Thursday, August 18, 2022

Vị thế dẫn đầu thị trường smartphone 5G của Samsung có ý nghĩa như thế nào?

-

Hãng smartphone dẫn dầu về công nghệ 5G

Bạn vẫn chỉ biết tới Samsung là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, nhưng trong những năm gần đây, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc còn được nhắc tới nhiều hơn ở vị thế dẫn đầu trong 1 lĩnh vực khá mới mẻ với họ: viễn thông. Trước đây, cuộc đua 5G vốn chỉ tập trung cho 3 cái tên là Nokia, Ericsson và Huawei. Nhưng với tiềm lực tài chính khổng lồ cùng quyết tâm vươn lên dẫn đầu – điều đã giúp Samsung thành công như ngày hôm nay, Samsung đã vươn lên mạnh mẽ và liên tục ghi dấu ấn bằng nhiều thành tựu vượt trội. 

Liên tục tạo ra những kết quả thực tế ấn tượng, Samsung lần lượt đánh bại các đối thủ khác trong cuộc đua công nghệ viễn thông. Mới đây, tập đoàn này công bố đã đạt được tốc độ 5G nhanh nhất trong ngành thông qua một cuộc thử nghiệm trong phòng thí nghiệm kết hợp 800 MHz phổ mmWave với công nghệ MU-MIMO, chạy trên thiết bị truy cập 5G mmWave của công ty. Với công nghệ hiện tại, smartphone 5G của Samsung còn tỏ ra chiếm ưu thế hơn các đối thủ, đặc biệt là Apple ở chỗ đã được sử dụng kết nối siêu tốc của Wi-Fi 6e, tiên tiến nhất thế giới, gấp 2 lần so với các đối thủ vẫn đang sử dụng công nghệ Wi-Fi 6.

Vị thế dẫn đầu thị trường smartphone 5G của Samsung có ý nghĩa như thế nào? - Ảnh 1.

Nhập cuộc sau nhưng Samsung lại đang là cái tên dẫn đầu về cách mạng 5G

Trước đó, một báo cáo khác của Đức với tiêu đề “Tìm kiếm sự thật về các bằng sáng chế được tuyên bố theo tiêu chuẩn 5G” cho thấy, Samsung đứng đầu danh sách các công ty toàn cầu về số lượng bằng sáng chế 5G được cấp bởi Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ, Văn phòng Bằng sáng chế châu Âu và Hiệp ước quốc tế về Bằng sáng chế với 1.728 bằng sáng chế được cấp.

Cơ hội để ghi tên mình vào danh sách ứng viên vô địch cho cuộc đua mới

Tất nhiên, sự vươn lên của Samsung trong thời gian qua bên cạnh các yếu tố nội lực thì những tác động từ tình hình địa chính trị trên thế giới cũng đóng góp một phần không nhỏ giúp Samsung vươn lên để cạnh tranh với các công ty cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu khác. Mới đây, Samsung đã đạt được thỏa thuận trị giá 6 tỷ USD với nhà cung cấp dịch vụ di động Verizon của Mỹ vào tháng 9/2020, được coi là một chất xúc tác mạnh mẽ để thế giới có thể nhìn nhận lại vai trò của Samsung như đầu tàu về viễn thông. Rõ ràng, điều này đã thúc đẩy sự chú ý nhiều hơn đến gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc từ nhiều công ty viễn thông khác trên thế giới bao gồm Telefonica của Tây Ban Nha và Orange của Pháp.

Vị thế dẫn đầu thị trường smartphone 5G của Samsung có ý nghĩa như thế nào? - Ảnh 2.

Một cơ hội vàng mới đang được mở ra với tiềm năng gần như vô hạn. Mạng 5G có thể giúp ích rất nhiều cho vô số các lĩnh vực khác nhau, bao gồm y tế, giáo dục, quân sự, giao thông…

Trong chuyến thăm đến thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha, Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách chính sách mạng, ông Robert Strayer, cho rằng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) không có lý do nào để dùng công nghệ di động 5G của Trung Quốc, khi đã có công ty đủ khả năng thay thế họ, đó chính là Samsung.

Người dùng hưởng lợi

Với số lượng smartphone bán ra hàng năm luôn chiếm thị phần cao nhất thế giới suốt hơn 10 năm qua (theo thống kê của Counterpoint và Statista), việc Samsung đẩy mạnh công nghệ kết nối 5G cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có cơ hội tiếp cận với công nghệ này sớm hơn, do các sản phẩm của Samsung được bày bán rộng rãi ở khắp nơi và có nhiều mức giá phù hợp với mọi nhu cầu.

Thêm vào đó, với vị thế là nhà sản xuất linh kiện smartphone lớn nhất thế giới, ở cả lĩnh vực màn hình, chip, DRAM… và cũng là thương hiệu đầu tư mạnh mẽ nhất cho Internet vạn vật – IoT lẫn Trí tuệ nhân tạo – AI, hoàn thiện công nghệ kết nối 5G sẽ giúp Samsung tạo ra những thiết bị đồng nhất về mặt trải nghiệm, giúp người dùng có thể tận hưởng công nghệ mới một cách xuyên suốt và không bị gián đoạn.

Vị thế dẫn đầu thị trường smartphone 5G của Samsung có ý nghĩa như thế nào? - Ảnh 3.

Tiếp cận với công nghệ 5G sẽ trở nên dễ dàng hơn khi Samsung nhập cuộc

Vươn lên dẫn đầu về cách mạng 5G còn cho thấy Samsung nhanh nhạy và phản ứng tốt như thế nào trước xu thế mới. Galaxy Note 20 Ultra tại Việt Nam sau khi cập nhật phần mềm mới, đã có thể dùng mạng Viettel 5G ở khu vực quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Tốc độ tải lên đo được khoảng 1Gb/giây. Trong phần cài đặt mạng, máy chỉ cần để ở chế độ tự động chọn mạng 5G/4G như mặc định. Như vậy chỉ trong thời gian rất ngắn nữa thôi, người dùng Việt sẽ sớm có cơ hội trải nghiệm công nghệ kết nối có tốc độ vượt trội gấp cả trăm lần so với mạng 4G.

Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you