Friday, September 30, 2022

Từ tu viện Labrang đến Tòa Bạch Ốc: Truyền thuyết về Di Lặc Phật chuyển Pháp Luân và sứ mệnh của TT Trump

-


Mục lục bài viết

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá một câu chuyện xuyên qua thời gian và không gian, từ tu viện Labrang xứ Tây Tạng xa xôi tới Toà Bạch Cung giữa lòng Washington DC Mỹ quốc, từ một truyền thuyết có từ rất xa xưa tới sự hiện hữu rất thật của một con người trong thời hiện tại…

Bạn không cần phải xem nó như một bộ phim tài liệu với nhiều tình tiết nghiêm trọng và chặt chẽ. Hãy thả lỏng và thư giãn, hòa mình vào dòng chảy của thời không. Hãy để trực giác thuần khiết của mình tự do cảm nhận…

Tu viện Labrang và truyền thuyết về Phật Di Lặc (*)

Với bầu trời xanh ngắt và những dải đất bao la, những chỏm núi băng tuyết sừng sững, những dãy núi trập trùng trắng xoá, những mặt hồ bóng láng trải dài, những cánh đồng cỏ xanh mát mở ra xa tít tắp đến tận chân trời, người ta đến xứ Tây Tạng cũng giống như đang đi vào một bức tranh diễm tuyệt.

Tây Tạng vẫn luôn được xem như một vùng đất kỳ ảo của phương Đông huyền bí, là cao nguyên cao nhất thế giới thuộc dãy Himalaya, là cái nôi của Phật giáo Tây Tạng với 16.000 tu viện lớn nhỏ, vốn mang rất nhiều điểm khác biệt với Phật giáo Đại thừa và Phật giáo Tiểu thừa ở những miền đất khác.

Xứ Tây Tạng nổi tiếng với những ngôi chùa và tu viện linh thiêng. Đặc biệt có những ngôi chùa mà người Tạng “tam bộ nhất bái” (đi ba bước bái một lần) hay “nhất bộ nhất bái” (đi một bước bái một lần) cả chặng đường dài dằng dặc lên chùa. Bên cạnh Jokhang là tu viện thiêng liêng và nổi tiếng nhất nằm ở trung tâm thủ đô Lhasa, thì Tu viện Labrang thuộc huyện Hạ Hà ở miền nam Cam Túc cũng là một điểm đến ẩn chứa thiên cơ huyền bí.

Labrang nằm cạnh con sông Đại Hạ, một nhánh của sông Hoàng Hà, quanh năm nước chảy miên man (Ảnh: Shutterstock).

Tu viện Labrang được xây vào năm 1709 bởi một trong lục đại tông chủ của Hoàng Giáo trong Phật Giáo Tây Tạng. Vì đời thứ nhất và đời thứ hai xây chùa đều là các bậc đắc đạo thâm hiểu thiên cơ, nên cách tạo tượng của chùa Labrang cũng ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu.

Tại hậu điện phía Tây, bên cạnh đại sảnh đường trong tự viện thờ cúng một tượng đồng Đại Phật Di Lặc mạ vàng tư thế nửa ngồi nửa đứng, hai tay đức Phật đặt trước ngực. Theo lời giải đáp của vị Lạt Ma hướng dẫn khách du lịch về tư thế của tượng thì: “Đây là Di Lặc Phật đang hướng về thế gian chuyển Pháp Luân! Ngài nửa đứng nửa ngồi, ám chỉ Di Lặc Phật sắp đem Pháp Luân tới nhân gian cứu độ thế nhân”. Chính vì thế, chùa Labrang còn được gọi là chùa Trát Tây Kỳ, hàm nghĩa là Pháp Luân chuyển động hiện Cát Tường.

Tu viện Labrang Tây Tạng ẩn chứa thiên cơ huyền diệu về Cứu thế chủ
Tượng Phật Di Lặc mạ vàng tư thế nửa ngồi nửa đứng, hai tay Phật đặt trước ngực.

Ở chính giữa Đại Kim Ngõa Điện là một tượng đồng mạ vàng thờ cúng Phật Di Lặc từ hơn 200 năm trước, do hai đời chủ chùa này đặc biệt mời thợ thủ công từ Nepal đúc thành, tượng Phật cao 10 mét. Ngay bên dưới, phía trước mặt tượng Phật Di Lặc là một pho tượng Phật nhỏ bằng đồng thờ Phật Thích Ca Mâu Ni.

