích vào ông Barr hồi đầu tháng Mười Hai khi tổng chưởng lý nói trên AP, “cho đến nay, chúng tôi chưa thấy gian lận với quy mô mà có thể ảnh hưởng tới một kết quả khác trong cuộc bầu cử này”.

Khi đó Tổng thống Trump phản ứng rằng: “Khi ông [Barr] quan sát ông ta sẽ thấy loại bằng chứng mà ngay bây giờ quý vị đang thấy tại Thượng viện Georgia. Ông ta chưa làm bất cứ điều gì cả”. Tổng thống đề cập tới các bằng chứng được đội ngũ luật sư của ông và các nhân chứng đưa ra trong một buổi điều trần công khai tại Thượng viện bang Georgia gần đây. 

Bê bối của Hunter Biden, 50 tuổi – con trai của cử ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden – đã được New York Post và một số trang tin cách hữu khác phanh phu từ khoảng một tháng trước cuộc bầu cử Mỹ 2020. Nhưng thời điểm đó, hầu hết truyền ‘dòng chính’ vốn ủng hộ ông Joe Biden đã cố tình phớt lờ vụ việc này. Cho đến tận gần đây, truyền thông ‘dòng chính’ Mỹ mới bắt đầu đưa tin về việc Hunter Biden đang bị điều tra thuế liên quan tới các phi vụ làm ăn của ông này tại nước ngoài. 

Hãng tin AP, hôm 9/12 dẫn các nguồn tin riêng cho biết cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về các khoản thuế của Hunter Biden hiện đang tiến hành kiểm tra một số giao dịch kinh doanh của ông ta tại Trung Quốc cùng một số giao dịch tài chính khác.

Bản thân Hunter Biden hôm 9/12 cũng khẳng định đang bị điều tra về thuế: “Hôm qua, tôi được biết Văn phòng Công tố viên Mỹ ở bang Delaware đã thông báo cho nhóm pháp lý của tôi rằng họ đang điều tra các vấn đề thuế của tôi. Tôi rất coi trọng vấn đề này nhưng tôi tin rằng việc xem xét một cách chuyên nghiệp và khách quan sẽ chứng minh tôi đã xử lý công việc của mình hợp pháp và đúng đắn, gồm cả lợi ích của các cố vấn thuế chuyên nghiệp.

CNN cũng dẫn nguồn tin riêng tiết lộ rằng mọi cuộc điều tra có thể ảnh hưởng tới kết quả bầu cử đã bị đình chỉ trong những tháng gần đây theo quy định của Bộ Tư pháp. Tuy nhiên, hiện cuộc bầu cử đã kết thúc và cuộc điều tra đang bước sang một giai đoạn mới. Các công tố viên liên bang ở bang Delaware đang làm việc với Cơ quan Điều tra Hình sự IRS và FBI để thực hiện các bước công khai như đưa ra trát hầu tòa và phỏng vấn những người liên quan.

Ông Joe Biden nhiều lần khẳng định ông không hề biết và cũng không thảo luận về các giao dịch kinh doanh nước ngoài của con trai ông, cũng như phủ nhận việc bản thân nhận tiền từ nước ngoài. 

Tuy nhiên, một cựu cộng sự của Hunter Biden, ông Tony Bobulinski lại khẳng định rằng ông Joe Biden nói dối. Ông Bobulinski nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo ngắn 22/10 rằng ông đã có cuộc gặp trực tiếp trong khoảng một giờ với ông Joe Biden về các giao dịch kinh doanh của gia đình cựu phó Tổng thống ở Trung Quốc, “điều mà ông ấy rõ ràng là rất quen thuộc”.

Tôi nghe nói ông Joe Biden khẳng định chưa bao giờ thảo luận về công việc kinh doanh với Hunter. Điều đó là sai,” ông Bobulinski cho biết. “Tôi đã tận mắt chứng kiến điều này bởi tôi trực tiếp làm việc với gia đình Biden, bao gồm cả ông Joe Biden.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào tuần trước, ông Joe Biden đã đề cập đến các giao dịch kinh doanh của Hunter và em trai của mình, cam kết rằng họ sẽ tránh bất kỳ xung đột lợi ích nào trong thời gian ông tại vị.

Ông Joe Biden nói: “Con trai tôi, gia đình tôi sẽ không tham gia vào bất kỳ doanh nghiệp nào, bất kỳ giao dịch kinh doanh nào gây bất lợi cho công việc điều hành của tôi và bất lợi đến chính phủ Mỹ.

Xuân ThànhTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you