Thursday, September 29, 2022

Twitter giới hạn người dùng tương tác với các tweet của TT Trump về bầu cử

-

Twitter hôm thứ Bảy (12/12) đã ngăn người dùng ‘thích’ (like) và ‘trả lời’ (reply) một loạt tweet của Tổng thống Trump liên quan đến các cáo buộc về gian lận bầu cử. Tuy nhiên, Twitter sau đó đã nhanh chóng dừng việc kiểm duyệt này. 

Trong ba tweet vào sáng thứ Bảy, TT Trump đã phản hồi trước quyết định của Tòa án Tối cao bác bỏ vụ kiện từ Texas nhằm vô hiệu hóa chiến thắng của Joe Biden ở Wisconsin, Michigan, Georgia và Pennsylvania.

Ông Trump đã trích dẫn ý kiến ​​bất đồng từ các Thẩm phán Clarence Thomas và Samuel Alito bày tỏ quan điểm của họ rằng tòa án có nghĩa vụ phải xét xử các tranh chấp giữa các tiểu bang.

Ông Trump viết: “Đây là một sự sai lầm lớn và đáng xấu hổ về công lý.” “Người dân Hoa Kỳ đã bị lừa dối, và đất nước của chúng ta phải gánh chịu sự ô nhục này. Thậm chí chưa bao giờ cho chúng tôi có một ngày tại Tòa án!”

Trong các dòng tweet bị giới hạn bởi Twitter, Tổng thống tuyên bố rằng ông “thắng cử áp đảo” và Thống đốc bang Georgia Brian Kemp cùng Thống đốc bang Arizona Doug Ducey đã khiến ông bị “đánh cắp” phiếu bầu.

Cả hai bang này đã chính thức chứng nhận số phiếu của họ cho Biden.

Từ sau Ngày Bầu cử, Twitter đã thường xuyên đặt nhãn cảnh báo trên mỗi tweet của TT Trump. Những nhãn cảnh báo viết: “Tuyên bố về gian lận bầu cử này còn đang bàn cãi.”

Tuy nhiên, hôm 12/12 vừa rồi, người dùng Twitter trong ít nhất một giờ đã không thể thích hoặc trả lời bất kỳ tweet nào của TT Trump.

Thay vào đó, khi người dùng cố gắng tương tác hoặc chia sẻ tweet, một thông báo xuất hiện cho biết: “Chúng tôi cố gắng ngăn một Tweet vi phạm Quy tắc Twitter giống như thế này tiếp cận nhiều người hơn, vì vậy chúng tôi đã vô hiệu hóa hầu hết các cách để tương tác với nó.”

Thông báo của Twitter khi cố gắng ngăn cản người dùng tương tác với tweet của TT Trump

Thông báo lưu ý rằng người dùng vẫn có thể đăng lại tin nhắn với một bình luận, mặc dù các chức năng chia sẻ khác đã bị loại bỏ. Nền tảng cũng đính kèm một liên kết đến phần giải thích về các quy tắc và quy định của nó.

Theo tờ The Hill, một phát ngôn viên của Twitter vào sáng thứ Bảy cho biết việc kiểm duyệt này đã bị loại bỏ.  

“Chúng tôi đã vô tình hành động để hạn chế các tương tác trên Tweet được dán nhãn”, người phát ngôn cho biết. “Giờ đây, bạn có thể tương tác với Tweet, nhưng theo Chính sách Liêm chính Công dân của chúng tôi, các tweet này sẽ tiếp tục được dán nhãn để cung cấp thêm ngữ cảnh cho người đọc.”

“Trong suốt năm vừa rồi, chúng tôi đã thực hiện các thay đổi về sản phẩm và cập nhật chính sách để khuyến khích người dùng cân nhắc kỹ lưỡng hơn và giảm khả năng lan truyền thông tin sai lệch trên Twitter”, người phát ngôn nói thêm.

TT Trump đã chỉ trích Twitter vì gắn nhãn cảnh báo trên các tweet của ông và đã thúc đẩy tước bỏ Điều 230 – lá chắn trách nhiệm cho các nền tảng truyền thông xã hội.

Xuân Lan TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

Reuters: Hàng không Nga đặt mục tiêu loại bỏ sự phụ thuộc vào Airbus...

Tập đoàn cơ khí nhà nước Rostec cho biết,...

Bão Ian càn quét Florida sau khi tàn phá vùng Vịnh

Bão Ian, một trong những cơn bão mạnh nhất...

Tung tích bí ẩn của Thái Cực: Lần tìm con đường của văn hóa...

Kinh qua tạo hóa hàng nghìn năm của...

Vụ cảnh sát đánh học sinh: Bộ Công an chỉ đạo ‘xử lý nghiêm’...

Bộ Công an Việt Nam nhắm đến xử lý...

Điện Kremlin nói ông Putin sẽ chủ trì buổi lễ sáp nhập lãnh thổ...

Tổng thống Vladimir Putin sẽ tổ chức lễ ký...
- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you