Cách bài trí tượng hai vị tôn Phật ở Đại Kim Ngõa Điện, một trước một sau, một lớn một nhỏ, một cao một thấp trong cùng một tế đàn này quả thực là hiếm thấy. Các vị Lạt Ma nơi đây giải thích rằng: “Các bức tiểu Phật ở phía trước là Phật Thích Ca Mâu Ni và đệ tử của Ngài, còn Phật Di Lặc ở đằng sau, tay cầm Pháp Luân. Ngài là vị Như Lai có thần thông tối quảng đại, với năng lực lớn nhất trong vũ trụ; Ngài mang Pháp Luân tới cứu độ chúng sinh trong vũ trụ, tức Ngài là Đấng Cứu Thế duy nhất của chúng sinh toàn vũ trụ”.

Tu viện Labrang Tây Tạng ẩn chứa thiên cơ huyền diệu về Cứu thế chủ
Các bức tiểu Phật ở phía trước là Phật Thích Ca Mâu Ni và đệ tử của Ngài, còn Phật Di Lặc ở đằng sau, tay cầm Pháp Luân.

Sự sắp xếp này cho thấy hàm ý rằng Phật Di Lặc còn được kính ngưỡng hơn cả Phật Thích Ca Mâu Ni. Trong đạo Phật, Đức Phật Di Lặc (hay còn gọi là Maitreya trong tiếng Phạn) được tôn sùng là vị Phật của tương lai. Tương truyền rằng: khi đạo đức thế gian trở nên băng hoại và thế giới đứng trước nguy cơ diệt vong thì Ngài sẽ tới, phục hồi lại tín ngưỡng chân chính đối với Thần Phật cho nhân loại.

Trong Di Lặc thượng sinh kinh viết: “Ngã quốc thổ thổ, nhữ quốc thổ kim; ngã quốc thổ khổ, nhữ quốc thổ nhạc”. Ý nghĩa là, nếu Thích Ca Mâu Ni độ là chúng sinh, thì quốc thổ của Ngài chính là đất; Còn Phật Di Lặc độ lại chính là các vương của Phật giới, quốc thổ của Ngài chính là vàng. Thích Ca Mâu Ni lấy “vàng” và “đất” để tỷ dụ cho sự quảng đại của Phật Pháp mà Phật Di Lặc truyền trong tương lai.

Có một số học giả cho rằng, hình tượng Đức Phật Di Lặc thực chất còn bắt nguồn từ một tín ngưỡng cổ xưa trong một vùng rộng lớn bao gồm Tây Á, Bắc Phi, Tiểu Á, lưu vực Lưỡng Hà, Ai Cập và thậm chí còn xa hơn thế. Đó là niềm tin về một vị Cứu Thế Chủ sẽ xuất hiện và cứu vớt nhân loại tại thời khắc cuối cùng của vũ trụ.

Di Lặc, trong tiếng Sanskrit gọi là “Maitreya”, tiếng Pali gọi là “Metteya”. Vị Thần, Thiên Chúa mà người Tây phương chờ đợi gọi là “Messiah” trong tiếng Anh và bắt nguồn từ chữ “Masiah” trong tiếng Hebrew (có lúc viết thành “Mashiach”). Tiếng Hy Lạp phiên dịch thành “Christos”, bởi vậy mới có chữ “Christ” (Cơ Đốc). “Messiah”“Christ” về cơ bản là có nghĩa tương đương, và Tân Ước coi Chúa Cứu Thế tương đồng với Messiah của Do Thái giáo. Theo Kinh Phật ghi lại, Di Lặc là Phật hiệu của “Vạn vương chi Vương”. Trong Thiên Chúa giáo hay Kitô giáo thì gọi Chúa Cứu Thế là “King of Kings”, “Lord of Lords” (Vua của các vua, Chúa của các chúa). Hai xưng hiệu này đều có ý nghĩa tương đồng, chính là vị Thần toàn năng có vị trí tối cao.

Trong tín ngưỡng của cả phương Đông lẫn phương Tây, các tín đồ vẫn luôn mong ngóng một điều kỳ diệu, đó chính là truyền thuyết về Cứu Thế Chủ hay Sáng Thế Chủ. Tương truyền rằng ở vào thời khắc mạt thế cuối cùng thì một vị Thần toàn năng sẽ xuất hiện, giải cứu vũ trụ trong cơn nguy khốn “hoại-diệt” (Cứu Thế Chủ), thẩm phán và ban cho vạn vật được cứu rỗi sinh mệnh mới (Sáng Thế Chủ). Đó chính là hình tượng của Messiah trong tín ngưỡng phương Tây, Phật Di Lặc (Maitreya) trong Phật giáo phương Đông, hay chân nhân Lý Hoằng trong Đạo giáo. Sự hiện hữu của những truyền thuyết giống nhau đến kỳ lạ đó khiến người ta không khỏi thắc mắc rằng, liệu các Ngài phải chăng là một?

(*) Tham khảo: “Tu viện Labrang và truyền thuyết về Cứu thế chủ”, Trần Hưng, Trí Thức VN.

Hình ảnh Cứu thế chủ của Cơ đốc giáo đang phán xét các linh hồn trong sự kiện Đại thẩm phán (Ảnh: Wikipedia).

Thời khắc tối hậu bao giờ sẽ đến?

Có lẽ chính vì mang theo thiên cơ về Cứu Thế Chủ mà tu viện Labrang trở thành một nơi đặc biệt linh thiêng của Phật giáo Tây Tạng. Trải qua hơn 300 năm, tu viện này đã chứng kiến nhiều thăng trầm của Phật giáo nơi đây. Và những bí ẩn truyền kiếp của một nền văn minh cổ xưa vẫn đang ẩn hiện trong tiếng nước chảy của sông Đại Hạ và tiếng tụng kinh trùng điệp chùa Labrang.

Đã nhiều lần thăm viếng danh sơn thắng địa để truy tìm dấu vết của Đại Giác Giả, từng qua Tây Tạng, Himalaya, Trường Giang, thượng nguồn Hoàng Hà, núi Côn Lôn, Nepal và Ấn Độ, ni sư Thích Chứng Thông, một nhà tu hành đạo hạnh cao thâm của Đài Loan cho biết: “Trước kia tôi xem kinh thư (Phật giáo), thấy đằng sau đều có nội hàm. Tôi có thể nhìn thấy chư Phật Bồ Tát, các chủng cảnh tượng thiên đường; tuy nhiên từ sau năm 1992, chúng đều biến mất. Điều này khiến tôi cảm thấy rất kỳ quái, cũng rất tuyệt vọng. Kinh Phật là dùng để độ nhân, nhưng hiện tại Pháp thân của Phật đã ly khai nhân gian rồi, rốt cuộc đã phát sinh sự việc gì?”. 

Phải chăng, thời khắc cuối cùng của lịch sử vũ trụ, của mạt Pháp và loạn thế được nhắc đến trong các truyền thuyết phương Đông và phương Tây, bây giờ đã tới? 

2020 là một năm đầy biến động đối với toàn thể xã hội nhân loại, đặc biệt là nước Mỹ. Ăn mừng năm mới chưa bao lâu, dịch bệnh bùng phát trong sự ngỡ ngàng và làm đảo loạn đời sống sinh hoạt cũng như cướp đi hơn một triệu sinh mệnh trên toàn thế giới. Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa thuyên giảm, nước Mỹ bước vào cuộc tổng tuyển cử then chốt, mang tính quyết định vận mệnh tương lai không chỉ của Hoa Kỳ, mà còn ảnh hưởng đến nhiều quốc gia khác. Cuộc bầu cử này đã chứng kiến những hành vi gian lận trắng trợn với quy mô chưa từng có. Thế lực ngầm với các chính trị gia thiên tả, tài phiệt phố Wall, truyền thông ‘dòng chính’, Big Media, Big Tech… công khai cấu kết đánh cắp công lý bầu cử và lật đổ Tổng thống Trump.

Cũng trong năm nay, Đức Tổng Giám mục, cựu Sứ Thần Tòa Thánh tại Mỹ Carlo Maria Viganò đã 3 lần viết thư ngỏ đăng công khai trên mạng Internet, nhấn mạnh đến cuộc chiến Chính – tà đang diễn ra, nhân loại đang ở vào giai đoạn “khi cánh cổng xuống Địa ngục dường như đang mở rộng”, đồng thời đề cập đến ‘nhà nước ngầm’ (deep state) được sự hỗ trợ của thế lực Bóng tối, đang thao túng, đảo loạn nhằm tiến hành thiết lập ‘trật tự thế giới mới’ (new world order). 

“… vào thời điểm lịch sử hôm nay đang chứng kiến lực lượng Ma Quỷ dàn hàng trong một trận chiến sống chết chống lại lực lượng của Thiên Chúa; lực lượng Ma Quỷ xuất hiện mạnh mẽ và có tổ chức khi chúng đối đầu với những Đứa con của Ánh Sáng, những người đang bị lạc lối, không có tính tổ chức và bị bỏ rơi bởi những lãnh đạo tinh thần nơi thế nhân của họ.

Hàng ngày, chúng ta cảm nhận được các cuộc tấn công ngày một gia tăng của những kẻ muốn phá hủy nền tảng của xã hội: gia đình tự nhiên, tôn trọng sinh mệnh con người, tình yêu quê hương, sự tự do trong giáo dục và thương mại.

Chúng ta thấy lãnh đạo của các quốc gia và tôn giáo đang đưa đến sự hủy diệt của nền văn hóa phương Tây và linh hồn Cơ đốc giáo của nó, trong khi những quyền cơ bản của công dân và tín đồ thì bị tước đoạt nhân danh cuộc khủng hoảng sức khỏe mà ngày càng bộc lộ rõ ràng hơn, nó chỉ là một công cụ để thiết lập chế độ chuyên chế vô nhân đạo”.

Trong lá thư thứ ba, ngài Carlo Maria Viganò kêu gọi các giáo dân, những người Mỹ thiện chí và Tổng thống Trump:

“Hãy cầu nguyện Vua của các vị vua để cứu lấy đất nước, lời khẩn cầu chân thành đó sẽ được đền đáp. Lời khẩn cầu của con sẽ chạm đến trái tim vị Vương chủ ấy, và con sẽ nhận được sự ban ơn gấp bội lần từ Thiên đường, [một ân điển] chưa từng có”.

Tâm huyết và sự khẩn thiết trong những lá thư của đức Tổng giám mục khiến những người lương thiện đều cảm nhận được tính trọng đại của cuộc tổng tuyển cử lần này. Phải chăng lúc này đây, chính là thời khắc tối hậu mà mấy nghìn năm nay nhân loại hằng chờ đợi?

Tổng thống Trump – Tiếng kèn hiệu lệnh của Cứu Thế Chủ

Trong lá thư ngỏ thứ hai gửi Tổng thống Trump, Cựu sứ thần Tòa thánh Carlo Maria Viganò đã viết:

“Thưa Tổng thống, ngài đã tuyên bố rõ rằng ngài muốn bảo vệ đất nước, một đất nước dưới quyền của Chúa, bảo vệ các quyền tự do cơ bản và các giá trị không thể chối cãi, những thứ đang bị phản đối và công kích hôm nay. Đó chính là ngài, thưa Tổng thống, là “người chống lại” nhà nước ngầm, cuộc tấn công cuối cùng của những Đứa con của Bóng tối”.

“Hãy đặt lòng tin vào Chúa, được củng cố bằng những lời của Thánh Phao-lô Tông đồ: “Với Ðấng ban sức mạnh cho tôi, tôi chịu được hết”. (Trích: Thư gửi Tín hữu Phi-líp 4:13). Trở thành công cụ (kèn hiệu lệnh) của Đấng Toàn Năng là một trách nhiệm vĩ đại, vì vậy ngài chắc chắn sẽ nhận được mọi ân sủng mà mình cần, bởi vì nhiều người đang ủng hộ ngài bằng những lời cầu nguyện thiết tha”.

Tiếng kèn của Thiên Chúa đã vang dậy khắp năm châu (Ảnh: NTD Việt Nam tổng hợp).

Vì sao ngài Carlo Maria Viganò lại nói rằng Tổng thống Trump có trách nhiệm trở thành ‘chiếc kèn hiệu lệnh’ của Đấng Toàn Năng? Trong kinh Tân Ước, có hai câu khải thị về điều này như sau:

“For the Lord himself shall descend from heaven with a shout, with the voice of the archangel, and with the trump of God: and the dead in Christ shall rise first”. (1Thes 4:16)

“In a moment, in the twinkling of an eye, at the last trump: for the trumpet shall sound, and the dead shall be raised incorruptible, and we shall be changed”. (1Cor 15:52)

Hai đoạn kinh này cùng diễn đạt ý tứ là: Vào ngày tận thế, Chúa Cứu Thế sẽ trở về (từ Trời giáng xuống). Ngài sẽ phái các Thiên sứ thổi kèn lệnh, thanh âm vang dội bốn phương tám hướng để gọi tín đồ. Chúa có năng lực cực đại, bởi vì làm theo ý Chúa nên ý chí và lực lượng cũng rất mạnh mẽ. Sau một khoảng thời gian ngắn ngủi, chỉ trong nháy mắt, tiếng kèn cuối cùng vang lên, những tín đồ thành kính Đạo đã chết sẽ được phục sinh, tín đồ còn sống nhận được vinh quang bất tử, chúng ta cũng sẽ được biến đổi. 

Tên của Tổng thống “Trump” nghĩa là: ‘tiếng kèn lệnh’, ‘át chủ bài’, ‘pháp bảo’. Theo những đoạn kinh này, nghe theo kèn lệnh của Chúa (Trump of God) là hy vọng cứu rỗi trong thời điểm Đại Thẩm Phán cuối cùng. Cái tên “Trump” được đề cập đến là “Trump of God”, nghĩa là “Trump là của Chúa”, hàm ý “Trump là người được Chúa chọn”.

Không chỉ các Kitô hữu mới tin rằng Tổng thống Trump là người được Chúa lựa chọn. Cụ Nguyễn Văn Lành, một bậc thầy về Kinh Dịch và tử vi người Mỹ gốc Việt, cho biết: Quẻ Dịch ứng với TT Donald Trump cho thấy ông có mệnh Thiên tử: giáng trần vào những dòng cuối cùng của quẻ Bát Thuần Ly, nước Mỹ là trang cuối cùng trong 478 trang của Thượng Kinh; nghĩa là thế gian hết số, con người sẽ trải qua một cuộc chuyển hoá. Ông Trump quyết định thế gian này có tồn tại hay không. Nếu vượt qua thời gian này, nhân loại sẽ đi vào Hạ Kinh, có thể kéo dài cả chục ngàn năm, còn không sẽ là tận thế. Tuyên bố này của cụ Nguyễn Văn Lành dường như trùng hợp với sự kiện Phán Xét Cuối Cùng mà Thánh Kinh nhắc đến.

Quay trở lại với xứ Tây Tạng linh thiêng và tươi đẹp, bức tượng Di Lặc Phật cao lớn uy nghi trong Đại Kim Ngoã Điện của tu viện Labrang. Truyền thuyết về Di Lặc Phật giáng trần vào thời mạt kiếp, xoay chuyển Pháp Luân cứu độ chúng sinh, và khải thị từ Thánh Kinh về tiếng kèn hiệu lệnh của Cứu Thế Chủ trước ngày Đại Thẩm Phán đang nói với chúng ta điều gì? Tổng thống Trump đã đang đối mặt với thử thách cam go bậc nhất kể từ khi ông đắc cử năm 2016, thế lực hắc ám toàn thế giới trỗi dậy trước nguy cơ bị ‘tát cạn đầm lầy’, phải chăng tiếng kèn lệnh của Thiên Chúa đã gióng lên rồi đó? Và phải chăng, Di Lặc Phật đã giáng hạ thế gian trong hình tướng con người, chuyển Pháp Luân rồi mà nhân thế chẳng ai hay?

Cách Am Di Lục là cuốn sách tiên tri cổ xưa của Hàn Quốc. Tương truyền, ngài Nam Sư Cổ từng được vị Thần nhân tại núi Kim Cương khẩu thuật mà viết nên cuốn sách này. Trong dự ngôn về Phật Di Lặc, cuốn sách viết rằng:

“A Di Đà Phật nhậm đạo tăng,
Mạt thế cựu nhiễm mất chân Đạo.
Niệm Phật tụng nhiều ngày vô dụng,
Di Lặc xuất thế nào ai hay!”

Tuy rằng nhân thế có những người không thể nhận ra Phật Di Lặc giữa thế gian đầy rẫy mê hoặc này, nhưng từ Thánh Kinh, những người thiện lương biết được: ủng hộ Tổng thống Trump cũng là ủng hộ người được Cứu Thế Chủ chọn, từ đó mà có hy vọng được đắc cứu, bước sang bình minh của kỷ nguyên mới.

videoinfo__video3.dkn.tv||6e318e229__DKN.TV

Tùng
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you